overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default เร้าเต้อตัวเดียวต่อเน็ตได้ปกติ แต่พอพ่วง ไวเลสเร้าเต้อ เข้าไปคอนเนคไม่ได้ครับ..

    เร้าเต้อตัวเดียวต่อเน็ตได้ปกติ แต่พอพ่วง ไวเลสเร้าเต้อ เข้าไปคอนเนคไม่ได้ครับ..

    ่ต่อสายถูกแล้ว อยากจะถามวิธีเซ็ตค่าว่า ต้องให้ตรงไหนเป็นยังไงครับ



    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ลืมบอก

    ตัวเร้าเต้อ เป็น Billion 5200SR2 ที่ ทรูแถมมาให้

    ตัว ไวเลสเร้าเตอร์ เป็น WL-520GC

  3. #3
    OverclockZone Member psarth's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    เมือง สระบุรี โทร 0896124675

    Default

    ตัว Billion 5200SR2 เซ็ตเป็น bridge หรือยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Half Bridge เป็น Deactivated

    ใช่ตัวนี้ปะครับ -_-"

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2009

    Default

    wireless router คุณต้อง เซ็ทให้มันเป็น access point เฉยๆน่ะครับ ไม่งั้นคุณจะมี เร้าเตอร์ 2 ตัวในระบบ มันจะชนกันครับ เหมือน มี 2 server คอมมันไม่รู้จะวิ่งไปหาใคร แต่ ทำไม คุณไม่ใช้ wireless router ตัวเดียวต่อไปเลยล่ะ หรือ พอร์ท ไม่พอครับ

  6. #6
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by warrrsss View Post
    wireless router คุณต้อง เซ็ทให้มันเป็น access point เฉยๆน่ะครับ ไม่งั้นคุณจะมี เร้าเตอร์ 2 ตัวในระบบ มันจะชนกันครับ เหมือน มี 2 server คอมมันไม่รู้จะวิ่งไปหาใคร แต่ ทำไม คุณไม่ใช้ wireless router ตัวเดียวต่อไปเลยล่ะ หรือ พอร์ท ไม่พอครับ
    มันไม่ได้เป็น ADSL ในตัวอะครับ ^_^ เลยต้องพ่วง

    ตอนนี้ก็ยังเซ็ทไม่ได้ -*-

    คือตอนแรกเคยเซ็ทมั่วๆ แล้วมันใช้ได้ ตอนนี้ผมลงวินโด้ใหม่ เลยมาเซ็ทใหม่

    ไม่ได้ซักที

    ใครพอจะมีจุดไหนแนะนำ ช่วงอธิบายด้วยนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    หน้าต่างของตัว Billion นะครับ


  8. #8
    OverclockZone Member wontedman's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    ผมเคยต่อประมาณเนี้ยเรียกช่างคอมมา มันยังทำไม่ได้เลยครับ

    ท้ายสุดโพสถาม ทำๆๆๆ ไปก็ใช้ได้เอง ดีด้วยไม่ต้องเสียตัง แถมได้ความรู้อีก




    ให้เราเตอร์ตัวนึงต่อเน็ต ส่วนอีกตัวที่เสียบพ่วงก็เซตให้ระบบมันเป็น brige ซะ แล้วปิดเปิดเครื่อง(เราเตอร์นะ) ก็เล่นได้แล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    Quote Originally Posted by wontedman View Post
    ผมเคยต่อประมาณเนี้ยเรียกช่างคอมมา มันยังทำไม่ได้เลยครับ

    ท้ายสุดโพสถาม ทำๆๆๆ ไปก็ใช้ได้เอง ดีด้วยไม่ต้องเสียตัง แถมได้ความรู้อีก




    ให้เราเตอร์ตัวนึงต่อเน็ต ส่วนอีกตัวที่เสียบพ่วงก็เซตให้ระบบมันเป็น brige ซะ แล้วปิดเปิดเครื่อง(เราเตอร์นะ) ก็เล่นได้แล้วครับ
    อย่างของผมก็คือ ให้ตัว Billion ไม่ต้องเป็น Bridge แล้วให้ตัว Asus เป็น Bridge ปะครับ

    หรือว่าสลับกัน เดี๋ยวลองดูก่อนครับ

  10. #10
    OverclockZone Member SpeedDIY's Avatar
    Join Date
    8 May 2007
    Location
    เมืองเพชรฯ

    Default

    ตั้ง ip คนละ ip กันครับ

  11. #11
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ผมต้องแก้ IP ที่ส่วนไหนครับ เห็นมีหลายจุด เช่น

    ในหัวข้อ LAN

    IP Address :192.168.1.1

    Subnet Mask :255.255.255.0


    ในหัวข้อ Wan

    Connection Type :PPPoE

    IP Address : 0.0.0.1

    Subnet Mask:255.255.255.255

    Default Gateway:124.122.170.1

    DNS Server :203.144.207.49

  12. #12
    OverclockZone Member indytrade's Avatar
    Join Date
    12 May 2007
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ดันหน่อย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •