overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default OC EP31-DS3L rev 2.1 & GA31M-ES2L

    ตอนนี้ผมใช้บอร์ดตัวตามลายเซ็นนะครับ (ไม่เคย oc ได้เกิน 3.5 เลย มีแต่จอฟ้ากับบูตไม่ติดตลอด)
    จึงอยากถามว่าถ้าผมเปลี่ยนบอร์ดมาใช้ EP31-DS3L rev 2.1 จะมีสิทธิ์ oc เกิน 3.5 บ้างรึป่าวครับ

    ปล ใช้ E5200 M0 ครับ ส่วนรายละเอียดอื่นๆดูตามลายเซ็นครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    วาสนาจะได้ไปถึง 4 รึป่าวก็ไม่รู้

  3. #3
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    4 ยังได้เลยนะคู้นี้อ่ะ
    ไฟเท่าไร
    ทดแรมอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    4 ยังได้เลยนะคู้นี้อ่ะ
    ไฟเท่าไร
    ทดแรมอะไร
    คู่ที่ว่าเกิน 4 นี่คือคู่ไหนครับ คู่เก่าในลายเซ็นรึป่าว
    ลองดูกระทู้เก่าๆ ที่ผมโพสถามนะครับ ตามนี้http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=511565

    คือผมก็ลองปรับเพิ่มไปหมดทุกอย่างแล้วอะครับ ไม่ว่าจะเป็น บัส PCI ไฟแรม ไฟซีพียู ค่าCL แต่สุดท้ายพอเซฟค่าแล้วบูตใหม่บอร์ดก็วิ่งกลับมาค่ามาตราฐานเดิมของมันอ่ะครับ(จะเป็นตอนปรับเกิน 3.5 GHz ตลอด)

    อาการที่เคยเห็นหลังจาก oc ให้เกิน 3.5 ที่จำได้นะครับ
    1. มีเสียงตี๊ด....ยาว..... (อันนี้บางทีก็เข้าไบออสได้ครับ แต่ส่วนใหญ่เข้าไปแล้วจะจอฟ้า)
    2. ไม่ติดเลย(ไม่หือ..ไม่อือ ใดๆทั้งสิ้น)
    3. กลับมาสู่ค่ามาตราฐานเดิมๆของมัน

    3 อาการที่บอกมานี่คือ oc เกิน 3.5 ทั้งหมดครับ(แต่เรื่องทดแรม ปรับลดตัวคูณ เพิ่มไฟเท่าไรผมจำไม่ได้) สรุปว่าผลรวมค่า ถ้าได้เกิน 3.5 ไม่เวิคตลอดครับ
    Last edited by pheonix59; 16 Jul 2009 at 18:41:30.

  5. #5
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ทั้ง 2 คู่เลยครับ ไฟซีพียูปรับเท่าไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    1. มีเสียงตี๊ด....ยาว..... (อันนี้บางทีก็เข้าไบออสได้ครับ แต่ส่วนใหญ่เข้าไปแล้วจะจอฟ้า)

    ตอบให้ เสียงนรกแบบนี้ ram ครับ เพิ่มไฟเข้าไปอีก +2

    อีกอย่างคือท่านไม่บอกรายละเอียด ทดแรมเท่าไหร่ ไฟcpuเท่าไหร่ ไฟ ram เท่าไหร่ CLเท่าไหร่

  7. #7
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    ทั้ง 2 คู่เลยครับ ไฟซีพียูปรับเท่าไรครับ
    Quote Originally Posted by sacoolza View Post
    1. มีเสียงตี๊ด....ยาว..... (อันนี้บางทีก็เข้าไบออสได้ครับ แต่ส่วนใหญ่เข้าไปแล้วจะจอฟ้า)

    ตอบให้ เสียงนรกแบบนี้ ram ครับ เพิ่มไฟเข้าไปอีก +2

    อีกอย่างคือท่านไม่บอกรายละเอียด ทดแรมเท่าไหร่ ไฟcpuเท่าไหร่ ไฟ ram เท่าไหร่ CLเท่าไหร่
    1. ทดแรม ถ้าเอาที่ใช้งานได้ก็จะไม่เกิน 800 ครับ (700 กว่าๆ พอได้อยู่ ถ้าเกินไปซัก 800กว่าๆ นี่ไม่ไหวครับ)
    2. ไฟซีพียูเคยดันไล่ไปตั้งแต่ 1.3 จนหมด max แล้วครับ(น่าจะอยู่ที่ 1.6 มั้งครับ)
    3. ไฟแรม(อันนี้ไม่มั่นใจว่าใช่ตรงที่มีให้เลือก +0.2, +0.3 , +0.4 , รึป่าว ถ้าใช่ก็เลือกมันสุดบอร์ดแล้วครับ)
    4. CL แรม 4-4-4-12

    สรุปง่ายๆคือว่า ในเรื่องเพิ่มไฟผมเพิ่มไปจนสุดบอร์ดที่ให้ได้แล้วครับ ไม่ว่าจะเป็น ซีพียูหรือแรม(ไล่ๆมันไปหมดทุกค่าแล้ว)
    Last edited by pheonix59; 16 Jul 2009 at 20:26:23.

  8. #8
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    ไฟได้แค่ 1.6 เองหลอ E5200 M0 ค่อนข้างกินไฟ

  9. #9
    OverclockZone Member pheonix59's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Dindaeng

    Default

    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ทั้ง 2 คู่เลยครับ ไฟซีพียูปรับเท่าไรครับ
    Quote Originally Posted by vibe View Post
    ไฟได้แค่ 1.6 เองหลอ E5200 M0 ค่อนข้างกินไฟ
    รู้สึกว่าบอร์ดให้ได้แค่นี้ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •