overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member hookee's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default สเปค ตามลายเซ็นนี้ ไหวไหมที่จะเปลี่ยนเป็น I7

    จัดทีครับ
    เล่นBio5 ทดสอบภาพในเกมBio5แล้วมันกระตุกช่วงสเตส2ไงไม่รู้อะ

  2. #2
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    i7 ต้องเปลี่ยน

    cpu / mb / ram

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2009

    Default

    เคสของอะไรครับ VGA น่าจะร้อนจัด แล้วพัดลมหน้า เอาลมเข้ามาได้ไม่เร็วพอ ความร้อนเลยสูงมาก

    สเป็คนี่แรงเล่นได้สบายอยู่แล้ว เปิด AA x8 Max res ยังไหวเลย

    ระหว่างเล่มเกมส์ ปรับ Timing ลง ปรับบัสลง อย่าไป OC เพราะความร้อน จะทำให้ทั้งระบบช้าไปหมด แบบเดิมๆ ดีสุดครับ ถ้าใช้งานจริง

    แต่ถ้าจะทำคะแนนโพสต์ในเน็ต ก็ค่อยลาก เพิ่มไฟเต็มที่ แล้วเปิดเคสไว้ครับ

    แนะนำลองหาเคสดีๆ ซักตัว มาเปลี่ยน แล้วเอาพัดลมแบบ 12cm ทั้งหน้าและหลัง ถ้าเป็นไปได้

    พัดลม 8cm เอาลมเข้าน้อย แม้ความเร็วรอบจะเยอะ ตัว 12cm จะแรงลมดีกว่ามาก ในความเร็วรอบที่ต่ำกว่า ยิ่งถ้าออกแบบใบพัดดีๆ รอบ 2000-2200 ก็แรงลมเกือบๆ 80 CFM แล้ว

    ส่วน CPU อย่าเพิ่งอัพเกรดเป็น i7 รอดู i9 ก่อน อาจจะได้เห็นของดี ราคาถูกเร็วๆ นี้ครับ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by LR54 View Post
    เคสของอะไรครับ VGA น่าจะร้อนจัด แล้วพัดลมหน้า เอาลมเข้ามาได้ไม่เร็วพอ ความร้อนเลยสูงมาก

    สเป็คนี่แรงเล่นได้สบายอยู่แล้ว เปิด AA x8 Max res ยังไหวเลย

    ระหว่างเล่มเกมส์ ปรับ Timing ลง ปรับบัสลง อย่าไป OC เพราะความร้อน จะทำให้ทั้งระบบช้าไปหมด แบบเดิมๆ ดีสุดครับ ถ้าใช้งานจริง ไม่จริงมั่งครับ อ่านแล้ว งงๆผมแค่สงสัย

    แต่ถ้าจะทำคะแนนโพสต์ในเน็ต ก็ค่อยลาก เพิ่มไฟเต็มที่ แล้วเปิดเคสไว้ครับ

    แนะนำลองหาเคสดีๆ ซักตัว มาเปลี่ยน แล้วเอาพัดลมแบบ 12cm ทั้งหน้าและหลัง ถ้าเป็นไปได้
    นี้คือเคชที่เจ้าของกระทู้ใช้อยู่ เย็นระกับต้นๆของเคชที่มีขายในบ้านเราแล้วครับ
    http://www.tkcom99.com/product_detai...d=1&s_cat_id=1

    พัดลม 8cm เอาลมเข้าน้อย แม้ความเร็วรอบจะเยอะ ตัว 12cm จะแรงลมดีกว่ามาก ในความเร็วรอบที่ต่ำกว่า ยิ่งถ้าออกแบบใบพัดดีๆ รอบ 2000-2200 ก็แรงลมเกือบๆ 80 CFM แล้ว

    ส่วน CPU อย่าเพิ่งอัพเกรดเป็น i7 รอดู i9 ก่อน อาจจะได้เห็นของดี ราคาถูกเร็วๆ นี้ครับ
    ผมตอบแทนเจ้าของเครื่องให้ครับท่าน


    ท่านเจ้าของกระทู้ ท่องไว้ครับ 4.0G แล้วจะรู้ถึงพลัง CPU E8400 ที่หลับอยู่ ไมยากค่อยๆศึกษาวิธีทำครับ อุปกรณ์ทุกอย่างพร้อมอยู่แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member gamokung99's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2008
    Location
    รัชโยธิน

    Default

    HAF 932 ไม่เย็น อีกหรอ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by LR54 View Post
    เคสของอะไรครับ VGA น่าจะร้อนจัด แล้วพัดลมหน้า เอาลมเข้ามาได้ไม่เร็วพอ ความร้อนเลยสูงมาก

    สเป็คนี่แรงเล่นได้สบายอยู่แล้ว เปิด AA x8 Max res ยังไหวเลย

    ระหว่างเล่มเกมส์ ปรับ Timing ลง ปรับบัสลง อย่าไป OC เพราะความร้อน จะทำให้ทั้งระบบช้าไปหมด แบบเดิมๆ ดีสุดครับ ถ้าใช้งานจริง

    แต่ถ้าจะทำคะแนนโพสต์ในเน็ต ก็ค่อยลาก เพิ่มไฟเต็มที่ แล้วเปิดเคสไว้ครับ

    แนะนำลองหาเคสดีๆ ซักตัว มาเปลี่ยน แล้วเอาพัดลมแบบ 12cm ทั้งหน้าและหลัง ถ้าเป็นไปได้

    พัดลม 8cm เอาลมเข้าน้อย แม้ความเร็วรอบจะเยอะ ตัว 12cm จะแรงลมดีกว่ามาก ในความเร็วรอบที่ต่ำกว่า ยิ่งถ้าออกแบบใบพัดดีๆ รอบ 2000-2200 ก็แรงลมเกือบๆ 80 CFM แล้ว

    ส่วน CPU อย่าเพิ่งอัพเกรดเป็น i7 รอดู i9 ก่อน อาจจะได้เห็นของดี ราคาถูกเร็วๆ นี้ครับ
    1. งง +1 ครับ Coolermaster HAF932 ราคา 4,900 ยังไม่เย็นอีกเหรอครับ?
    2. Overclock มันทำให้ได้ความเร็วมากกว่าเดิมนะครับ E8400 3.0 GHz. ถ้าจัดมา 4.0 - 4.5 GHz. คุณจะรู้ว่ามันแรงขนาดไหน แล้วถ้าเป็นตัว E0 ยิ่งเย็นครับ Idle 45 - 55 องศา Full Load 60 - 70 องศา (ซิ้งเดิมๆ)
    3. เห็นด้วยกับที่รอ i9 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ทำตามพี่วิกรครับ รับรองลื่นหัวแตก

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Aug 2008
    Location
    สยามพารากอน,นนทบุรี

    Default

    ...
    Last edited by orifice; 18 Jul 2009 at 17:24:58.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Jul 2009

    Default

    ไม่เห็นว่า จขกท ใช้ HAF 932 ครับ

    งั้นก็ไม่น่าจะใช่เรื่องความร้อนครับ ขอโทษด้วยครับ

    ใน OCZ ดุจริงๆ โพสต์ผิดนิดเดียว ใส่กันเป็นชุดเลย ไม่ว่ากันครับ คนเราผิดพลาดกันได้ ยอมรับผิดครับ แต่ก็ยังหวังให้ความเห็น เพื่อช่วยเหลือเท่าที่ทำได้ครับ

    อาจจะลองเปลี่ยนอุปกรณ์ในเคส ทีละอย่าง เทสต์ดูว่าอันไหนเอาเปลี่ยน แล้วปัญหาหายไป ถ้าไม่มีอะไหล่ อาจจะต้องยกไปให้ร้านคอม ที่พอรู้จัก ช่วยเทสต์ให้ได้ครับ ส่วนใหญ่ไม่คิดเงิน หรือถ้าคิด ก็ไม่เกิน 200-300 บาท

    แล้วก็ Driver Catalyst มีออกใหม่ตลอด อาจจะลองใช้รุ่นล่าสุดดูครับ น่าจะพอช่วยได้บ้าง หรือถ้าเป็นมากกว่าเดิม ก็สามารถโหลดตัวเก่าๆ มาลงแทนได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2009

    Default

    สเปคยังงี้ไม่น่ากะตุกนะเนี่ย
    อิอิ ของเค้าแรงจัง

    ลองอย่างคนข้างบนนี้อ่ะคับ เปลี่ยนไดร์ฟเวอร์ใหม่อะคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •