overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36
  1. #1
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Exclamation //บทสรุปกระทู้//ช่วยด้วยครับ HDD Transfer rate ลดลงเหลือแค่ 4 Mb/s


    Thanks: เว็บฝากไฟล์ โฮสติ้ง


    Thanks: เว็บฝากไฟล์ โฮสติ้ง

    ตามรูปเลยครับตอนแรกนึกว่า HDD เสียเลยเอาไปส่งเครมแล้วเอาอีกตัวมาใช้แบบเดียวกันรุ่นเดียวกัน

    ตอนแรกก็วิ่งปรกติ พอวันรุ่งขึ้นมันก็เป็ฯเหมือนลูกที่ส่งเครมอ่ะครับ

    แนะนำที่ครับ
    Last edited by Qgom; 2 Aug 2009 at 23:25:31.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    คาดว่าจะเป็น PIO Mode วิธีแก้ลองถามอากู๋ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default

    Quote Originally Posted by linkinzeal View Post
    คาดว่าจะเป็น PIO Mode วิธีแก้ลองถามอากู๋ดูครับ
    คับ แล้ว อากู๋?? แหะๆ คนไหนอ่ะึัคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ntkyy555's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2009

    Default

    เย้ย อาการเหมือนของผมเลยคับ ของผมลองเสียบพอร์ต SATA ใหม่ หายเลยครับ ลองดูจิคับ

    อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default

    จากที่ผมพยายามแก้ไขในที่สุดมันก็กลับมาใช้ได้ แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์ดีนักครับ
    ดังรูปครับ



    Thanks: เว็บฝากไฟล์ โฮสติ้ง

    เท่าที่ผมลองทำไปนะครับผมใช้โปรแกรม Seatools for Windows ((หาโหลดได้จากเวปSEAGATE))
    แล้ว เช็คหมดทุกอันเลยครับตามรูป แต่ผ่านแค่ S.M.A.R.T Check อันเดียวครับ ที่เหลือ ไม่ผ่านสักอัน

    ต่อจากนั้นผมก็เข้าไปลบ ATAไดร์เวอร์((ไม่แน่ใจนะครับว่าเป็นไดร์เวอร์รึเปล่า))
    ตามรูปครับ


    Thanks: เว็บฝากไฟล์ โฮสติ้ง

    ผมลบ Primary IDE Channel , Secondary IDE Channel , Standard Dual PCI IDE Controller ลบออกไปอย่างละ สองอัน ตอนลบก็มีให้รีสตาร์ท เรื่อยๆล่ะครับ อาการก็ดีขึ้น


    แต่ก็ยังต้องการความช่วยเหลือจากผู้รู้อยู่ดีครับว่าจะแก้อย่างไรให้หายดีได้

  6. #6
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default

    Quote Originally Posted by ntkyy555 View Post
    เย้ย อาการเหมือนของผมเลยคับ ของผมลองเสียบพอร์ต SATA ใหม่ หายเลยครับ ลองดูจิคับ

    อิอิ

    ลองแล้วครับ สลับมันทั้ง 6 รู ก็ไม่หายเลยครับท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    วิธีแก้โดยการ Hack Registry Key ของ Windows เพื่อให้ Windows Reset DMA mode ใหม่

    1. Open RegEdit
    Start > Run > พิมพ์ Regedit > Enter

    2. หา KEY:
    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\ Class\{4D36E96A-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}0x
    (The last four digits will be 0000, 0001, 0002, 0003, and so on.)

    3. ทำการลบ Value Data ใน MasterIdDataChecksum และ SlaveIdDataChecksum ของแต่ละ key (0001,002,0003 and so on)
    - MasterIdDataChecksum
    - SlaveIdDataChecksum

    4. Reboot the computer. Windows will now redetect DMA settings.

    ไม่รู้นะครับว่าแก้ตอนนี้มันจะหายเปล่า แต่ผมลองทำตอนเป็น PIO Mode แล้วหายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    ดูหน้า info หน่อยสิ

  9. #9
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default


    Thanks: catherine plarry

    ล่าสุด หลังทำ
    วิธีแก้โดยการ Hack Registry Key ของ Windows เพื่อให้ Windows Reset DMA mode ใหม่

    1. Open RegEdit
    Start > Run > พิมพ์ Regedit > Enter

    2. หา KEY:
    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\ Class\{4D36E96A-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}0x
    (The last four digits will be 0000, 0001, 0002, 0003, and so on.)

    3. ทำการลบ Value Data ใน MasterIdDataChecksum และ SlaveIdDataChecksum ของแต่ละ key (0001,002,0003 and so on)
    - MasterIdDataChecksum
    - SlaveIdDataChecksum

    4. Reboot the computer. Windows will now redetect DMA settings.

    ไม่รู้นะครับว่าแก้ตอนนี้มันจะหายเปล่า แต่ผมลองทำตอนเป็น PIO Mode แล้วหายครับ
    __________________

    แต่ผมไม่ได้ทำตอน PIO Mode นะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default


    Thanks: catherine plarry

    ล่าสุด หลังทำ
    วิธีแก้โดยการ Hack Registry Key ของ Windows เพื่อให้ Windows Reset DMA mode ใหม่

    1. Open RegEdit
    Start > Run > พิมพ์ Regedit > Enter

    2. หา KEY:
    HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\ Class\{4D36E96A-E325-11CE-BFC1-08002BE10318}0x
    (The last four digits will be 0000, 0001, 0002, 0003, and so on.)

    3. ทำการลบ Value Data ใน MasterIdDataChecksum และ SlaveIdDataChecksum ของแต่ละ key (0001,002,0003 and so on)
    - MasterIdDataChecksum
    - SlaveIdDataChecksum

    4. Reboot the computer. Windows will now redetect DMA settings.

    ไม่รู้นะครับว่าแก้ตอนนี้มันจะหายเปล่า แต่ผมลองทำตอนเป็น PIO Mode แล้วหายครับ
    __________________

    แต่ผมไม่ได้ทำตอน PIO Mode นะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default

    ยังไงก็ขอบคุณทุกท่านสำหรับคำแนะนำนะครับ

    ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่ครับ

    แนะนำทีครับผม

  12. #12
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default

    ซอย ข่อย แน

  13. #13
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default

    ช่วยด้วยคับ

  14. #14
    OverclockZone Member FreeDom's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ลองแบบง่าย ๆ หรือยังครับ update driver chipset และ update bios ถ้ายังไม่ลอง ลองดูนะครั

  15. #15
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default

    Quote Originally Posted by FreeDom View Post
    ลองแบบง่าย ๆ หรือยังครับ update driver chipset และ update bios ถ้ายังไม่ลอง ลองดูนะครั
    ยังเลยครับ เดี๊ยวจะลองดู

  16. #16
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    มีสาย sata สำรองเปล่าครับลองเปลี่ยนเส้นใหม่ดูครับ เห็นของเพื่อนผมเส้นเก่ามันมีอาการค้างบ่อยๆ เปลี่ยนเส้นใหม่หายละครับ

  17. #17
    OverclockZone Member WerDerMor's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008

    Default

    เป็นผมลงวินโดว์ใหม่เลย

  18. #18
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default

    Quote Originally Posted by spcom.info View Post
    มีสาย sata สำรองเปล่าครับลองเปลี่ยนเส้นใหม่ดูครับ เห็นของเพื่อนผมเส้นเก่ามันมีอาการค้างบ่อยๆ เปลี่ยนเส้นใหม่หายละครับ
    ลองแล้วครับ นี่ก็พึ่งซื้อสายมาใหม่อีกเมื่อวาน ก็ไม่หายครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Qgom's Avatar
    Join Date
    20 May 2009
    Location
    ม.นเรศวรพิษณุโลก เอกคอมธุรกิจ

    Default

    สถานะการณ์ ปัจจุบันคับ เทสบางอันก็แย่กว่านี้มากครับ


    ยังไม่ได้ลองลงวินโด้ใหม่นะครับ
    รูป รูป

  20. #20
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    เปลี่ยนฮาร์ดิสเรยคับ ..อิอิ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •