overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default มีท่านใดเล่น Blu Ray Full Rip ในคอมรึเปล่าครับขอความรู้หน่อย

    คืออยากทราบวิธีการเล่นหน่อยครับ แบบที่มีเมนู เหมือนเราใส่แผ่นไปเลยครับ กำลังสนใจ ASUS HDAV+Yamaha ตัวใหม่มาฟังเสียง HD ซะหน่อย แต่ลองๆดูแล้วยังเล่นไม่ได้ครับ

    ผมโหลด full Rip มาเป็น Folder แล้วผมก็ใช้ imgburn เลือก UDF 2.5 มันจะเป็นแผ่น blu ray
    ต่อจากนั้น mount ด้วย Deamon Tool ตัวที่ support blu ray
    ใช้โปรแกรม Arcsoft TMT เปิด ก็เปิดไม่ติดครับ มันบอกไม่ support งง ตกลงวิธีการไหนเป็นวิธีการที่ถูกครับ

    ณ ขณะนี้ยังคงต้องเปิดเข้าไปใน folder แล้ว brown file mts2 เล่นต่อไป มันเลยเลือกซัป+เสียง ไม่ได้
    ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ไม่ได้เล่นแบบเป็นแผ่นอ่าครับส่วนมากเล่น x264 เพราะว่าจอไม่ใหญ่ด้วย ถ้าเลือกได้จะเอา 720p มาดูครับ เพราะว่าจอ 19" เอง


    ส่วนที่ถามรอท่านอื่่นมาตอบครับผม

  3. #3
    Banned
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ได้โฟลเดอร์ เปิดไม่เป็นเหมือนกัน งง

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    การ์ดเสียง รอดู Auzentech HomeTheater HD ดูครับ เลื่อนมาหลายที เห็นว่าปลายเดือนนี้จะวางขายแล้วนะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member b_ambee's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ผมเล่นอยู่ครับ BD Full Rip

    เป็นโฟลเดอร์ BDMV ครับ เล่นด้วย Total Media Theatre ของ Xonar HDAV Bit Stream เสียง HD ออกไป AVR ครับ วิธีเปิดก็เลือก Open media files from folder แล้วเลือกที่ folder BDMV ครับ

    ส่วนที่เป็น ISO ผมก็ Mount ด้วย Nero Image Drive จาก nero 7 เลยครับ แล้วก็ไป open media files from folder เหมือนกัน ก็ใช้ได้ปกตินะครับ

    ถ้าจะใช้ Media Portal ก็ให้มันเล่นที่ไฟล์ index.bdmv หรือ ลง Plugin Moving Picture ก็ได้ครับ

    ปล.ตอนนี้เจอปัญหา เล่น Terminator 2 Skynet Edition เข้าเมนูแล้วแฮงก์ครับ
    เรื่องอื่นยังไม่เจอนะครับ
    Last edited by b_ambee; 16 Jul 2009 at 15:41:44.

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by b_ambee View Post
    ผมเล่นอยู่ครับ BD Full Rip

    เป็นโฟลเดอร์ BDMV ครับ เล่นด้วย Total Media Theatre ของ Xonar HDAV Bit Stream เสียง HD ออกไป AVR ครับ วิธีเปิดก็เลือก Open media files from folder แล้วเลือกที่ folder BDMV ครับ

    ส่วนที่เป็น ISO ผมก็ Mount ด้วย Nero Image Drive จาก nero 7 เลยครับ แล้วก็ไป open media files from folder เหมือนกัน ก็ใช้ได้ปกตินะครับ

    ถ้าจะใช้ Media Portal ก็ให้มันเล่นที่ไฟล์ index.bdmv หรือ ลง Plugin Moving Picture ก็ได้ครับ

    ปล.ตอนนี้เจอปัญหา เล่น Terminator 2 Skynet Edition เข้าเมนูแล้วแฮงก์ครับ
    เรื่องอื่นยังไม่เจอนะครับ
    คุณ b_ambee ต่อออกจอยังไงน่ะครับ? ต่อจอผ่าน HDAV หรือว่า แยกสาย HDMI สองสายไปเลยอ่ะครับ?

    VGA -> LCDTV
    HDAV -> AVR

    แบบนี้รึเปล่าครับ?

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    lcd ต้องต่อ ออกจาก avr เพราะว่า avr ต้องใช้ osd ในการตั้งค่าเพราะฉะนั้น ทั้งภาพและเสียง ต้องไปเข้า avr ก่อน จะไปด้วยกันเส้นเดียว หรือแยกกันไป ก็ได้

  8. #8
    OverclockZone Member b_ambee's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    XonarHDAV ถ้าไม่มีภาพ hdmi input เข้าไป เสียง hdmi มันก็จะไม่ออกมาครับ (หรือท่านใดมีทางแก้ รบกวนแนะนำด้วยครับ)

    ตอนนี้ก็เลยต่อจอแบบ clone อยู่ครับ
    หลังการ์ดจอช่องนึง เข้า TV เลย ช่อง hdmi 2
    กับอีกช่อง เข้า hdav แล้วจาก hdav ออกไป avr แล้ว avr ก็ออกไปทีวีอีกอันครับ

    ก็ดูเหมือนต่อตรงไปเลย ภาพจะดูดีกว่านะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by b_ambee View Post
    ผมเล่นอยู่ครับ BD Full Rip

    เป็นโฟลเดอร์ BDMV ครับ เล่นด้วย Total Media Theatre ของ Xonar HDAV Bit Stream เสียง HD ออกไป AVR ครับ วิธีเปิดก็เลือก Open media files from folder แล้วเลือกที่ folder BDMV ครับ

    อันนี้ก็ใช้อยู่ครับ แต่ว่ามันจะไม่สามารถแสดงซัปได้ใช่หรือเปล่าครับ??? รวมถึงการเลือกเสียงในแผ่นๆนั้นด้วย

    ส่วนที่เป็น ISO ผมก็ Mount ด้วย Nero Image Drive จาก nero 7 เลยครับ แล้วก็ไป open media files from folder เหมือนกัน ก็ใช้ได้ปกตินะครับ

    อันนี้ผมทำไม่ได้มันขึ้น popup อะไรสักอย่าง

    ถ้าจะใช้ Media Portal ก็ให้มันเล่นที่ไฟล์ index.bdmv หรือ ลง Plugin Moving Picture ก็ได้ครับ

    อันนี้งง อธิบายนิดขอรับ

    ปล.ตอนนี้เจอปัญหา เล่น Terminator 2 Skynet Edition เข้าเมนูแล้วแฮงก์ครับ
    เรื่องอื่นยังไม่เจอนะครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าจ้า

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2007

    Default

    ตาม ท่าน b_ambee ครับ ตรง setting เข้าไปตั้งให้File association ไว้ก็ดีครับ

    ถ้าเป็นโฟลเดอ์(มาครบทุกอย่าง)ผมลองใช้โปรแกรมอื่นๆเล่นได้แต่ไม่มีเมนูให้เลือก ลองadd ทั้งโฟลเดอร์ ก็ไม่ขึ้นเมนู
    เข้าใจว่าถ้าทำเป็นอิมเมจแล้วเมาท์ด้วยไดร์จำลองอาจจะได้แต่ไม่ได้ลอง เพราะ TMT ก็ดีอยู่แล้วไม่ยุ่งยาก ภาพก็สวยดี cpu ก็ใช้นิดเดียว

    เสียดายแต่เล่นๆไฟล์สกุลอื่นๆ ซับไม่ขึ้น

  11. #11
    OverclockZone Member b_ambee's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    Open media files from folder ใน TMT ของผมแล้วเลือกเสียง เลือกซับที่อยู่ในแผ่นได้หมดครับ
    เป็น TMT ที่ใช้กับ Xonar HDAV นะครับ ไม่รู้ TMT ทั่วไปจะเหมือนกันหรืเปล่า

    ส่วน Media Portal เป็นโปรแกรมที่ไว้รวมหนัง รวมเพลงไว้เล่นที่เดียวครับ ถ้าไม่ได้ใช้ก็ไม่ต้องสนใจครับ


    ลองอ่านได้ที่ http://forum.thaidvd.net/index.php?showtopic=59082

  12. #12
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    อืม ๆ เด้ว จะลอง ดู ขอบพระคุณมากๆครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •