overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29
  1. #1
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Unhappy ด่วนๆให้ทายอะไร แต๊บ!!

    เรื่องมีอยู่ว่า เย็นวันนี้ผมไปเล่นคอมของเพื่อนผมPC เล่นจาก4โมงกว่าไปถึง6โมง จากนั้นผมก็ย้ายจากPCไปเล่นlaptop พอเพื่อนผมกลับเข้ามาห้องตอน4ทุ่ม แล้วเปิดเครื่องอยู่ดีๆมันก็ไม่บูทเข้าวินโด้ โลโก้วินโด้ก็ไม่ขึ้น คือจอดำๆไปเลยไม่มีอะรขึ้นมาเลยครับ ผมก็เลยต้องไปหาสาเหตุว่ามันเกิดจากอะไร(เพราะผมเป็นคนแตะคนสุดท้าย - -*)

    spec:
    cpu AMD x2 4000+
    m/b Asus M2V
    ram Kingston 512*2
    HDD seagate 320gb (ไม่แน่ใจ)
    pci-e xfx 8600gt
    psu ของอะไรไม่รุ้ - -* 400w กว่าๆ จำได้แค่ว่า +12v ได้ 18A

    ตอนแรกผมก็ลอง clear bios, ถอดถ่าน ก็เหมือนเดิม เอาแรมออกมาถูๆก็แล้ว เปลี่ยนสลอตก็แล้ว ไม่มีอะไรดีขึ้น แล้วพอจะลงวินโดว์ใหม่ มันก็ไปค้างตรงหน้าที่ว่า "searching for previous version of microsoft windows" ค้างอยู่หลายรอบ ผมอ่ะนั่งทำตั้งแต่5ทุ่มถึงตี1เนี่ยแหละครับ จนปัญญาจริงๆ อยากให้พี่น้องๆมาช่วยกันหน่อยครับ

    สิ่งที่ผมไม่รุ้คือ bad sector ที่ผมไม่ได้เชคเพราะนานๆทีผมถึงจะได้เตะคอมเพื่อนผมทีนึงครับ


    ช่วยผมหน่อยนะครับ ทำคอมเพื่อนพังแล้วซ่อมไม่ได้ ผมไม่สบายใจมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ผมว่ามันไม่แต็บหรอก แต่ไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกัน อิอิ

    ก็ต้องมั่วกันต่อไปละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    ผมว่ามันไม่แต็บหรอก แต่ไม่รู้เพราะอะไรเหมือนกัน อิอิ

    ก็ต้องมั่วกันต่อไปละครับ
    รูปน้องเนมโดนใจเหลือเกินนะ
    เธอเป็นเเฟนผมเเล้วนะครับ
    ก๊ากๆ

  4. #4
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    รูปน้องเนมโดนใจเหลือเกินนะ
    เธอเป็นเเฟนผมเเล้วนะครับ
    ก๊ากๆ
    ขอ เบอร์ติดต่อด่วนครับ ต้องเจอกันสะหน่อยแล้วแบบนี้ 5555+ ล้อเล่น อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ใครพอจะรู้มั่งครับ Y0Y
    ผมคงจะต้องเอาคอมผมไปให้เพื่อนใช้ช่วงสอบนี้ (2อาทิตย์) จนกว่าผมจะซ่อมมันได้น่ะครับ



    แล้วถ้าใช้พวกแผ่น Windows PE อะไรพวกนี้จะพอมีทางซ่อมได้รึปล่าวครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ลองหาแผ่นวินโดว์เวอร์ชั่นอื่นมาลองลงดู ถ้ายังไม่ได้ติดที่เดิม ให้ลองถอดทุกอย่างเหลือแต่อุปกรณ์ที่จำเป็น แล้วลงวินโดว์ใหม่ ใส่แรมตัวเดียวพอนะ เทสดูอีก ถ้ายังไม่ผ่านประกอบนอกเลย ลงวินโดว์ใหม่

    ปล.ควรจะมีแผ่นวินโดว์ไว้เทส หลายๆเวอร์ชั่น และแบบไม่โม

  7. #7
    OverclockZone Member beezajungka's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2008
    Location
    รัตนาธิเบศร์,บางบัวทอง,บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    ลองหาแผ่นวินโดว์เวอร์ชั่นอื่นมาลองลงดู ถ้ายังไม่ได้ติดที่เดิม ให้ลองถอดทุกอย่างเหลือแต่อุปกรณ์ที่จำเป็น แล้วลงวินโดว์ใหม่ ใส่แรมตัวเดียวพอนะ เทสดูอีก ถ้ายังไม่ผ่านประกอบนอกเลย ลงวินโดว์ใหม่

    ปล.ควรจะมีแผ่นวินโดว์ไว้เทส หลายๆเวอร์ชั่น และแบบไม่โม
    +1 ไม่งั้นลองหาพวกแผ่น Hiren's BootCD 9.8+XP มาลองดูครับ หาได้จากเวปบิททั่วไป

    ควรมีติดไว้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    จัดการเอา HirenBoot เทส Bad HD ซะ



    ไอ้ค้างตอนลง ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นที่
    - HD
    - สาย Sata
    - แผ่น

    หนักหน่อยก็ Psu จ่ายให้ HD ไม่พอหรือ DVD-rw ไม่พอ เลยทำให้มีปัญหาตอนลง



    ปล.โอเค๊

  9. #9
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    งานเข้าแระ เสียบสายจอดีป่าว กำ

  10. #10
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    แรม
    ฮาร์ดดิส์
    เมนบอร์ด
    ดีวีดี
    เมาส์
    คียืบอร์ด
    จอ

    เอ้า ทุกอย่างเลยนี่ อุ ๆๆๆ

    เช็คแรมกะฮาร์ดดิสก์ดูก่อนงับ

  11. #11
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    เดี๋ยวผมจะยกเครื่องผมไปให้เพื่อนใช้ละครับ
    เซ็งมากๆ ผมจะลองสลับบอร์ดกันก็ไม่ได้ - -*เพราะผมใช้ 775 เพื่อนดันใช้ AM2



    ตอนนี้ได้ windows PE v6.0.1 มาแล้ว
    ผมควรจะเชคอะไรมั่งครับนอกจาก bad sector จาก HDD?
    แล้วโปรแกรมอะไรที่พอจะเชค m/b ได้ั่มั่งครับว่ามันเสีย หรือเวลาm/bเสียจะมีอาการยังไง

  12. #12
    OverclockZone Member manchester2548's Avatar
    Join Date
    4 Dec 2006
    Location
    สิงโตมา ( ราชสีมา ^^)

    Default

    ใช้โปรแกรมเช็คแรมกะฮาร์ดดิสก์งับ เมนบอร์ดจะใช้ Debug Card เช็ค แต่นี่เปิดติดก็ไม่ต้องเช็คแล้วละ

  13. #13
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ตอนนี้เอา HDD เพื่อนมาใส่เครื่องผมครับ แล้วเชคได้ตามรูปนี้??


  14. #14
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    error scan สิ๊อาจถูกหวยอิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member nemesismars's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2008
    Location
    อ่อนนุช ซีคอน

    Default

    ลอง Check bad เลยครับ
    เครื่องเพืิ่อนผมเคยเป็น อยู่ดีๆวินโดวก็เน่าไปเฉยๆ
    ลงใหม่ได้ แต่พอรีสตาร์ทก็เน่าอีก
    สุดท้ายลองเช็ค bad ดู เจอไปเลยเต็มๆ
    เปลี่ยน hdd ปุ๊บ หายปับ

  16. #16
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ได้ตามนี้ครับ





    ไม่มีแบดนะครับ


    อันเก่าที่ติด1จุดคือของผม
    Last edited by exheyyo; 18 Jul 2009 at 20:45:37.

  17. #17
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ู^
    ^
    ^
    ตามนี้ก็ถูกหวย อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member exheyyo's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008

    Default

    ฟอเมตจากเครื่องแล้วครับ
    แ้ล้วเปลี่ยนกลับไปส่งเครื่องเดิม จะเข้าวินโโด แล้วจอฟ้า
    ไม่เห็นโค๊ด เพระาฟ้าแล้วรีสตาทเลย


    เปลี่ยนแรมแล้วก็ไม่หาย

    ทำยังไงดี -*- ไม่ไหวจะเคลีย

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ลองใส่แผ่น pe ละยังคับ ถ้ายังเข้า pe ไม่ได้ก็เป็นไปได้ว่าแรมเสีย
    แต่ว่าเปลี่ยนแรมแล้วไม่หายนี่ อือ...
    น่าจะมี HD ตัวอื่นไปลองเสียบใช้ดูนะคับ ถ้ายังเป็นก็จะได้หาสาเหตุใหม่
    หรือถอดตัวของคุณออกก่อนแล้วลองเอาของเพื่อนลงwindowผ่านเครื่องของคุณดูคับ

  20. #20
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ไม่ ram ก็ HDD ละ

Page 1 of 2 12 LastLast

Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •