overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default ลองเล่นDDR3ครั้งแรกชี้แนะคอนฟิกแรมทีครับ

    ผมควรจะปรับค่าtrcที่เท่าไหร่ดีครับ ไฟแรมที่1.7พอมั้ยครับที่บัส1800อ่าครับ ช่วยชี้แนะให้ผมทีนะครับ
    มีรูปให้ดูครับ ขอยคุณทุกท่านครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    แรงๆๆๆ
    บอร์ดกะแรมอะไรอะท่าน จะได้ดูไว้เป็นแนวทาง

  3. #3
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    Quote Originally Posted by sabayjoo_ View Post
    แรงๆๆๆ
    บอร์ดกะแรมอะไรอะท่าน จะได้ดูไว้เป็นแนวทาง
    แรมของOCZครับบัส 1333ครับ ซื้อต่อจากท่านihong6hongอ่าครับ(ให้เครดิตให้เค้าครับ)
    บอร์ดcrosshair III formulaครับ

  4. #4
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    แรงเหลือหลายคับ

  5. #5
    OverclockZone Member nutpich's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2006
    Location
    ชิดลม ปิ่นเกล้า

    Default

    wow.....
    แรง

  6. #6
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    แล้วค่าtrcจะต้องปรับมั้ยครับ เซียนแรมช่วยบอกทีนะครับ แล้วไฟแรม1.75 ไฟNB 1.42 ไฟHT 1.42เนี่ยพอหรือยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    NB ของผม 2620 ไฟ 1.35 คับ

    แต่ผม DDR2 น่ะครับ

  8. #8
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ลองเทส HyperPI 32M ดูครับถ้าผ่านก็โอเคแล้วล่ะครับสำหรับแรม

  9. #9
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ไฟแรมผมเพิ่มที่1.82แล้วละครับ ไฟHT/NBที่ 1.42/1.45 ตามลำดับครับ
    ถ้าเราเล่นบัสสูงๆอย่างนี้แรมควรเล่น1Tหรือ2T ดีครับ? ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    1T หรือ 2T ประสิทธิภาพไม่ต่างหรอกกันครับ อันไหนเทส PI 32M ผ่าน เอาอันนั้นครับ แต่ผมว่าบัสเกิน 1600 มันนิ่งยาก ต้องลองๆไล่ดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ขอบคุณครับท่าน_dและท่านอื่นๆนะครับ

  12. #12
    sompong99
    Guest

    Default

    เทียบกับ DFI 790FXB ที่ท่านเคยใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ

  13. #13
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    DDR3 ถ้าตั้ง 1T ได้แรงกว่าพอสมควร

    แต่ถ้า DDR2 1T 2T ไม่ต่างกันมาก

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  14. #14
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    Quote Originally Posted by nonthanan View Post
    แรมของOCZครับบัส 1333ครับ ซื้อต่อจากท่านihong6hongอ่าครับ(ให้เครดิตให้เค้าครับ)
    บอร์ดcrosshair III formulaครับ
    ขอบคุณคับ แค่บอร์ดอย่างเดียวก็ไม่มีปัญญาซื้อแล้ว เอิ๊กๆๆ

  15. #15
    OverclockZone Member meepoo09's Avatar
    Join Date
    7 May 2009
    Location
    ม.ศิลปากร-เพชรบุรี btsอ่อนนุช บางนา บางพลี

    Default

    อยากได้บอร์ดตัวนี้จัง
    ของผม ma790xt -ud4p ซื้อแรมมาบัส1600มันยังทนไม่ได้เลยงิงิ แล้วเขียนว่า1666+
    ผมปรับเป็น1333 OC
    ก็ทนได้แค่1500 ปลายๆ เส้า

  16. #16
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    Quote Originally Posted by sompong99 View Post
    เทียบกับ DFI 790FXB ที่ท่านเคยใช้แล้วเป็นอย่างไรบ้างครับ
    คือบอร์ดตัวนี้โอเคครับถ้าจะซื้อมาอัดอย่างเดียวไฟให้มาเยอะครับตามบทความของทางเว็ปท่ืรีวิวไว้อะครับ
    แต่ผมซื้อตัวนี้มาเปิดเซิฟเกมเล่นที่บ้านครับน้องๆหลานๆผมจะเอาไว้เล่นด้วยกันครับและก็โหลดบิตเป็นงานอดิเรกครับ ผมว่าไม่ต่างจากdfiมากครับ dfiเกิดมาเพื่อลากอยู่แล้วครับ asusด้วยครับแต่เป็นซีรีส์topนะครับ

  17. #17
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by meepoo09 View Post
    อยากได้บอร์ดตัวนี้จัง
    ของผม ma790xt -ud4p ซื้อแรมมาบัส1600มันยังทนไม่ได้เลยงิงิ แล้วเขียนว่า1666+
    ผมปรับเป็น1333 OC
    ก็ทนได้แค่1500 ปลายๆ เส้า
    ลองเปลี่ยนแรม

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  18. #18
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ตามท่านต่อ ไปจ้า

  19. #19
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    แรมddr3ถ้าเกินบัส1800ไปนี่จะนิ่งยากเหรอครับไฟแรม1.85เยอะไปมั้ยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •