overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member mload's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2009

    Default สงสัยมานานละครับ ช่วยตอบหน่อยครับ ทำไม notebook เปลี่ยนกาดจอไม่ได้ครับ

    เค้าไม่ทำมาขายหรือว่ามันแกะยากครับ ถ้าเปลี่ยนไม่ได้แล้วตอนกาดจอเสียนี่ทำไงครับ สงสัยมาก ช่วยบอกหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member xexalskyline's Avatar
    Join Date
    12 Jul 2008
    Location
    เซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ ปากเกร็ด นนทบุรี

    Default

    มันมีหลายแบบครับ พวกแรงจัดๆการ์ดจอจะเป็นการ์ดเสียบบนสล็อทอีกที เปลี่ยนเองได้ (แต่ประกันศูนย์นี่ไม่รู้แฮะ)

    พวกออนบอร์ด หรือพวก 8400gs 9300gs 3470 นี่รู้สึกจะเป็นชิพฝังบนเมนบอร์ดแทน พังทีก็ นะ

    อ้อ รู้สึก BenQ ที่การ์ดจอแรงๆนั่นก็ฝังบอร์ด ลดต้นทุน เลยถูกซะ

  3. #3
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    การ์ดจอที่ฝั่งชิปบนเมนบอร์ดเนี่ยเพื่อลดขนาดของเครื่อง น้ำหนักของเครื่องด้วย

  4. #4
    OverclockZone Member AEKINO's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2009
    Location
    BKK, THAILAND

    Default

    Quote Originally Posted by Trojan View Post
    การ์ดจอที่ฝั่งชิปบนเมนบอร์ดเนี่ยเพื่อลดขนาดของเครื่อง น้ำหนักของเครื่องด้วย
    แล้วก็น่าจะเป็นการลดต้นทุน รวมไปถึงหลักการตลาดแบบว่าถ้าทำให้ของเก่าอัพเกรดกันได้ง่ายๆ ของใหม่ก็คงขายได้ยาก หรือได้น้อย

  5. #5
    OverclockZone Member mload's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by xexalskyline View Post
    มันมีหลายแบบครับ พวกแรงจัดๆการ์ดจอจะเป็นการ์ดเสียบบนสล็อทอีกที เปลี่ยนเองได้ (แต่ประกันศูนย์นี่ไม่รู้แฮะ)

    พวกออนบอร์ด หรือพวก 8400gs 9300gs 3470 นี่รู้สึกจะเป็นชิพฝังบนเมนบอร์ดแทน พังทีก็ นะ

    อ้อ รู้สึก BenQ ที่การ์ดจอแรงๆนั่นก็ฝังบอร์ด ลดต้นทุน เลยถูกซะ

    อ้อ ขอบคุณครับบบบ เพิ่งรุ้นะเนี่ย

  6. #6
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    ก็ถ้าชิบที่ฝังบนบอร์ดเสีย จะได้ยกบอร์ดเปลี่ยนเลยไงครับ แล้วก็มันแพงด้วยค่าบอร์ด เลยออกตัวใหม่ๆมาราคาถูก คนจะได้ซื้อใหม่ซะเลย

  7. #7
    OverclockZone Member mload's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2009

    Default

    Quote Originally Posted by AEKINO View Post
    แล้วก็น่าจะเป็นการลดต้นทุน รวมไปถึงหลักการตลาดแบบว่าถ้าทำให้ของเก่าอัพเกรดกันได้ง่ายๆ ของใหม่ก็คงขายได้ยาก หรือได้น้อย

    ฝังบนเมนบอด งี้เวลาเสียนี่ก็ต้องเปลี่ยนทั้งเมนบอร์ดเลยหรอครับ โห สุดๆ - -

  8. #8
    OverclockZone Member AEKINO's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2009
    Location
    BKK, THAILAND

    Default

    ก็นั่นสิครับ ของใหม่ๆ มันถึงออกมาไม่รู้กี่รุ่นต่อกี่รุ่น จนงงกับ Spec. แล้วทุกวันนี้

  9. #9
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    อย่าน้อยน่าจะทำให้เปลี่ยนชิปการ์ดจอได้ เหมือนเปลี่ยน CPU อิอิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •