overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 51
  1. #1
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default วิธิปรับ RE5 benchmark ให้รองรับ SLI และ multi core

    ใน XP
    ให้เข้าไปใน
    C:\Documents and Settings\ชื่อuserของคุณเอง\My Documents\CAPCOM\RESIDENT EVIL 5 Benchmark Version
    จะพบไฟล์ config.ini ซึ่งในไฟล์ ซึ่งเราสามารถเข้าไปปรับแต่ค่าต่างๆในเกมได้ เมื่อปรับแล้ว ค่า over all setting จะเปลี่ยนจาก high เป็น custom ครับ

    [GAME]
    MouseBaseSpeed=2.000000
    [GRAPHICS]
    SLI=OFF <<< ปรับให้เกมรองรับ SLI ซึ่งค่าตั้งต้นจะให้มาเป็น OFF
    Stereo=ON
    HDR=HIGH <<< ปรับค่า HDR ปกติให้มาเป็น LOW เมื่อปรับแล้วภาพจะแหล่มขึ้นและแดกสเปกมากขึ้น ปรับ High นี้แดกน้องๆ Crysis เลย
    MSAA=NONE <<< ปรับ AA
    TextureFilter=ANISOTROPIC16X <<< ปรับ AF
    TextureDetail=HIGH
    MotionBlur=ON
    NormalMapping=ON
    NormalUpdate=ON
    Specular=ON
    Lighting=HIGH <<< เปิดแสง ส่วนที่เหลือไปลองกันเอง
    FilterQuality=HIGH
    WaterQuality=HIGH
    EffectQuality=HIGH
    EffectVolume=HIGH
    ShadowQuality=HIGH
    LOD=HIGH
    Joint=HIGH
    Adhesion=HIGH
    [DISPLAY]
    Resolution=1024x768 <<< ตั้ง resolution
    RefreshRate=75Hz
    FullScreen=ON
    VSYNC=OFF
    AdjustAspect=OFF
    FrameRate=VARIABLE
    [SOUNDS]
    SeVoiceNum=128
    ReverbQuality=HIGH <<< ตั้งค่า render เสียง
    CategoryEQ=ON
    [CPU] <<<< ตรงนี้เป็นการตั้งค่า multicore
    JobThread=2 <<<< ปกติจะให้มาเป็น1 เหมาะกับ P4 ผมปรับเป็น 2 FPS เพิ่ม 5-7 FPS พอดูได้แฮะจาก 70 เป็น 75-77
    ถ้าใครใช้ Core i7 ลองปรับเป็น 8 ดูครับ เอา HT มาใช้หมด 4core 8thread
    สรุปว่าเกมนี้ Core I9 ก็รันไหวเพราะตั้งค่าให้รับหลายๆ Core ได้ ถ้ามีปัญญาว่าจะตั้งสัก 12
    RenderingThread=ON
    [JOYPAD] <<< ตั้งปุ่มอย่าไปยุ่งกับมันเลย
    A=2
    B=1
    X=3
    Y=0
    LEFT=15
    RIGHT=13
    UP=12
    DOWN=14
    START=9
    BACK=8
    LT=4
    LB=6
    RT=5
    RB=7
    LSTICK_PUSH=10
    LSTICK_VERT=Y
    LSTICK_HORZ=X
    RSTICK_PUSH=11
    RSTICK_VERT=Z
    RSTICK_HORZ=RZ
    หลังจากปรับแบบสุดหมดทุกอย่างเปืดเต็มกัด 8800GT ได้ 22FPS เซ็งเป็ดขนาดแค่ resolution 1024*768 เองนะ

  2. #2
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    ผมเปลี่ยนconfigแค่ตรง cpu 1 เป็น 2 พอล่ะ
    ก่อนเปลี่ยน=1

    ปรับสุดหมด/aa = 0 vsynceไม่เปิด/1680*1050

    หลังเปลี่ยน=2


    แหล่มเลย ขอบคุณครับ

  3. #3
    OverclockZone Member peachk_20's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2009
    Location
    ลาดพร้าว 87

    Default

    เอิ้กๆ เราสี่หัว ไว้ลองๆ

  4. #4
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ใครใช้ Core I7 สงเคราะห์ปรับ 8 ให้ดูเป็นขวัญตาหน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 May 2008

    Thumbs down

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ใครใช้ Core I7 สงเคราะห์ปรับ 8 ให้ดูเป็นขวัญตาหน่อยครับ
    เดี่ยวจะลองให้นะครับ

    ...ว่าแต่ถ้าผมใช้ 4870x2 นี่ ปรับ sli เป็น on นี่มันจะเร็วขึ้นมั้ยเนี่ย...

    ลองมาแล้วครับ ผลคือ........

    [IMG][/IMG]

    ยังเน่าเหมือนเดิม
    Last edited by p6010; 19 Jul 2009 at 00:34:43.

  6. #6
    OverclockZone Member Andriod's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009
    Location
    กทม. ราชเทวี

    Default

    ชอบคุณครับลองแบบ jobtread3 กับ 4 แล้วครับ

    ลองกับน่อม2 720be 2แบบ 1.x3@3.74 HT/NB 2200/2400 2.x4@3.2 HT/NB 2000/2000

    ผลคือแบบx3ocไกลๆได้Fpsมากกว่าพอควรเลยครับ(มากกว่าราว6-9Fps)^^ จริงแบบx4ocไกลๆก็น่าจะดี

    กว่า แต่พอดีของผมพอเปิดหัวแล้วมันปรับไฟvcoreได้แค่default ถ้าปรับเกินdefaultแล้วเทสอะไรไม่ผ่านเลย

    ลงทุนเคลียร์cmos กลับไปเป็น3หัวเลยนะนี่^^เพราะอยากรู้ว่า3กะ4อันไหนรีดได้มากกว่า
    Last edited by Andriod; 19 Jul 2009 at 04:30:15.

  7. #7
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    Quote Originally Posted by p6010 View Post
    เดี่ยวจะลองให้นะครับ

    ...ว่าแต่ถ้าผมใช้ 4870x2 นี่ ปรับ sli เป็น on นี่มันจะเร็วขึ้นมั้ยเนี่ย...

    ลองมาแล้วครับ ผลคือ........

    [IMG][/IMG]

    ยังเน่าเหมือนเดิม
    4870x2 ผมก็มีปัญหากับ Area3-4 เหมือนกันแต่ไม่ดับอนาถเท่าของท่านอ่ะ
    http://forums.overclockzone.com/foru...4&postcount=45

  8. #8
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Khow View Post
    ใครใช้ Core I7 สงเคราะห์ปรับ 8 ให้ดูเป็นขวัญตาหน่อยครับ
    i7 @4.0Ghz
    Vista 32bit
    VGA Driver 186.18
    All High + Blur On + AA 8X






    *Cap หลังรันเสร็จทันที

  9. #9
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    แสดงว่า ดึงการ์ดจอเป็นหลัก สินะ

  10. #10
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    Q9550 นี้ 4 หัว แล้วกี่ thread อะ

  11. #11
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ตัว Benchmark นี่มันมีเสียงไหมครับ
    ตอนผมเทสมันไม่มีเสียงอะครับ
    ของท่านอื่นมีไหมครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Kaze's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    ซ้ำคับ โทษทีครับ
    Last edited by Kaze; 19 Jul 2009 at 10:24:12.

  13. #13
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมเองก็ลอง oc เล่นจาก 2.8GHz มาเล่น ที่ 3.2GHz
    ปรับ job thread เป็น 2 ทดสอบในวิสต้าได้เพิ่มมาเกือบจากเดิม 58.5เป็น 71.2 เพิ่มเป็น 10FPS
    ถ้าบอกว่า CPU ไม่มีผลก็คงไม่ใช่แล้วครับเพิ่มเป็น 10ขนาดนี้
    ผมว่า CPU มีผลต่อเกมเมื่อเทียบ กับ VGA แบบ 2:3
    ถ้าเป็น DMC4 เท่าที่ผมเทสดู มีผลแบบ 1:3 เอง
    เกมนี้ทั้ง CPU VGA มีผลหมดครับ บน vista ได้ A หน้าตาเฉยๆเหอๆ

  14. #14
    OverclockZone Member 645ci's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2008

    Default

    ก่อนปรับ ผมได้ FPS ประมาณ 29-45
    พอปรับตาม ผมได้ 21-34 "ซะงั้น"

  15. #15
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    i7 @4.0Ghz (2 cores)
    Vista 32bit
    VGA Driver 186.18
    All High + Blur On + AA 8X






    *Cap หลังรันเสร็จทันที

    หลังจากลองรันแบบใช้ CPU แค่ 2 หัว (พิมพ์นิยม) เฟรมเรทที่ได้ออกมา
    ไม่แตกต่างกับตอนรัน 4 หัว 8 เทรด แต่ผมคิดว่าเกมนี้รองรับ i7 เพราะว่ากราฟ CPU
    วิ่งขึ้นทุกคอร์ แต่จะวิ่งอยู่แค่ประมาณ 25% พอลองรัน 2 หัวกราฟ CPU จะวิ่งที่ประมาณ 60%

    สรุปผมว่าจำนวนคอร์ ไม่ส่งผลเลยครับ สิ่งที่ส่งผลน่าจะเป็นความเร็วของตัว CPU มากกว่า
    Last edited by MXdeFunk; 19 Jul 2009 at 15:38:46.

  16. #16

    Default

    ลองแล้วครับ Mod แล้วเพิ่มขึ้นมาจึ๋งนึง แหะ แหะ
    All High + AAc18xQ + All Mod Config......DX9 On WinXp - Sp3 ไดร์เวอร์ 186.18
    ^
    ^
    Before

    After
    ^
    ^

  17. #17
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    มันใช้ทั้ง core ทั้ง GHz นั่นแหละครับ
    ถ้า Core เยอะ GHz แรงสังเกตว่า FPS เวลามันร่วงมันจะไม่ร่วงฮวบๆเหมือนพวก 2หัวนะครับ
    แบ่งภาระการทำงานได้ดีเลยเกมนี้
    มันมีกี่หัวมันใช้หมดนั่นแหละเกมนี้ถ้าลองนะครับ
    แต่ใน Vista ผมปรับ HDR ไม่ได้แบบ XP ครับมันบังคับ LOW ตลอด
    system test ลองเมื่อวานนี้
    E5200@2.8GHz
    XP 32bit
    ALL high AA 2X
    1 job thread

    2 job thread

    ต่างกันราวฟ้ากับเหว คนละ Rank ทั้งๆที่ไม่ oc CPU เพิ่มเลยนะ
    ปล.เครื่องผมลง OS HDD ละตัวแยกจากกันเล่นได้ทั้ง XP Vista

  18. #18
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    กราฟผมดูเทียบ 8 เทรด กับ 2 เทรด ดูแล้วลักษณะกราฟออกมาใกล้เคียงกันมากนะครับ
    2 เทรด ก็ไม่เห็นมีอาการเฟรมตกฮวบเลย result ออกมาค่า average ก็ใกล้กันมากๆ
    แต่ผมไม่ได้ปรับ jobthread ตามที่ท่านบอกนะ ไม่ได้ไปแก้ไขไฟล์ config.ini เลย
    มันก็ใช้ CPU ครบตามจำนวน thread ที่มี

  19. #19
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    i7 @4.0Ghz
    Vista 32bit
    VGA Driver 186.18
    All High + Blur On + AA 8X

    Edit config.ini ---> JobThread=8


    Single Core



    รูปแรกเปิดครบ 4 หัว เปิด HT ด้วยครับ แก้ไขไฟล์ config.ini ตรง JobThread เป็น 8
    เฟรมออกมาได้ตามรูปครับ เพิ่มขึ้นมานิดหน่อย
    สองภาพล่าง ลองรัน 1 หัวดู ว่าจำนวนหัว จะส่งผลมากน้อยแค่ไหน
    เฟรมออกมาได้ตามภาพที่เห็นครับ ลดลงมานิดหน่อยเท่านั้น
    ภาพสุดท้ายก็เป็นอัตราการใช้งาน CPU ครับ ตอนรันก็วิ่งเต็ม 100% เลย

  20. #20
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    ผมเพิ่งทดสอบสักครู่นี้
    CPU Dual core
    Job thread = 1
    CPU ทำงานที่หัวละ 60% ครับ
    แต่พอปรับเป็น 2
    CPU ทำงานหัวละ 80% ครับ จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไม FPS เพิ่มเพราะ CPU ทำงานเพิ่ม 20%
    ผมว่าท่านลองปรับเป็น 4 แทน 8ดีกว่า
    เท่าที่ผมลองถ้าปรับเกินจำนวน Core ของ CPU แล้ว อย่างลองปรับเป็น 3 เนี่ย
    ค่า config จะเด้งกลับเป็น 1ครับมีค่าเท่ากับไม่ปรับ ลองทดสอบอย่างละเอียดคือออกเกมแล้วเปิดไฟล์ Config ดูแล้วชัดเจนครับ มันเด้งกลับเป็น1ถ้าปรับเกิน

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •