overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17
  1. #1
    OverclockZone Member DemonEyes's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default ลงไม่ได้ Boot แล้วเครื่องรีสาร์ทครับ ช่วยที

    พอไรท์แผ่นเสร็จ ลองรีเครื่อง กด enter เข้าแล้ว ก็ขึ้นจอ apple แว๊ปนึง (แว๊ปเดียวจริงๆ) แล้วเครื่องก็รีบูท เอง เลย -*- ตอนแรกคิดว่าเป็นที่แผ่น ลองไรท์ของ iPC ตอนแรกใช้ iAKTOS V7 ก็เป็นเหมือนกันเด๊ะๆ เลยครับ หรือเป็นที่ไบออสไรป่าว อ่ะ ใครเคยแก้ปัญหานี้ได้ช่วยทีครับ ลองหาดูแล้วไม่เจอจริงๆ -*-

  2. #2
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    ผมเพิ่งลงได้เมื่อคืนนี้เอง โหลดมาหมดทุกตัวเลย ทั้ง IPC iAKTOS V7 อาการเหมือนท่านเลย
    อ่านเจอบางที ต้อง กด -v-f-x cpus=1 (แต่ผมยังไม่ได้ลอง)

    เพราะผมเปลี่ยนลองแผ่น iDeneb 10.5.6 ลงผ่านใช้ได้เลย

    Spec

    Intel Core 2 Duo 7200
    ASUS P5QL-E
    RAM DDR2 2Gx4 = 8G
    HDD SATA 160G WD
    DVD SATA LG
    ASUS ATI HD 3850 512MB
    Sound onboard
    LAN RTL8139C (ลงทีแรก lan onboard หาไม่เจอเลยเอาตัวนี้มาแทนพอดีมีของ เพราะในเวปบอกว่า lan ตัวนี้ mac รู้จักหมด)


    ลองดูครับเพิ่งลองเล่น mac มือใหม่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member DemonEyes's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    อ้อ ครับ เดี๋ยวผมจะลองหา iDeneb มาใช้ดู เมื่อคืน งม ทั้งคืน สุดท้าย เช้ามาก็ ได้ลง วินโด้ว เนี่ย -*-

    อาการผม ไปเจอเว็ปนอกตอนหลังละครับ มันต้องแฟลชไบออสก่อน ไอ่เราก็ งง ตั้งนาน

    ของผม

    Spec

    P5Q SE/R
    Q6600
    HD4870
    DDR2 2x2G
    HDD Seagate SATA

    ก็มีครั้งนึง บูต เข้าไปได้ครับ แต่พอเข้าไปปั๊บ เสียงออก แต่จอดับ ก็เลยไม่รู้ทำไงกะมัน เลยต้องมาเล่นเน็ตผ่านวินโดว์เนี่ย

    ว่าแต่ ใครมี ไดร์เวอร์ พวก แลน onboard กับเสียงด้วย ขอทีนะครับ (หรือว่าต้องติ๊กตรงไหน)

    แล้วถ้าไม่เลือก Kernel เลย มันจะเป็น Vanilla ให้เลยใช่ป่ะครับ พอดีอยากให้เต็ม 64 bit อ่า

  4. #4
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    http://wiki.osx86project.org/wiki/in...CL_10.5.6#Asus

    P5Q SE Intel P45 + ICH10 Install Method: iDeneb 1.4 (OS X 10.5.6)
    BIOS Version: 0803 patched (unpatched 0502 was not working)
    Realtek ALC1200 Audio: 2-channel output works, input and rear channels not tested (Used p45audio.zip from here)
    Atheros L1E LAN: the Atheros ethernet kext is located here
    ICH10 SATA: works (tested with HD)
    Marvell 88SE6102 PATA: works (tested with DVD drive)
    USB: works (tested with mouse and keyboard)
    Chameleon from iDeneb 1.4 + Default kernel from iDeneb Shutdown ? / Restart ? / Sleep ?. Core 2 Duo CPU, both cores working


    P5Q series เหมือนกัน ของคุณต้องลง iDeneb 1.4 (OS X 10.5.6) แล้วก็ mod Bios ด้วย

    http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=136586

    Sound ALC1200 มีอยู่ในแผ่นแล้ว ส่วน LAN onboard ต้อง patch ทีหลัง (กำลังหาวิธี patch ถ้า patchเป็นบอกผมด้วยนะครับ อยากใช้ lan onboard เหมือนกัน )

    เครื่องท่านลงได้แน่นอน

    http://thepiratebay.org/torrent/4726...v1.4_OSx86_ISO
    Last edited by goldgear; 24 Jul 2009 at 21:01:30.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    เอางี้นะครับ ผมแนะนำให้หา Nvidia มาเสียลองก่อน

    ยกตัวอย่างผมใช้ gigabyte 8600GT จะลงได้ บูทได้ ทั้งๆที่ไม่ได้ติดตั้ง driver

    แต่พอใส่ 2400XT จะบูทเข้าไม่ได้ เลย หรือว่าติดตั้งไม่ได้ด้วยคับ

    หรือถ้า เสียบ DVI แล้วเป็นอาการนั้นก็ ใช้ vga

  6. #6
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    ลองใหม่แล้วครับ พอ Flash bios ใหม่ ลงได้หมดทุกแผ่นเลย

    ตอนนี้ ลง iATKOS v7 10.5.7 ใช้ sound กับ lan onboard ได้ทั้งหมด
    Last edited by goldgear; 18 Jul 2009 at 20:14:41.

  7. #7
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    ว่า แต่ osx เก็บภาพหน้าจอยังไงครับ หา ไม่ เจอ

  8. #8
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    ตอนนี้ใช้ได้หมดทุกอย่าง shutdown + restart ไม่มีปัญหา
    iDeneb 1.4 (OS X 10.5.6) shutdown + restart มีปัญหา �คือเครื่องไม่ยอมดับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Bangkok

    Default

    apple+Shift+ เลข3 ข้างซ้าย เก็บทั้งจอ

    apple+Shift+ เลข4 ข้างซ้าย เก็บเฉพาะส่วนที่ต้องการ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by goldgear View Post
    ลองใหม่แล้วครับ พอ Flash bios ใหม่ ลงได้หมดทุกแผ่นเลย

    ตอนนี้ ลง iATKOS v7 10.5.7 ใช้ sound กับ lan onboard ได้ทั้งหมด
    flash bios ทำงัยเหรอครับ

    พอดีผมเอาลง netbook lenovo s10-2 คือขึ้นรูปแอปเปิ้ล แล้วก็ reset ใหม่เรื่อง ๆ นี่แก้งัยเหรอครับ

    ถ้าจะให้ flash bios นี่ทำงัยอะคับท่าน

  11. #11
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by nong011 View Post
    flash bios ทำงัยเหรอครับ

    พอดีผมเอาลง netbook lenovo s10-2 คือขึ้นรูปแอปเปิ้ล แล้วก็ reset ใหม่เรื่อง ๆ นี่แก้งัยเหรอครับ

    ถ้าจะให้ flash bios นี่ทำงัยอะคับท่าน
    http://wiki.osx86project.org/wiki/index.php/Main_Page


    หาข้อมูลเครื่องของคุณ ดูนะครับ ที่ Portables Computers ของแต่ละเอร์ชั่นครับ

    ส่วนการ Flash Bios ควรศึกษารายละเอียดให้ดีดีก่อน ไม่เช่นนั้นอาจเกิดอันตรายกับเครื่องท่านได้
    ที่ผม flash bios เพราะผมลงแล้วไม่ผ่านอ่านเจอในเวป ว่ามีคน modify bios เพื่อให้ลง osx ได้
    แล้วที่แนะนำ คุณ DemonEyes เพราะเขาใช้ บอร์ด asus P5Q serie เหมือนกัน

    เครื่องบางเครื่องลงได้ใช้งานได้ดีโดยไม่ต้องทำอะไรเลย ก็ มี

    http://www.digiplankton.com/webboard...p?showtopic=41

  12. #12
    OverclockZone Member DemonEyes's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    Goldgear .... u can install with iATKOS v7 !?

    now i answer this with ASUS Express gate so sorry in eng -*-

    what should i check it in customize? i can't succeed by both ideneb and iatkos.

    after installation succeed and restarted it struck at apple screen. i always choose vanilla kernel. or i must use another one?

  13. #13
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    Quote Originally Posted by DemonEyes View Post
    Goldgear .... u can install with iATKOS v7 !?

    now i answer this with ASUS Express gate so sorry in eng -*-

    what should i check it in customize? i can't succeed by both ideneb and iatkos.

    after installation succeed and restarted it struck at apple screen. i always choose vanilla kernel. or i must use another one?
    ของผม IATKOS V7 Flash Bios ใหม่ครับ
    แล้วจัดการ เข้าไปใน bios ตั้ง hdd เป็น ACHI ตั้งให้ บูต hdd ตัวที่จะลง osxเป็นตัวแรก
    แล้วเซฟ ออกครับ

    เครื่อง restart มาก็กด F8 แล้วเลือกให้บูตจาก DVD ลงตามปกติ
    เลือก Driver การ์ดจออย่างเดียวเลยครับ นอกนั้นไม่ได้เลือกเลย

    ลงเสร็จ เสียงมีปกติ แต่แลนใช้ไม่ได้ ต้อง ลงเพิ่มทีหลัง ก็ใช้ได้ปกติ

    ลองเลือกให้น้อยที่สุดให้ลงได้ก่่อนครับถ้าเลือกมากเกินก็ไม่ผ่านครับ

    ไม่รู้ว่ามัน 64 บิตหรือเปล่าแต่ของผมก็เห็นแรม 8 G

    Last edited by goldgear; 23 Jul 2009 at 20:19:36.

  14. #14
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    รูป รูป

  15. #15
    OverclockZone Member DemonEyes's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    สุดท้ายก็ยังคง ลงไม่ได้ พอให้มอง HDD แบบ ACHI แล้วตอนบูท แผ่น มันจะไปค้าง ตรง mac ver ไรซักอย่างอ่ะครับ ตอนนี้ก็พัฒนาจา วิสต้ามาเป็น เจ็ดไปก่อน -*- หรือ จะรอ ตัว 10.6 ไปเลยดีมั้ยเนี่ย ประหยัด HDD ดี ^ ^"

  16. #16
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default

    My Spec

    Core 2 Duo E7200
    ASUS P5QL-E (modbios)
    DDR2 800 4 GB
    ASUS ATI HD 3850
    HDD STA 160GB
    DVD SATA

    I use iATKOS v7 10.5.7 is better

    I have already :
    1: Changing my BIOS with mod bios 1005 for P5QL-E http://depositfiles.com/en/files/enwsxvfbd
    2. Changing bios setting HDD IDE to AHCI
    3: Installing iATKOS v7 10.5.7 with boot -v-f-x
    4: Customizing it (iATKOS v7 Default)
    4.1: ATI driver
    4.2: AHCI
    4.3: ntfs-3g
    5.Pacth LAN Attansic L1E.pkg after install http://www.megaupload.com/?d=3JCM8KOB

    Sound work witch iATKOS v7 Default

    Done all work

    good luck

  17. #17
    OverclockZone Member DemonEyes's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by goldgear View Post
    My Spec

    Core 2 Duo E7200
    ASUS P5QL-E (modbios)
    DDR2 800 4 GB
    ASUS ATI HD 3850
    HDD STA 160GB
    DVD SATA

    I use iATKOS v7 10.5.7 is better

    I have already :
    1: Changing my BIOS with mod bios 1005 for P5QL-E http://depositfiles.com/en/files/enwsxvfbd
    2. Changing bios setting HDD IDE to AHCI
    3: Installing iATKOS v7 10.5.7 with boot -v-f-x
    4: Customizing it (iATKOS v7 Default)
    4.1: ATI driver
    4.2: AHCI
    4.3: ntfs-3g
    5.Pacth LAN Attansic L1E.pkg after install http://www.megaupload.com/?d=3JCM8KOB

    Sound work witch iATKOS v7 Default

    Done all work

    good luck
    ขอบคุณครับ เดี๋ยวต้องไปลองดูอีกที กะ -v-f-x เนี่ย......ว่าแต่ใช้สามอันรวดเลยได้มั้ยง่ะ -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •