overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member i_ae's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    ฝั่งธนฯ หัวลำโพง บอร์ดOCZ

    Default ขอถามผุ้รู้เกี่ยวกับ x2 7750 ไม่BE มันวิ่งไม่เต็มspeed ครับ

    ผมใช้ x2 7750 2.7 ไม่BE เวลาเปิด cpu-z ดูspeed cpu มันวิ่งแค่ 1.3 ครับ แต่เวลาเล่นเกมส์ มันวิ่งเต็ม 2.7 ครับ มันเป็นเพราะอะไรครับ

    ผมใช้กับบอร์ด GIGABYTE MA770-US3 (rev.1.0)
    ram ddr2 2x2GB bus 1066

    แล้วถ้าผมจะ OC จะได้ไหมครับ แล้วต้องทำยังไงบ้าง (ไม่รู้จริงๆ ครับ)

    ขอบคุณทุกท่านครับ
    Last edited by i_ae; 18 Jul 2009 at 02:02:16.

  2. #2
    OverclockZone Member boyro's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2008
    Location
    พระยาสุเรนทร์

    Default

    เป็นระบบประหยัดพลังงานครับ เข้าไปปิดในBIOS ที่ C&Q ครับ Cool'n'Quiet

  3. #3
    OverclockZone Member i_ae's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    ฝั่งธนฯ หัวลำโพง บอร์ดOCZ

    Default

    Quote Originally Posted by boyro View Post
    เป็นระบบประหยัดพลังงานครับ เข้าไปปิดในBIOS ที่ C&Q ครับ Cool'n'Quiet

    ขอบคุณมากครับ

  4. #4
    OverclockZone Member spiderman3's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ผมว่าไม่ต้องปิดหรอกครับ โหมดประหยัดพลังงานมีแต่ข้อดีไม่มีข้อเสีย เมื่อเราใช้งานโปรแกรมหรือเล่นเกมส์ที่ต้องใช้ความสามารถเครื่องสูง cpu มันจะวิ่งให้เต็มสปีดเองครับ ไม่ต้องห่วงไม่ได้ผิดปกตินะครับ
    1.ประหยัดไฟขึ้น
    2.ลดความร้อนฮาร์ดแวร์
    3.ยืดอายุการใช้งานฮาร์ดแวร์
    4.ลดภาวะโลกร้อนได้ด้วย
    Last edited by spiderman3; 18 Jul 2009 at 02:53:19.

  5. #5
    OverclockZone Member i_ae's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    ฝั่งธนฯ หัวลำโพง บอร์ดOCZ

    Default

    Quote Originally Posted by spiderman3 View Post
    ผมว่าไม่ต้องปิดหรอกครับ โหมดประหยัดพลังงานมีแต่ข้อดีไม่มีข้อเสีย เมื่อเราใช้งานโปรแกรมหรือเล่นเกมส์ที่ต้องใช้ความสามารถเครื่องสูง cpu มันจะวิ่งให้เต็มสปีดเองครับ ไม่ต้องห่วงไม่ได้ผิดปกตินะครับ
    1.ประหยัดไฟขึ้น
    2.ลดความร้อนฮาร์ดแวร์
    3.ยืดอายุการใช้งานฮาร์ดแวร์
    4.ลดภาวะโลกร้อนได้ด้วย
    ครับ ขอบคุณจากใจ ครับ

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    อืด ช้า ไม่ได้เรื่อง C&Q

  7. #7
    OverclockZone Member i_ae's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    ฝั่งธนฯ หัวลำโพง บอร์ดOCZ

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อืด ช้า ไม่ได้เรื่อง C&Q
    หมายถึงยังไงครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dodge2009's Avatar
    Join Date
    24 Feb 2009
    Location
    KhonKaen

    Default

    พี่แกหมายถึงว่า ควรจะเร็วให้มันเร็วทุกขั้นตอนและโปรแกรมอ่ะครับ....ผมก็ไม่ชอบเช่นกัน ไอ้ระบบนี้ ส่วนตัวนะ ใครชอบก้ไม่มีผลครับ

  9. #9
    OverclockZone Member i_ae's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    ฝั่งธนฯ หัวลำโพง บอร์ดOCZ

    Default

    Quote Originally Posted by dodge2009 View Post
    พี่แกหมายถึงว่า ควรจะเร็วให้มันเร็วทุกขั้นตอนและโปรแกรมอ่ะครับ....ผมก็ไม่ชอบเช่นกัน ไอ้ระบบนี้ ส่วนตัวนะ ใครชอบก้ไม่มีผลครับ
    เป็นอันเข้าใจครับ ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member jeabza1's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007
    Location
    RMUTL,ลำพูน-เชียงใหม่

    Default

    ถ้าอยากไห้มันเร็วตลอด ปรับตัวคูณ จาก Auto เป็น ตัวคูณสูงสุดของมัน วิธีนี้ง่ายสุด ไม่ต้อง ลง C&Q ไม่ต้องปิด CE1 ไม่ต้องปิด C&Qใน Bios

  11. #11
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    oc ได้ครับ ปรับตัวคูณให้สูง ดันบัสตามใจท่านดูไฟของระบบให้แมทซ์กันด้วยนะครับ
    แต่ถ้าไม่มีพื้นฐานแนะนำให้ไปอ่านในห้องocดูนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •