overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default เครื่องไม่บูทครับ ขอความช่วยเหลือด้วยครับ

    อาการ

    เปิดเครื่อง แล้วจะมาหน้าแรก ที่โชว์รุ่นการ์ดจอและมีเสียง ตี๊ด

    ต่อจากนั้นก็เป็นจอดำ(จอโลงๆ):ไม่ดับนะครับ

    ต้อง clear bios ทุกครั้ง ทีเปิดเครื่องครับถึงจะบูท

    โดยเลือก f2 to load default values and continue


    cor2duo e7400 2.80GHz

    Board Asus P5Q

    winfast PX9600 GT

    ตอนนี้แก้โดย ถอดถ่านออกมาเลยครับ
    Last edited by pudopudo; 18 Jul 2009 at 02:21:30.

  2. #2
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    เคลียใบออส โดยการถอดจั้มเปอร์ หรือยังครับ ถ้าทำแล้ว ให้ทำการเปลื่ยนถ่านดู แล้วโหลด load default values ใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member udornchai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pudopudo View Post
    อาการ

    เปิดเครื่อง แล้วจะมาหน้าแรก ที่โชว์รุ่นการ์ดจอและมีเสียง ตี๊ด

    ต่อจากนั้นก็เป็นจอดำ(จอโลงๆ):ไม่ดับนะครับ

    ต้อง clear bios ทุกครั้ง ทีเปิดเครื่องครับถึงจะบูท

    โดยเลือก f2 to load default values and continue


    cor2duo e7400 2.80GHz

    Board Asus P5Q

    winfast PX9600 GT

    ตอนนี้แก้โดย ถอดถ่านออกมาเลยครับ


    อาการนี้ ให้ลอง FLASH BIOS เวอร์ชั้นล่าสุดนะครับ
    อาการจะเป็นกับพวก Asus P5xx ผมเคยเจอหลายเครื่อง FLASH BIOS หาย
    ลองดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by udornchai View Post
    อาการนี้ ให้ลอง FLASH BIOS เวอร์ชั้นล่าสุดนะครับ
    อาการจะเป็นกับพวก Asus P5xx ผมเคยเจอหลายเครื่อง FLASH BIOS หาย
    ลองดูนะครับ
    ผมก็ไม่เคยทำซะด้วยสิ


    มันยากมั้ยเอย

  5. #5
    OverclockZone Member udornchai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by pudopudo View Post
    ผมก็ไม่เคยทำซะด้วยสิ


    มันยากมั้ยเอย

    ถ้าไม่เคยทำมันอาจจะยากลองศึกษาเรื่อง FLASH BIOS ดูนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    ถอดถ่ายออกสัก20วิ แล้วไส่ใหม่ หรือไม่ก็กด F8 ตอนบู๊ท แล้วเข้าไปคืนค่าหรือกด Del บ่อยๆตอนบู๊ท แล้วกลับไปใช้ Bios ตัวเดิม เพื่อจะกลับมาวินโดว์ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Aug 2007

    Default

    ได้แล้วครับ แก้โดยการ flas bios ครับ


    ขอบคุณครับสำหรับทุกความช่วยเหลือ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •