overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2009

    Default ช่วยดูไฟให้ผมหน่อยคับ มากเกินไปมัย กลัวแต๊ป

    ไฟ CPU กับ RAM ที่บอร์ดเป็นสีส้มแล้วคับ มันเป็นไรมัยคับ OC ไป 3.8 นิดๆคับมีรูปให้ดูคับช่วยทีๆขอบคุณคับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg t.JPG (180.4 KB, 13 views)

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2008

    Default

    ไม่เป็นไรครับถ้า Ram มันรับไหวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ดูจากใน cpu-z แรมบัส 533 cl5 ใช้ไฟ 2.1
    แต่แรมท่านวิ่ง 510 เอง ฉนั้นเพื่อความปลอดภัย ก็จัดไฟตามสเปกแรมไปเลยดีกว่าครับ ดีไม่ดี บัส 510 อาจใช้ไฟต่ำกว่า 2.1v ก็ได้ ลองกดลงดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ไฟแรมเกือบ2.4 นี่เอาใช้งานหรือลากเอาหนุกหนานครับ
    ถ้าเอาใช้งาน เดี๋ยวมีเอ๋อแน่ๆ

    ผมว่าจากแรมบัส 800 ไป 1000 ไม่น่าใช้ไฟเยอะขนาดนั้นน๊ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ไฟแรมสูงเหมือนกันนะครับนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    ram ไฟเยอะเกิ๊น 2.1 ก็เหลือแล้ว

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    510 CL5

    2.1 หน่อยๆนิดๆกันเอ๋อก็เหลือแหล่แล้ว ท่านตั้งเกินสเปกไปเยอะเลย

    แรมไม่เหมือน CPU หรือ GPU นะครับ มันไม่มีเซนเซอร์วัดว่าตัวร้อนแค่ไหน ไม่มีพัดลมที่ปรับรอบเวลาร้อนก็หมุนเร็ว เย็นก็หมุนช้าได้นะ (ถ้าท่านไม่ติดเพิ่ม) ถ้าร้อนมากๆ มันจะลาโลกเอาซะก่อน

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไม่สบายใจก็ตั้งเตือนให้มันสูงขึ้นไปอีกซิครับ จะได้ไม่คิดมากครับ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2009

    Default

    คือถ้าใช้ไฟ 2.1v เวลาเปิด cpu-z v.1.51 จอมันเป็นสีฟ้าคับ ถ้าตั้ง AUTO ไฟจะอยู่ที่ 2.29v จอจะฟ้าเหมือนกันคับ พอเพิ่มไฟเรื่อยๆ จนถึง 2.37 กับไม่เป็นจอฟ้าอีกเลย (เห็นในบอร์ด review Blitz formula ใช้ไฟที่ 2.43v เลยนะคับ) ส่วนตัวผมใช้แรม corsair dominator twin2x2048-8500c5d คับ ช่วยลงความเห็นกันอีกนะคับ พอเป็นแนวทางคับ ขอบคุณคับ

  10. #10
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อิอิ ชัก..งงๆ
    ฉลากข้องกล่องแล้วมันเขียนบอกว่ายังไงมั้งล่ะครับ
    บัสเท่าไหร่ ไฟเท่าไหร่ clอะไร

  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    ไฟแรมมันแรงเกินแล้วพี่น้อง

    ใส่แค่ 2.05 ก็พอมั้ง บัส 1020MHz (510) เอง

    สเปค 1066MHz (533) @2.1 นิ

  12. #12
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ไฟแรม ซัก 2.2 ผมใช้คิงตันบ้านๆ กดไฟเท่านี้มา 6 เดือนละไม่มีเอ๋ออ่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •