overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default 4890 ใช้ psu เท่าไรดี

    ผมใช้ Aurora2 600w สเปกตามลายเซ้นอ่าคับ แต่เปลี่ยนกาดจอมาเปง his4890 turbo

    พอ oc กาดจอ แล้วเทสมันดับ เป็นเพราะไฟ ไม่พอ หรือ ป่าว

    ผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อย ถ้าไม่พอ ยี่ห้อ อะไร เอาอยู่มั่ง คับ

  2. #2
    OverclockZone Member addy1220's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2007
    Location
    เทพารักษ์ พาราไดซ์ ซีคอน อ่อนนุช

    Default

    แม่นแล้ว
    เอามาแลก his 4890 ธรรมดาผมมาจะได้ไม่ดับ อิอิ

  3. #3
    OverclockZone Member musashishime's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006

    Default

    ไฟอาจไม่นิ่ง - - -

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    โหลดหนักๆ PSU อาจจะไม่ใหว

  5. #5
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    TT650w

  6. #6
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    BZ 700W ,Tt750W

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    มีของจริงให้ดูไม่ต้องเดาครับ

    http://forums.overclockzone.com/foru...71#post8883471

    เหลือๆ เดี่ยวเอาผลมาให้ดูในลิ้ง หรุ่งนี้

  8. #8

    Default

    icute 650 แล้วจะไหวหรือป่าวครับ -*- เครียดเลย

  9. #9
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    pc power & cooling 500 ยังไหวเลยยยยย

  10. #10
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ตามนั้น

    TT650,,SCYTHE CHOU RiKi 600W,,ICUTE 650W,,PCP&C500W

  11. #11
    OverclockZone Member u4506468's Avatar
    Join Date
    19 May 2009
    Location
    กาญจนบุรี

    Default

    ผมใช้ Seasonic 500W ก็พอครับ

  12. #12
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default

    ผมใช้4890อยู่ Confrimครับ 500w เอาอยู่ ผมใช้ tagan bz500w อยู่

    HD 2ตัว
    DVD Rw 1ตัว
    พัดลม12cm3ตัว 8cm3ตัว

    นิ่งกิ๊กไม่พบพานปัญหาใดๆ(3วันแล้ว)แต่ยังไม่ได้ลองClockนะครับ

    ว่าแต่ว่ามีโปรแกรมอะไรคำนวนหรือCheckให้ดูบ้างไหมครับ ว่าใช้ไปเท่าไหร่เหลือเท่าไหร่

  13. #13
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ตอนแรกก็ใช้ 500w กับ GTS 250 แต่เมื่อวานเพิ่งไปสอย HD4890 มา ผมก็ไม่แน่ใจว่า500wจะเอาอยู่เลยลาก OCZ 700W มาสำรองใว้ด้วยแล้วครับ เดียวลองได้ผลไงจะมาบอกครับ^^

  14. #14
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    งืมๆ ผมก้ซื้อ มาเหมือนกัน his 4890 ทีแรก กะจะซื้อ ตัว core 900 mem 4000
    แต่ดัน ไปซื้อ core 850 อันแรก คือว่าผมเหลือบ ไปมองเห็น
    ข้างกล่องมันเขียนว่า12 v 40 A ( ตัว core 900 นะ) คิดว่าถุ้าจะ clock ก้น่าไฟประมาณนี้นะ อย่าไปดูที่วัตรวม ซึ่งกระทู้ก่อนๆ ก้เคยพูดกัน อย่าง 4890 ใช้ไฟสองเฟตนะ ก้ดูที่ psu จ่ายไฟ กี่เฟส pci e นะ บางตัวที่วัต เยอะๆ มันจ่าย pci e 4 เฟส เช่น v1 18 A v2 18 A v3 18 a v4 18 A

    4890 ใช้ pci e 2 เฟส 6 pin ถ้ากลัว การ์ดล่มตอนoc ก้ดูวัตสองเฟตที่มี A แบบเยอะๆๆ
    (ส่วนตัวใช้ 50A สองเฟสเฟสละ 25 A เอ้ากินมันเข้าไป)
    แต่ว่า ส่วนไฟระบบใช้เท่าไร ก้ลองค้นๆ หา เวบ นะมีคำนวณอยู่

    แต่ละยี่ห้อ จ่าย ไฟ pci e ไม่เหมือนกันน งืมๆ อย่าลืม 80 พลัส ด้วยนะ อิอิ

    ปล. ใช้การ์ด ati แต่ psu certified by nvidia

  15. #15
    OverclockZone Member aurajack's Avatar
    Join Date
    11 Apr 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณทุกคำแนำนำคับ

    ^^

  16. #16
    OverclockZone Member noonsoontorn's Avatar
    Join Date
    30 Aug 2008

    Default

    psu ผมว่าน่าจะพอได้อยู่ครับ แต่ไม่แนใจเท่าไหร่ ส่วนตัวใช้ Tt750 ก็ไม่มีปัญหาครับ
    ท่าน oc ไปเท่าไหร่หรอครับ แล้วยัดไฟเท่าไหร่ครับ อาจเป็นที่ลากไกลเกินไปหรือยัดไฟน้อยไป
    ของผมไม่ใช่ตัวเทอร์โบนะครับนิ่งๆ เลย
    core 975
    mem 4500 (1125*4)
    1.4 v พัดลม 50% 49องศา

  17. #17
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    Aurora2 เบาหวิวเลยนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member aun002's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2008
    Location
    เมืองชลบุรี

    Default

    ขออณุญาต จขกท นะครับ

    ICUTE 650W ใช้ได้ถึงรุ่นไหนหรอครับ ทั้ง 2 ค่าย

  19. #19
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ^
    ^
    ^
    GTX260,4890

  20. #20
    OverclockZone Member sunchai's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2008
    Location
    ระยอง ~ ชลบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by aun002 View Post
    ขออณุญาต จขกท นะครับ

    ICUTE 650W ใช้ได้ถึงรุ่นไหนหรอครับ ทั้ง 2 ค่าย
    ผมใช้กับ 4870X2 hdd3ลูก พัดลม 8ตัว ฟร้อน x-fi ตามด้วย dvd อีก1 ยังไม่เคยวูบเลยครับ ....

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •