overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Red face ฮาโหล มีเพื่อนๆคนไหนใช้ Xonar d2x d2 หรือ รุ่นอื่น บน win 7 64bit บ้างไหมครับ???

    พอดีเพิ่งไปสอย xonar d2x มาจาก HWH 5280 บาท หลังจากที่ตัดสินใจหาข้อมูลมาหน่อยเกี่ยวกับตระกูล xonar นี้


    ตอนแรกเล็งๆไว้ว่าจะเป็น HDVA 1.3 deluxe แต่ดันไม่มีของซะนี้แล้วก็จำได้ เหมือนว่าคุณเรือรบบอกว่า ถ้าใช้กับลำโพง 5.1 analog เสียงมันก็ครือๆกันกับ d2x d2 นั่นเอง ผมจึงตัดสินใจหลังจากคิดอยู่นาน(สองวินาที) ก็จัดเจ้า d2x มาทันที
    จากนั้นมาถึงที่ห้องเอามาก็ประกอบเข้ากับบอร์ด MA790XT-UD4H ตัวเก่ง จัดแจงลงไดร์เวอร์ โปรแกรมเสริมเรียบร้อยแล้ว


    ไหนๆ มาลองเสียงดูจิ๊ มันจะสุดยอดขนาดไหน แต่ว่า.... เอ๋า ทำไมเสียงมันไม่ดังหว่า มาดูใน Properties Device ก็เจออยู่ เอชักยังไงๆ


    ก็เลยลองเร่งเสียงจากลำโพงดู ขึ้นมาเรื่อยๆ จนเกือบสุด ก็เริ่มได้ยินเสียง อ้าว!!! มันก็ออกนี่หว่า แต่ทำไมมันค่อยอย่างนี้เนี่ย - -a เวนกำ


    จากเดิมที่ใช้ออนบอร์ด หรือ audigy value ตัวเก่าอยู่ เสียงมันก็ดังปกติ

    โดยที่ปรับปกติตรงตัวรีโมทของลำโพงนั้น จากต่ำสุด (เริ่มที่ 9 นาฬิกา นะครับ)

    ปรับมาที่ประมาณ 10 นาฬิกา ก็ดังพอควรแล้ว เต็มที่ก็ไม่เกิน 11.5 ไม่งั้นโดนด่าเปิง


    แต่กับเจ้า d2x นี่ ปรับไปจนสุดๆ ที่ 6 นาฬิกาได้ แต่มันก็ยังดังไม่เท่าที่ปรับ เลข 10 ของตัวก่อนๆเลย

    ก็เลยเกิดอาการงงกับชีวิตครับผม เป็นไปได้ว่าไดร์เวอร์มันยังไม่สมบูรณ์กับ win 7 หรือเปล่า ตอนนี้ใช้ไดร์เวอร์ตัวเบตา ของ win 7 64bit อยู่ เดี๋ยวว่าจะลองลงใช้กับ XP ดูแล้วจะมารายงานผลครับผม


    เพื่อนคนไหนที่ใช้กํบ Vista หรือ win 7 64bit ช่วยบอกทีครับว่าเจอแบบผมไหม หรือมีคำแนะนำใดๆเชิญว่ามาเต็มที่เลยครับผม


    แต่เรื่องความแตกต่างของเสียงนี่ยอมรับครับว่าดีขึ้น รายละเอียดเสียงดีขึ้นเยอะเลย ติดที่เสียงมันเบานี่ล่ะครับ

    ส่วนลำโพงผมใช้ Creative inspire t6060 ตัวกากอยู่ กะว่าจะเก็บเงินหาลำโพงดีๆมาใช้อยู่เหมือนกัน


    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    ให้ใช้ driverที่มากับแผ่นครับ ผมคิดว่าอย่าพึ่งใช้ตัวอื่นครับ ผมใช้แค่D1 ถ้าใช้driverตัวอื่นที่ไม่ใช่มากับแผ่นไปโหลดตัวล่าสุดมาจากเว็ปเลย จะค่อนข้างมีปัญหากับ windows4 vista 64bitครับเล่นถึงกับค้างและรวนเลยครับ ดูปรับในโปรแกรมของตัวมันจะมีเร่งเสียงครับ ตรง mixer ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Nov 2006

    Default

    ผมใช้ Asus Xonar D2 อยู่ ลองลง Windows 7 64 บิท แล้วลง Driver เดิมก็ดังดีนะครับ ถ้าม๊อดลง X-Meridian เสียงก็จะดีขึ้นอีก ความดังเหมือนเดิม

    ใช้ทั้งลำโพงคอม (Orbit) หรือ AVR (Onkyo) ก็ดังปกติครับ เปิดที่ 2 นาฬิกา และไปลดเอาที่ลำโพงหรือ AVR เอา

    เสียดายที่ผมให้การ์ดตัวนี้ไม่สามารถทำ Bitperfect ได้ เศร้าเลย

  4. #4
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    Quote Originally Posted by panagorn View Post
    ผมใช้ Asus Xonar D2 อยู่ ลองลง Windows 7 64 บิท แล้วลง Driver เดิมก็ดังดีนะครับ ถ้าม๊อดลง X-Meridian เสียงก็จะดีขึ้นอีก ความดังเหมือนเดิม

    ใช้ทั้งลำโพงคอม (Orbit) หรือ AVR (Onkyo) ก็ดังปกติครับ เปิดที่ 2 นาฬิกา และไปลดเอาที่ลำโพงหรือ AVR เอา

    เสียดายที่ผมให้การ์ดตัวนี้ไม่สามารถทำ Bitperfect ได้ เศร้าเลย
    เหรอครับ แต่ทำไมของผมเสียงมันเบากว่าเดิมมากๆ เลย เปิดจนสุดแล้ว เสียงยังดังไม่เท่าที่เคยฟังปกติเลย

    Quote Originally Posted by cleaning View Post
    ให้ใช้ driverที่มากับแผ่นครับ ผมคิดว่าอย่าพึ่งใช้ตัวอื่นครับ ผมใช้แค่D1 ถ้าใช้driverตัวอื่นที่ไม่ใช่มากับแผ่นไปโหลดตัวล่าสุดมาจากเว็ปเลย จะค่อนข้างมีปัญหากับ windows4 vista 64bitครับเล่นถึงกับค้างและรวนเลยครับ ดูปรับในโปรแกรมของตัวมันจะมีเร่งเสียงครับ ตรง mixer ครับ
    ลองดูแล้วทั้งจากแผ่นแล้วก็ ที่โหลดมาเสียงเบาเหมือนกันเลยครับ ไม่ทราบว่าเพราะอะไร T T

    ตอนนี้มาใช้ XP sp3 แล้วเสียงก็เบาเหมือนเดิมเลยอ่ะครับ เป็นไปได้หรือเปล่าว่าไฟที่เข้าการ์ดไม่พอ

    เห็นตรงที่เสียบไฟมันหลวมๆ ผมใช้ปลั๊กที่มากับ PSU iCute Pro 750w

    เพื่อนๆว่าแบบนี้ผมไปเปลี่ยนตัวใหม่ดูดีไหม เพิ่งซื้อมาเมื่อวาน

  5. #5
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ได้ข้อสรุปแล้วครับหลังจากยกไปที่ร้านมา


    ผลปรากฎว่าเป็นเราสายไฟที่ต่อผมหลวม ทำให้ไฟไม่เข้า opamp เสียงเลยไม่ดัง


    ตอนนี้ไปซื้อสายมาใส่ใหม่แล้ว ดังปกติแล้วครับ จะว่าไปดังกว่าเดิมอีก ^ ^ ขอบคุณทั้งสองท่านที่ช่วยตอบอีกครั้งครับ

  6. #6
    OverclockZone Member sunchiro7's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2006
    Location
    บางนา ลาซาล

    Default

    Quote Originally Posted by miixer View Post
    ได้ข้อสรุปแล้วครับหลังจากยกไปที่ร้านมา


    ผลปรากฎว่าเป็นเราสายไฟที่ต่อผมหลวม ทำให้ไฟไม่เข้า opamp เสียงเลยไม่ดัง


    ตอนนี้ไปซื้อสายมาใส่ใหม่แล้ว ดังปกติแล้วครับ จะว่าไปดังกว่าเดิมอีก ^ ^ ขอบคุณทั้งสองท่านที่ช่วยตอบอีกครั้งครับ
    จบแบบ happy..

    ผมใช้ D2 บน XP,Windows7 ปรกติครับ

  7. #7
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ครับผม ต่อไปคือหาลำโพงดีๆสักตัวมาครอบครอง ตัวไหนดีหนอ

  8. #8
    OverclockZone Member vissarud's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    ของผม D2 ปกติน่ะครับแต่ ทำไมเวลาฟังเพลงจาก mp3 แล้วรู้สึกว่า เสียงมัน หลอดๆ
    มันควงๆอยู่หน้าลำโพง หรือว่าหูผมไม่ถึงก็ไม่รู้
    ผมใช้ amp บ้านหม้อ อยู่อะครับ จากการเดา มันน่าจะเป็นมาจาก amp บ้านหม้อของผมเป็นแน่แท้
    ตอนนี้เก็บเงินซื้อ amp ดีๆมาสักตัว ลองดูเพื่อมันจะดีขึ้น

  9. #9
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    ครับผม ส่วนผมไม่ได้ต่อแอมป์เพิ่ม


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •