overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member Mymintz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default ถามเรื่อง RAM ผู้รู้ตอบหน่อยครับ

    คือว่า RAM ที่ ซื้อว่า ในกล่อง มัน พิมพ์ว่า

    PC2 8500
    PN : OCZ2N10066SR2GK



    แต่ ดู ใน CPUZ ทำไม มันเป็น PC5300 (333) อะครับ ทำไมไม่เป็น 8500



    บอกผมที ผม ไม่เข้าใจ ผมโดนหลอก หรือป่าว
    Last edited by Mymintz; 17 Jul 2009 at 19:14:25.

  2. #2
    OverclockZone Member Snake's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    Chonburi

    Default

    CPU, Mainboard อะไรครับ?

  3. #3
    OverclockZone Member Mymintz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    CPU Q8400 Mainboard P5Q PRO ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member toi_125's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    อุบล.

    Default

    RAM ยี่ห้อรัย? PC2 8500 / Bus 1066 เทสดูใน CPU-Z ยัง

  5. #5
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    เอา cpu-z มาดูหน่อยจิ สเปคแรมอ่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member Mymintz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    OCZ2N1066SR2GK PC2-8500 DDR2 SLI Ready Dual Ch. Kit Nvidia XTC 1066MHz 2G Kit 5-5-5-15

    ตามรูปเลยครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member Mymintz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    บอกผมด้วยนะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    BIOS

    ลอง flash

  9. #9
    OverclockZone Member Mymintz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    ลองแล้ว ครับ BIOS

    ลอง flash P5Q PRO v. ใหม่ดูแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แรม DDR2 บางรุ่นใช้เม็ดแรมที่มี base clock อยู่ที่ ~667 (333 x 2) บางรุ่นก็ 800 (400 x 2)
    แรมท่านมองเห็นแบบนั้นก็ปกติครับ ถ้ากลัว ก็ลองดูใน CPUZ ตรงแท็ป SPD
    สังเกตตรง EPP #1 (SLI) ใช่ 533 หรือเปล่า

    แต่ถ้ายังกังวลก็ไม่เป็นไรครับ ผมก็คงโดนหลอกเหมือนกัน อิอิ แรม DDR3 บัส 2000
    มันดันโชว์แค่ 667 เอง
    Last edited by MXdeFunk; 18 Jul 2009 at 03:12:20.

  11. #11
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ^
    ^
    เมพขิงๆ Dominator GT อยากได้อ่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member Mymintz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    ช่าย ครับ CPUZ เห็น 533

    แล้วส่วน PC2 8500 ทำไม ใน CPUZ มัน 5300 อะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Mymintz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    แล้ว แบบนี้ ผมสมมุติ ว่าจะใช้ Bus ได้ถึง 1066 ที่มานเขียนไว้ได้หรือป่าว

    ส่วน M/B รองรับแน่นอน ครับ

    ช่วยทีนะครับพี่ๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ได้ครับ เซทบัสเซทไฟตามสลากเลย

  15. #15
    OverclockZone Member Mymintz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    แล้ว ส่วน PC8500 ทำไหม เห็น PC5300 อะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ได้อ่านที่ผมตอบหรือเปล่าครับ

  17. #17
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default

    Quote Originally Posted by Mymintz View Post
    OCZ2N1066SR2GK PC2-8500 DDR2 SLI Ready Dual Ch. Kit Nvidia XTC 1066MHz 2G Kit 5-5-5-15
    ก็ถ้า SPD จาก CPU-Z มันตรงกันสติกเกอร์บนแรมก็แสดงว่าไม่มีปัญหานิ

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    แรม DDR2 บางรุ่นใช้เม็ดแรมที่มี base clock อยู่ที่ ~667 (333 x 2) บางรุ่นก็ 800 (400 x 2)
    แรมท่านมองเห็นแบบนั้นก็ปกติครับ ถ้ากลัว ก็ลองดูใน CPUZ ตรงแท็ป SPD
    สังเกตตรง EPP #1 (SLI) ใช่ 533 หรือเปล่า

    แต่ถ้ายังกังวลก็ไม่เป็นไรครับ ผมก็คงโดนหลอกเหมือนกัน อิอิ แรม DDR3 บัส 2000
    มันดันโชว์แค่ 667 เอง
    อยากได้ แ่ไม่มีตังค์ แหล่มจิงๆ

  18. #18
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by Mymintz View Post
    แล้ว ส่วน PC8500 ทำไหม เห็น PC5300 อะครับ
    PC8500 บางตัว ซีพียูซีก็โชว์ PC6400 ครับ เป็นปกติ
    ไม่ต้องสนซีพียูซีครับ เซทบัสเซทซีแอล เซทไฟตามสลากได้เลย

  19. #19
    OverclockZone Member Mymintz's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008

    Default

    ขอบคุณ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนมากครับ ผม จะได้เข้าใจสะที *0*

    ขอบคุณอีกครั้งๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •