overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: ปัญหาแรมวิงไม่เต็ม

  1. #1
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ปัญหาแรมวิงไม่เต็ม

    เครื่องน้องที่ต่างจังหวัดครับ คือใส่แรม128/266 แต่มองเห็นแค่90กว่าๆ นึกว่าแรมเสืย เอาตัวใหม่2ตัว128*2ยัดลงไปเห็นเท่าเดิม เกิดที่อะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    บอดคงไม่รับแรมตัวนี้มั้งครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Herulaya's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ไส่แรม2หน้าคับ 16chipอ่าคับถึงจะเหนหมด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    การ์ดจอแชร์แรมไปป่าวครับ

    ออนบอร์ดป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    รายละเอียดน้อยอ่ะเดาไม่ถูก ที่เพื่อนๆว่ามาคงโดนหนึ่งในนั้นแหละ ชัวร์....

  6. #6
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by HUNT2HUNT View Post
    การ์ดจอแชร์แรมไปป่าวครับ

    ออนบอร์ดป่าว
    อาจจะใช่น๊ะครับเพราะเค้าไม่มีVGA

  7. #7
    OverclockZone Member nokuim's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ให้เดานะครับ เดาสุดๆเลย ก็คงเป็น VGA ON BOARD ใช่มั้ย ถ้าใช่ ก็โดนดึงแรมไปครับ ลองเข้า BIOS ไปเช็คดูก็แล้วครับ อีกอย่างเราสามารถเซตได้ว่าจะให้ดึงแรมไปเท่าไรก็ได้ ^^

  8. #8
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    ถ้าใส่แผงเดียวก็ชัดเจนว่า โดน ออนบอร์ดแชร์แรมไป เพราะบอกว่าไม่มี VGA แยก

    โดยปกติพวก ออนบอร์ด จะถูกเซ็ทค่ามาประมาณ 32 MB ดังนั้น มองเห็น 96 ก็ถูกแล้ว

    แต่ผมมา งง ตรงนี้ดิ ตรงที่ท่าน จขกท บอกว่าใส่ 128*2 ก็เป็น 256 MB
    ดังนั้นถูกแชร์ไป 32 ก็น่าจะมองเห็นเหลือประมาณ 224

    แต่ท่านบอกเห็นเท่าเดิม นั้นก็คือ 90 ก่าๆ เปงปายม่ายล่ายเด็ดขาด

    เว้นเสียแต่ว่าบอร์ดมองไม่เห็นแรมอีกแถวที่เพิ่มเข้าไป

  9. #9
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    เพิ่มอีกหน่อย ปกติ ค่าแชร์แรมมันเข้าไปเซ็ทได้ในไบออส ว่าจะให้มันแชร์เท่าไหร่

    ตามมาตรฐานคือ 8,16,32,64,128,192 และ 256 ค่าหลังเนี้ยบอร์ดใหม่ๆ(ที่เป็นออนบอร์ด)แชร์ได้ถ้าแรมในระบบหลักเหลือเฟือ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    เรื่องนี้มัน ... เหตุเกิดจากออนบอร์ด จึงทำให้รู้ว่าแรมเธอเท่าไร

    เค้าตอบกันไปหมดแล้ว ก็ตามนั้นเลยครับ โปรดฟังอีก8ครั้ง ถ้าเครื่องเก่าแล้ว ใช้แรมที่เป็น 16ชิพ จะชัวร์ที่สุด หมดปัญหาเรื่องการอ้างแอดเดรสหน่วยฟามจำ
    Last edited by dogdog; 21 Apr 2007 at 01:23:33.

  11. #11
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    ตามนั้นคับ ผ่านมาดู สบายดีนะครับท่าน

  12. #12
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เหนื่อยครับ3อาทิตย์3ประเทศ

  13. #13
    OverclockZone Member kongi's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง โคราช 091-4757586

    Default

    กลับมาอย่างปลอดภัยก็ดีแล้วล่ะครับ งานหนักน่าดูเลยนะครับเนี่ย

  14. #14
    OverclockZone Member Cherry Blossom's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007

    Default

    ตามนั้นแหละ Onboard แชร์ RAM ไป


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •