overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2008

    Talking ไรท์ แผ่น วินโด มาใหม่ แต่เครื่องไม่ออโต้รันคับ

    เรื่องมีอยู่ว่า ผมซื้อแผ่น CD 2 แผ่นมาจาก เซเว่นคับ

    แล้วทำการ ไรท์แผ่น วินโด XpSP2 จากแผ่นเก่าของผมที่ยังใช้งานได้ดี

    และอีก แผ่น ก็ ไรท์ วินโด XP 7 Edit ที่ผมโหลดมาจากเวป โดยเป็น .ISO และผม ใช้ RAR แตก ข้อมูลออกมาอีกที แล้ว นำข้อมูลที่ได้ ไรท์ลง ในแผ่น

    หลังจากที่ ไรท์ เสร็จทั้งสองแผ่น ผมก็ได้ใส่แผ่นเปิดดูข้อมูลข้างใน โอ้ ออโต้รัน ขึ้นมา เหมือนเราใส่แผ่นวินโดปกติคับ เข้า open ไปดู ก็ สมบูรณ์ดีคับ

    ผมเลยจะลง XP 7 ที่พึ่งโหลดมา เลยไปที่ BIOS ปรับให้รันแผ่นก่อน อืมอะเช

    แต่ปัญหามันต่อจากนี้อ่ะคับ คือ พอรันแล้ว เครื่อง ไม่ขึ้น Press any key to boot from CD แต่ดันผ่านไปขึ้นหน้าโลโก้ เหมือนเปิดเครื่องปกติ ลองกับ XPSP2 อีกแผ่นที่ไรท์มาก็เป็นเช่นเดียวกัน
    จึงลองกับแผ่น XP SP2 ของเก่าที่ผมใช้เป็นต้นแบบ ปรากฏว่าเครื่องมองเห็นคับ มันบอกให้ผม Press any key to boot from CD

    ขอคำชี้แนะจากพี่ๆทั้งหลายด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member soundmax's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008
    Location
    ลพบุรี

    Default

    ไฟล์ที่เป็น .ISO ต้องใช้โปรแกรม ImgBurn ไรท์ครับถึงจะให้เครื่องบูทจากCDได้ลองดูครับ
    ลองไปโหลดในwww.filehippo.com ครับน่าจะมี

  3. #3

    Default

    ต้องเลือกให้เป็น Bootable ด้วยครับตอนไรท์ หรือ ก๊อบปี้แผ่น...ไม่งั้นแผ่นจะกลายเป็นแบบธรรมดา ใช้บูตเครื่องไม่ได้
    ปล. ไฟล์ ISO จริงๆก็ไรท์ได้เลยครับไม่ต้องเลือกให้เป็น Bootable ท่านแตกออกมาทำไมให้งง...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

    ปล. ไฟล์ ISO จริงๆก็ไรท์ได้เลยครับไม่ต้องเลือกให้เป็น Bootable ท่านแตกออกมาทำไมให้งง...
    ตอบ เพราะผมไม่รู้คับ ^^ อิอิ

    update : ตอนนี้ ทำเป็นละคับ ขอบคุณมากคับ
    Last edited by pop_v2; 24 Jul 2009 at 14:02:50.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    Bang-Bon

    Default

    ขอแบบละเอียดเลยได้ไหมครับ

    งงจริง

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    Bang-Bon

    Default

    โหลดมาแล้วอยากลองใช้นะครับ
    รบกวนท่านผู้รู้มาสอนหน่อนนะครับ

    ไรท์ด้วย ImgBrun ไม่เป็นนะครับ
    ขอแบบละเอียดหน่อยนะครับ มือใหม่มากๆ

    ต้องไรท์แบบไหน เพราะลองNero แล้วเข้าไบออส บูทจากCD/DVD แล้วไม่บูท
    ก่อนโหลดมาเค้าแนะนำให้ไรท์ด้วยImgBrun ผมยังใช้ไม่เป็น

    ขอบคุณครับ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member SEnzoP's Avatar
    Join Date
    3 Dec 2008
    Location
    Mahasarakham

    Default

    ถ้ามี Nero อยู่แล้ว ก็เปิดไฟล์ iso ด้วย Nero Burning Rom ก็ Write ได้แล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •