overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member auja16's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default มีปัญหากับ 9850 BE




    ตามรูป นะคับ มันควร จะ เป็น ความเร็วมันน่าจะเป็น 2.5 และไฟ ผมก็ไปดูที่ อื่นมา มัน ก็น่า จะเป็น 1.25 คือ ผม ลากไป 2.5 ไม่ได้ อ่ะคับ เข้า หน้า วินโด ไม่ ได้ สเปก ของ ผม
    แรม 4 GB
    600 w
    4870x2
    abit ax78
    แค่ นี้ อ่ะคับ ตอนที่ซื้อมา ใหม่ๆ มัน ก็เป็น 2.5 นะคับ ตอนนี้ เศร้า จัง เหลือ 1.6 ได้ อย่างไร
    ช่วยตอบทีนะคับว่าทำไมมันเหลือ1.6 กับมัน ลาก ไป2.5 ไม่ได้ อ่ะคับ ( ในไบออส ผม ปิด ตัว คูล ไคว แล้วนะคับ - -* )

    ขอบคุณมากคับ

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    เพิ่มตัวคูณซีพียูในไบออส แล้วก็ลดไปเลี้ยงซีพียูในไบออสซะครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member auja16's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ไม่ อยาก บอก ว่า ทำไม่ เป็น อ่ะ คับ

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by auja16 View Post
    ไม่ อยาก บอก ว่า ทำไม่ เป็น อ่ะ คับ
    แล้วไปปิด Cool 'n' Quite ได้ไงเนี่ย เข้าไบออสไม่เป็น

    อ่านในคู่มือลองดูมันอยู่ในห้องข้อที่เกี่ยวข้องกับการโอเวอร์คล๊อก

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    OverclockZone Member auja16's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ผม ลอง เข้าไปดูแล้วอ่ะคับ มันเหมือนกับว่าไฟมันจะเริ่มที่1.5 ทั้งที่มีนจะเริ่มที่1.25 มันไม่มีปรับไฟลดอ่ะคับ
    มีแต่ปรับขึ้น - - *

  6. #6
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    ใช้วินโดว์ไรครับ

    ถ้าใช้ vista /7 ต้องไปปรับที่ control panel> power Option > Performance > OK
    ถ้าจำไม่ผิดนะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member auja16's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ได้ ข้อ ยุ ติ ล่ะคับ
    ผมไป เคลีย ซีมอส แล้ว ลอง เปิด คูลไคว มัน ก้อ จะได้ ความเร็วที่2.5 ไฟ ที่ 1.3กว่าๆ
    แต่ถ้าผมปิดมัน มันจะได้ 1.6 ไฟที่ 1.5 กว่าๆ จะลองเก็บตังซื้อเมนบอดตัวใหม่ ดูคับว่าเป็นเหมือนเดิมรึป่าว - -*

    ขอบคุณทุกท่านที่แสดงความเห็นนะคับ ขอบคุณมากคับ

  8. #8
    Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ง่ายดีนะ แบบนี้

  9. #9
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ซื้อบอร์ดใหม่ก็ปัญหาเดิมๆ ในเมื่อทำไม่เป็น ไปเจอบอร์ดใหม่ก็ทำไม่เป็น เหอ

  10. #10
    OverclockZone Member thungpang's Avatar
    Join Date
    12 May 2008
    Location
    Android's Games http://arty-dd.blogspot.com

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by auja16 View Post
    ได้ ข้อ ยุ ติ ล่ะคับ
    ผมไป เคลีย ซีมอส แล้ว ลอง เปิด คูลไคว มัน ก้อ จะได้ ความเร็วที่2.5 ไฟ ที่ 1.3กว่าๆ
    แต่ถ้าผมปิดมัน มันจะได้ 1.6 ไฟที่ 1.5 กว่าๆ จะลองเก็บตังซื้อเมนบอดตัวใหม่ ดูคับว่าเป็นเหมือนเดิมรึป่าว - -*

    ขอบคุณทุกท่านที่แสดงความเห็นนะคับ ขอบคุณมากคับ
    ของผมตอนใช้ AX78 กับ 9500 ก็มีเป็นแบบนี้บ้างเป็นบ้างครั้ง ก็ต้องไป clear bios เอานะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Apr 2009

    Default

    แปลกจริง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •