overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Nov 2008

    Default รบกวนด้วยครับ audio device on high definition audio bus หาย

    เมนบอร์ดผมรุ่น asus P5KPL-AM นะครับ

    คือผมลงวินโดว์ใหม่แล้วตัว audio device on high definition audio bus มันแจ้งว่าหายครับ เสียงก็เลยไม่มี
    ผมเลยลองไปหาโหลดจากเวบ asus ผมก็เข้า audioทีนี้มันก็มีแต่ VIA HD AUDIO ผมก็โหลดมาเสียงก็กลับมาครับ แต่เครื่องยังบอกว่า audio device on high definition audio bus หายอ่ะครับ แล้วมันมีปัญหาคือเล่นๆอยู่แล้วมันจะขึ้นจอฟ้า

    เพื่อนๆพี่ๆมีวิธีแก้ไหมครับ ขอบคุณมากๆครับ

  2. #2
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองโหลด driver VGA ไปลงใหม่ดูครับ
    http://www.asus.com/product.aspx?P_I...gcg&templete=2
    และ โหลด chipset ด้วยครับ
    http://www.asus.com/product.aspx?P_I...gcg&templete=2
    ผมว่าอยู่ใน 2 driver นี้ละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    การ์ดเสียงอะไร

  4. #4
    060636595
    Guest

    Default

    Window อ่ะไรครับ XP ตัว MOD ที่อาจไม่สมบูรณ์ แนะนำให้ไปโหลด SP3 ที่ Microsoft มาติดตั้งดูครับเพราะ HD Bus ตัวล่าสุดจะถูกผนวกมาเลยครับ ติดตั้ง Driver Sound ได้ไม่มีปัญหาครับ

    ส่วนถ้า VGA ท่าน มี HDMI ก็ อย่าลืมไปโหลด HDMI Audio Driver มาลงด้วยน่ะครับ

    แต่ถ้าเล่นเกมแล้วจอฟ้า ให้เช็ค อุณภูมิของ GPU และ CPU ดูครับ

    ถ้ายังไงลองหา Driver VGA ตัวใหม่ๆมาลงดูครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •