overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 28
  1. #1
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default Ready! to ResidentEvil5 with RE5's benchmark ลุยกันเลย!!

    เตรียมความพร้อมก่อนลงสนามจริง กับ Resident Evil5 Benchmark

    Download ได้ที่กระทู้นี่เลยครับ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=519920

    **สามารถเลือกรันApplicationได้ว่าจะเอาเป็นDx9 หรือ Dx10**

    **UPDATE : ควรเทสBenchmark บนDx9ครับ ถ้าเทสDx10แล้วได้Fpsต่ำเกินไปผิดปกคิ

    สเป็คที่ใช้ทดสอบ
    Os : Vista ultimate sp1
    Processor : Phenom2 720be
    VGA : Hd4890
    Memory : 4 gb
    Resolution 1600*900 60Refresh rate
    Setting : Motion blur -On ,All High ,AAx8

    หน้าตาOption ในส่วนต่างๆลองปรับแบบสุดๆกันดู ค่าต่างๆสูงสุดแค่High ไม่มีVery high หรือ Ultra highมาทำให้ปวดหัวเล่น ATIได้แค่AAx8ตามฟอร์ม



    Benchmarkเแบ่งเป็น4ส่วน Cutscene ,scene1 ,scene2 ,scene3

    Cutscene Fpsที่ได้ทะลุ120


    Scene1



    Scene2 **Sceneนี้Fps ได้ต่ำมากไม่รู้เพราะอะไร หรือเพราะเป็นฉากที่ทำเพื่อใฃ้กับแว่น3Dหรือเปล่าก็ไม่รู้**



    Scene3



    เสร็จแล้วก็มาดูAverage Fpsกันเลย!! RankB เอง น้อยจัง


    **EDITED And UPDATE**
    หลังจากที่ได้ลองรันเกมส์บนDx9แล้วปรากฏว่าFpsที่ได้กลับเพิ่มชึ้นมาอย่างมากมาย เลยคิดว่าตอนนี้เกมส์อาจจะยังมีปัญหาในการBenchmarkบนDx10 ส่วนในScene2
    ที่ผมพบปัญหาที่ว่าFpsอยู่ในราวๆ20Fpsตลอดนั้นไม่เกิดขึ้นขณะรันเกมส์บนDx9เลยครับ จีงสรุปได้ว่าตอนนี้เกมส์ยังมีปัญหากับDx10สำหรับVgaบางรุ่น(อีกแล้ว^^)ครับ
    ถ้าคิดตามFpsที่ได้ตอนรันบนDx9ก็ถือว่าได้ว่าเป็นเกมส์ที่"ไม่กินสเป็คเลย"แตถ้าเทียบกับDMC4ก็ยังถือว่ากินเครื่ิองมากกว่าพอสมควร ท่านใดที่ยังคงช๊อคกับFpsอันน้อยนิดที่ได้^^
    ทั้งที่เครื่องตัวท่านเองก็แรงมากแล้ว ขอให้ลองกลับไปBenchmarkบนDx9ครับ แล้วท่านจะใด้Fpsที่แท้จริงมาเชยชม


    RANK S กันไปเลย Avg.Fpsที่ได้บนDx9 Motion blur-On ,All High ,AAx8
    Last edited by Andriod; 18 Jul 2009 at 04:17:46.

  2. #2
    OverclockZone Member onoapple's Avatar
    Join Date
    15 May 2008
    Location
    http://s2.travian.asia

    Default

    run great on intel & nvidia อีกแล้วสินะ

    เห้อ... เซ็งเป็ด+เซ็งไก่

  3. #3
    OverclockZone Member sleipnir's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2009
    Location
    OCZ CopyRight Club

    Default

    ปรับสุดหมด Res Full HD + AA เต็ม ได้เหรมเรตเฉลี่ย 49.8 -*-

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    1360*768
    All high 8xx ได้ B 54 เฟรม
    แต่ภาพสวยเฮ้ๆ
    Last edited by verjil; 17 Jul 2009 at 11:00:14.

  5. #5
    OverclockZone Member wanchalerm's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    4000+ กับ 4850
    สูงหมด 8x ที่ 1680X1050 ได้ 42.9 เกรด B ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ขอไปลองหน่อย งุงิ

  7. #7
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    เห็นแล้วไม่กล้าลอง ^^

  8. #8
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    รับ multi-Gpu ป่าวเกมนี้..

  9. #9
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    ลองมาแล้วครับ ของผม ปรับ 1920*1200 - ALL HIGH - C16X วิ่งที่ 30-42 เด้งไปเด้งมา รวมๆได้ B
    แค่ลองลดลงมาปรับ 8X ก็วิ่ง 35-40 ไปๆมาๆ ได้ B เท่าๆกัน

    ปล. RUN ON DX10 สงสัยการ์ดจอผมคงแก่แรงแล้วหล่ะม้าง แต่แค่นี้ก็โอเคแล้วครับ เล่นจริงผมคงไม่ปรับมากขนาดนี้ แค่ 4X ก็พอ

  10. #10
    OverclockZone Member รักกันดี~*'s Avatar
    Join Date
    28 Apr 2008
    Location
    Bangkok Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    ลองมาแล้วครับ ของผม ปรับ 1920*1200 - ALL HIGH - C16X วิ่งที่ 30-42 เด้งไปเด้งมา รวมๆได้ B
    แค่ลองลดลงมาปรับ 8X ก็วิ่ง 35-40 ไปๆมาๆ ได้ B เท่าๆกัน

    ปล. RUN ON DX10 สงสัยการ์ดจอผมคงแก่แรงแล้วหล่ะม้าง แต่แค่นี้ก็โอเคแล้วครับ เล่นจริงผมคงไม่ปรับมากขนาดนี้ แค่ 4X ก็พอ
    เครื่องแรงแล้วครับท่าเปลี่ยนการ์ดจอเป็น260UPสักหน่อย

  11. #11
    OverclockZone Member hurahara's Avatar
    Join Date
    29 May 2007
    Location
    ทุกๆที่ๆมีเธอ

    Default

    ท่าน จขกท. เป็นเหมือนผมเลยครับที่ area3 ในDX10 4890กับCCC9.6 FPSจะอยู่ที่ประมาณ20+- ตลอดเลยงงจริงๆ

  12. #12
    OverclockZone Member BlackMiracle's Avatar
    Join Date
    18 Apr 2008

    Default

    มีใครลองใช้แว่น 3D ยังครับ?

    บ้านใครติดทรูวิชั่น เดือนนี้จะมีแว่น 3D แถมมาด้วย ผมลองแล้ว ใช้ได้นะครับ ลึกๆ นูนๆ เลยทีเดียว ถ้าใช้จอ 120Hz + แว่นของมันเอง น่าจะแจ่มกว่านี้นะครับ แต่แค่นี้ผมก็ตื่นเต้นแล้วเนี่ย เจ๋งมากๆ

  13. #13
    OverclockZone Member title1234's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009

    Default

    โหลดแล้ว
    มันเป็น Demo ป่าว
    หรือเต็มคับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BlackMiracle View Post
    มีใครลองใช้แว่น 3D ยังครับ?

    บ้านใครติดทรูวิชั่น เดือนนี้จะมีแว่น 3D แถมมาด้วย ผมลองแล้ว ใช้ได้นะครับ ลึกๆ นูนๆ เลยทีเดียว ถ้าใช้จอ 120Hz + แว่นของมันเอง น่าจะแจ่มกว่านี้นะครับ แต่แค่นี้ผมก็ตื่นเต้นแล้วเนี่ย เจ๋งมากๆ

    ถามจริงๆครับ มันใช้ได้จริงๆหรอครับ ผมเคยลองกับ spykids 3D อ่าครับ ก็ไม่ค่อยจะ work เท่าไหร่นะครับ ทั้งเรื่องมีอยู่ไม่กี่ฉากเอง

  15. #15
    OverclockZone Member DlSASTER's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2009

    Default

    กินโหดกว่าที่คิดเยอะเลยอ่า- -

    อ้อที่ท่าน จขกท.บอกว่าATIปรับAAได้แค่x8 จริงๆมันไม่ใช่นะครับ หลักการใช้Multi sampling

    มันไม่เหมือนกันครับ2ค่ายนี้ aax8ของATIก็เทียบได้กับx16CFของnvidia แต่ถึงยังไงถ้าเทียบกัน

    จริงๆแล้วx16CFของNvidiaเนียนกว่าพอสมควรเลย แต่ก็ต้องแลกกับFpsที่ได้ต่ำกว่าพอสมควร

  16. #16
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    ตอนนี้Benchmark มีปัญหาบนDx10นะครับ รันบนDx9แน่นอนที่สุดครับ

    Ps.แว่น3dที่แถมมากับหนังสือtrue vision ใช้กับเกมส์นี้ได้ครับ แต่ภาพไม่ค่อยนูนเลยครับ นูนสู้รายการ3dของtrue vision หรือคอนเสริตAF ไม่ได้เลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Penryn007's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2008
    Location
    Windows 7 User

    Default

    ผมรันได้แรงค์ C
    คัตซีน เฟรมเรตร่วงไปที่ 10 กว่าๆ
    ตอนเล่นวิ่งที่ 20 กว่าๆ
    เซ็งเป็ด ซื้อคอม HP มาไม่ทันปี ประกันยังไม่หมดเลย
    ว่าประกันหมดแล้วไปซื้อการ์ดจอใหม่มาสำแดงเดช อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เกมนี้ ati แย่ อีกตามเคย เฮ้ออ

  19. #19
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    เกมนี้ ati แย่ อีกตามเคย เฮ้ออ
    รอดู driver 9.8 ครับคงมีหลายคนส่งปัญหานี้ไปที่ ATI แถม spec ของทาง Capcom ก็ระบุให้ HD4800 Series เป็น recommend คิดว่าทาง ATI ไม่น่าจะนิ่งนอนใจอาจมี hotfix สำหรับเกมนี้อย่าว่า ATI มีปัญหาเลย nVIDIA พวก 9800 series ยังหนาวเลยครับเกมนี้
    ใครว่าเกมนี้เล่นสบายๆสำหรับคนงบไม่เยอะ ปรับภาพกลางๆทุกอย่างยังไม่ลื่นแถมภาพกากอีก
    8800GT ผมเอามันไม่อยู่แล้วครับขนาดปิด AA แล้วเท่าที่ลองปิดแสงเงา FPS เพิ่มเยอะที่สุด

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2009

    Default

    เล่น DX9 ครับ ถ้า DX10 มันหนืดกว่าเยอะ

    ภาพสวยพอๆกัน รายละเอียดต่างกันนิดหน่อย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •