overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37
  1. #1
    taukung's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    MRT เตาปูน

    Default --สำเร็จแล้ว 4870X2 Crossfire X + GTS250 as physx card คะแนน MarkVantage พุ่งกระฉูด--

    จากความพยายาม ที่เกิดปัญหา ของการใช้ gtx295 มาทำ physx ใน slot ที่3
    เลยลอง ปรับเปลี่ยนมาเป็นการ์ด แบบ single ดู ก็สามารถที่จะ ทำสำเร็จ เพื่อให้ระบบเห็น 5 Gpu ทำงานพร้อมกัน


    จากผล Vantage นะครับ จะเห็นได้อย่างชัดเจน เลยว่าในส่วนของ คะแนน Cpu พุ่งกระฉูด เป็น 5xxxx กว่าเลย
    ซึ่งน่าจะเป็นผลมาจาก ที่ระบบ สามารถประมวลผลในส่วน ของ physx ได้
    (จากเดิมที่ใครใช้ ATi เวลา test vantage แล้วคะแนน จะไม่พุ่งพรวด เหมือนใช้ nvdia)

    จากตรงนี้ ถ้าแฟนๆ ค่ายแดง ที่ใช้อยู่ไม่ว่าจะเป็นรุ่นกลางๆ ไปถึงรุ่นใหญ่ อยากจะมี physx กับเค้าบ้าง
    ก็ เพียงใส่การ์ด nvdia ที่รองรับ ระบบ physx เข้าไป ตั้งแต่ 8400gs(แบบ512) ก็สามรถ ที่จะคำนวน physx ได้เหมือน
    ค่ายเขียวและ จะดีกว่าด้วยซ็ำ เพราะเป็นการ ใช้ การ์ด1 การ์ดทำ physx โดยเฉพาะ

    เออ ต้องใช้กับ windows7 นะครับ จะwork / xp พอได้ ส่วน vista ทำได้ แต่ต้องระดับเซียน จริงๆ ครับไม่แนะนำครับ
    Last edited by taukung; 16 Jul 2009 at 04:19:23.

  2. #2
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    อยากเห็นคะแนนตอน disable PhysX ด้วยอ่ะครับ จะได้เปรียบเทียบกันไปเลย

  3. #3
    taukung's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    MRT เตาปูน

    Default

    อันนี้ จะเป็นประมาณ ตอนแรก ที่ยังไม่ได้ใส่ การ์ดทำ physx เพิ่ม

    คะแนน cpu จะได้เต็มที่ประมาณ 24000-25000 เท่านั้นครับ

  4. #4
    OverclockZone Member rasputin's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2009
    Location
    สักแห่งในเมืองกรุง...

    Default

    ลงทุนเพื่อ คะแนน ชิมิ~
    สู้ สู้

  5. #5
    taukung's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    MRT เตาปูน

    Default

    Quote Originally Posted by rasputin View Post
    ลงทุนเพื่อ คะแนน ชิมิ~
    สู้ สู้
    ไม่ถึงขนาดนั้นครับ
    คือ ผมต้องการใช้งานจริงๆ คือ ใช้ การ์ดแดง + ความสามารถ physx จากค่ายเชียวครับ
    คะแนน เป็นตัวบ่งวัด ว่า สามารถคำนวน physx ได้ ไม่เอ๋อ เมื่อเจอการเรียกใช้ physx ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    แล้ว เวลาเล่นเกมส์ก็ อร่อยเลย ดิครับ ...

    ^^

  7. #7
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    คุ้มมั้ยเนี่ย ใช้งานจริงก็ไม่ได้ ได้แค่คะแนน

  8. #8
    taukung's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    MRT เตาปูน

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    คุ้มมั้ยเนี่ย ใช้งานจริงก็ไม่ได้ ได้แค่คะแนน
    ใช้งานจริงได้ครับ
    จะเล่นเกมพวก ที่เรียกร้อง physx ได้หมดครับ เช่น Cryostasis: The Sleep of Reason หรือว่า Mirror 's edge (เกมเจ้ากรรมกับเสื้อแดง)
    ดู flulidmark ดิครับ ตัว test ระบบเลยว่า เรารัน physx ได้มั้ย
    Last edited by taukung; 16 Jul 2009 at 04:45:29.

  9. #9
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by rasputin View Post
    ลงทุนเพื่อ คะแนน ชิมิ~
    สู้ สู้
    ถ้าแข่งกันจริงๆ เค้าจะไม่ใช้ driver PhysX งับป๋ม...

    ว่าแต่ CPU กากๆของผมพอเปิด PhysX นี่ CPU Score พอจะสู้ i7 ได้เลยนะนี่ย อิอิ
    http://service.futuremark.com/compare?3dmv=1172728
    สงสัยระบบ PhysX ใน GT200 มันคงดีกว่า ลองหาพวก 260 275 280 285 มาแทน 250 น่าจะแรงหลุดโลกกว่านี้อีกนะ

  10. #10
    taukung's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2009
    Location
    MRT เตาปูน

    Default

    Q9650 นี่เรียกว่า กาก หรอครับ .... 555
    จริงๆ cpu score ผมควรจะได้ 53xxx นะครับ แต่ไม่รู้ว่า windows มันเพี้ยน รึเปล่า
    แต่ช่างมันเหอะครับ เอาแค่ รัน physx บน 4 gpu ค่ายแดงได้ ก็ โอเค แว้ววว.....

  11. #11
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    สนับสนุนท่านจริงๆ ที่พยายามดึงความสามารถที่ขาดไปให้ถึงขีดสุดครับ

    ให้รู้ว่า ATI ก็ Extreme ได้

    Fighto...

  12. #12
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    สุดยอด

  13. #13
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    อิจฉาคนมีตังค์ อิอิอิ

  14. #14
    OverclockZone Member konviset's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2008
    Location
    หน้าปากซอยแถวบ้าน ไม่อยากออกไปไหน เบื่ออ่ะ

    Default

    อือหือแหล่มครับ

  15. #15
    OverclockZone Member OCZ-Member's Avatar
    Join Date
    2 Apr 2009

    Default

    ไปไกลมาก ปรบมือให้ความพยายามครับ

  16. #16
    OverclockZone Member gonpofin's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007

    Default

    เจ้าของกระทู้ครับ ลงCRYSIS แล้วเล่นให้ชมหน่อยครับ เพราะผมเล่นมะได้เลย งงเหมือนกัน แต่ ยังไงสิ่งที่ผมนึกก็เป้นจริงจนได้ การใช้ กาดจอNVDIA มาทำPhyX โดยที่ไม่ค้องเสียเงินไปซื้อ การ์ดPhyX
    ไปหารับ 9400 ดีกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    มาดูคอมเทพ

  18. #18
    OverclockZone Member toma33's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    ถ้าแข่งกันจริงๆ เค้าจะไม่ใช้ driver PhysX งับป๋ม...

    ว่าแต่ CPU กากๆของผมพอเปิด PhysX นี่ CPU Score พอจะสู้ i7 ได้เลยนะนี่ย อิอิ
    http://service.futuremark.com/compare?3dmv=1172728
    สงสัยระบบ PhysX ใน GT200 มันคงดีกว่า ลองหาพวก 260 275 280 285 มาแทน 250 น่าจะแรงหลุดโลกกว่านี้อีกนะ
    คือปัญหา ของผมนะครับ ผมมี 275 ใส่การ์ด 3 ตัว กับเจ้า rampage 2 มันยัดไม่ลงครับ
    ต้องใช้การ์ดตัวสั้นๆ หน่อย ครับ
    บอร์ดที่คุณเต๋าใช้อยู่มัน p6t6 นะครับ ชิฟ nf 200 มันสามารถใช้ชิฟ ในการคำนวณ
    ไม่ได้ใช้โปรแกรมคำนวณ เหมือน rampage 2 แถมวิ่ง 16x ทั้ง 3 slot ต่างหาก

  19. #19
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    ถ้าแข่งกันจริงๆ เค้าจะไม่ใช้ driver PhysX งับป๋ม...

    ว่าแต่ CPU กากๆของผมพอเปิด PhysX นี่ CPU Score พอจะสู้ i7 ได้เลยนะนี่ย อิอิ
    http://service.futuremark.com/compare?3dmv=1172728
    สงสัยระบบ PhysX ใน GT200 มันคงดีกว่า ลองหาพวก 260 275 280 285 มาแทน 250 น่าจะแรงหลุดโลกกว่านี้อีกนะ
    ของท่านก็เทพแล้วนิ อิอิ 4870X2+GTX260

    หา 4870X2 มาอีกตัวนะท่านเอามา CFX+GTX260 ฮ่าๆ

  20. #20
    OverclockZone Member V1PER's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2007

    Default

    xp ทำยากเหรอครับ

    ถ้าทำแล้วจะมีปัญหาอย่างอื่นตามมารึป่าว เช่นความไม่เสถียร...

    อยากลองมั่งครับ พอดี ใช้ 4890 อยู่ แล้วเจ้า 8600gt ขายไม่ออกสักที ว่าจะจับมาทำฟิสิกเลยอิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •