overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: คอมพ์ผม มันเปิดแล้ว มีเสียง ตื๊อ ตื่อ เหมือนเสียงหว๋อ ของรถพยาบาล อ่าช่วยหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default คอมพ์ผม มันเปิดแล้ว มีเสียง ตื๊อ ตื่อ เหมือนเสียงหว๋อ ของรถพยาบาล อ่าช่วยหน่อย

    คือว่า คอมพ์ ผมมันเปิดมาก็มี เสียง ว๋อ ของรถ พยาบาล อ่าครับ ไม่รู้เป็นเพราะไร ผมหมดปัญญา และ
    ช่วยหน่อยนะครับถ้ารู้สาเหตุ ถ

  2. #2
    OverclockZone Member acolyte01's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    Microsoft Corpration Co,Ltd Founded By sTEP Corprarion Co,Ltd USA อายุ 26 อย่าเข้าใจผิดน่า

    Smile

    Quote Originally Posted by gensogames View Post
    คือว่า คอมพ์ ผมมันเปิดมาก็มี เสียง ว๋อ ของรถ พยาบาล อ่าครับ ไม่รู้เป็นเพราะไร ผมหมดปัญญา และ
    ช่วยหน่อยนะครับถ้ารู้สาเหตุ ถ
    ใช้ HDD Life อยู่ป่าว ถ้าใช้ลบซ่ะ เพราะเวล่า HDD 55c มันจะร้องอย่างที่ว่านั้นเหละ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    -*- กำแล้ว HDD Life มันคือไรอ่าครับ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องน่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    อีกอย่างนะ มัน Boot เครื่องไม่ขึ้นด้วย อ่าครับ มันร้องอย่างนี้ เลยเหมือนเสียง รถพยาบาล อ่าแล้วเครื่องก็ ร้องอย่างนั้น boot ไม่ขึ้น หน้าจอไม่ติดอ่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Clear CMOS น่าจะหายนะครับ ลองอ่านคู่มือดูครับว่าทำยังไง

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เป็นโปรแกรมที่เช็กความร้อนของเครื่องอ่ะครับ บอกไม่ได้ว่าเช็กอุปกรณ์ตัวไหน เพราะทุกตัว ต่างมีความร้อนที่จำกัดเช่นกัน

    วิธีแก้
    1.ลบโปรแกรมเกี่ยวกับการจำกัดอุณหภูมิของ hardware ออกให้หมด
    2.เช็กความร้อนของ cpu และ mb ที่ ไบออสดูครับ ว่าตัวไหนร้อนเกิน หรือมีการจำกัดความร้อนใว้ ให้ปรับเป็น disable ออกซะ
    3.ทำความสะอาด เกี่ยวกับอุปกรณ์ระบายความร้อน ทั้งระบบ ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    เป็นโปรแกรมที่เช็กความร้อนของเครื่องอ่ะครับ บอกไม่ได้ว่าเช็กอุปกรณ์ตัวไหน เพราะทุกตัว ต่างมีความร้อนที่จำกัดเช่นกัน

    วิธีแก้
    1.ลบโปรแกรมเกี่ยวกับการจำกัดอุณหภูมิของ hardware ออกให้หมด
    2.เช็กความร้อนของ cpu และ mb ที่ ไบออสดูครับ ว่าตัวไหนร้อนเกิน หรือมีการจำกัดความร้อนใว้ ให้ปรับเป็น disable ออกซะ
    3.ทำความสะอาด เกี่ยวกับอุปกรณ์ระบายความร้อน ทั้งระบบ ครับ
    ตามที่เบ้นซ์บอกเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member NameNat's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    AsusProbeII จ้า ผมก็เพิ่งจะเจอกับ AsusK8N-VM วันนี้จะไปเปลี่ยนกลับมาเป็น K8N แล้ว

    ตั้งค่า Mb/CPU Temp ขึ้นไปจาก Default Alarm ดูนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •