overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: AMDหรือin....

  1. #1
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Cool AMDหรือin....

    4200+ ATHLON64 X2 (Original) L2 = 256x2 K , 64 BIT Support DDR2 3-Y 4,520


    2 ตัวเนี้ยเล่นตัวไหนดีครับ ถึงจะคุ้มกับเงินที่เสียไปครับ ผม เล่นเกม 3D แปลงไฟล์นิดหน่อย ดูหนังDVD โอนถ่ายไฟล์ ประมาณ 80Gb บ้าง เปิดเครื่อง 3-4 วันติด แนะนำทีนะครับ
    Last edited by momaymint; 24 Apr 2007 at 18:53:04.

  2. #2
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เหอๆ มาโพสต์บอร์ด AMD กับ Intel ผมว่าเดี๋ยวคงได้ตีกัน - -

  3. #3
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    ถามความคิดเห็น ฝั่งAMD เฉยครับไม่ได้ให้ตีกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member แจน's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เป็นผมเล่น X2 3800+ ดีกว่า ราคา 3400.-

    E4400 ราคา5490.- แรงกว่า 16-17% แต่แพงกว่าตั้ง 60%

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ใช้ตัวหนังสือใหญ่ไม่เหมาะเลยนะครับ
    ----------
    4200 แคชมัน 512*2 มะชะเหรอ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Member Ejizen's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    เหอะๆๆ amd ดิ บอร์ด amd อะ

  7. #7
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Wink

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    ใช้ตัวหนังสือใหญ่ไม่เหมาะเลยนะครับ
    ----------
    4200 แคชมัน 512*2 มะชะเหรอ

    แล้วมันดียังไงครับ เมื่อเทียบกับ E4400

    ผมจะเลือกอันไหนดีครับ AMD L2=1Mb FSB 2200 แต่ c2d L2=2Mb FSB 800 อันไหนมันสำคัญและแรงกว่ากันครับ
    Last edited by momaymint; 21 Apr 2007 at 17:38:05.

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Apr 2007

    Default

    ความคุ้มค่าไงครับ
    จากงานที่คุณใช้ ไม่มีความจำเป็นอะไรที่จะต้องจ่ายเงินขนาดนั้น เพิ่อแลกกับการแปลงไฟล์เร็วขึ้น ไม่กี่มิลลิวินาที เอาส่วนต่างไปซื้อการ์ดจอดีๆ LCD ใหญ่ๆดีกว่าครับ

    ถ้าจะวัดประสิทธิภาพ นาทีนี้ AMD สู้ไม่ได้
    แต่ถ้าความคุ้มค่า ชนะขาดครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Naruse's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2007
    Location
    แพร่

    Default

    แสบตาแฮะ

    มาโพสบอร์ดAMD ก็ต้องAMDสิ

  10. #10
    OverclockZone Member Nash66's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006
    Location
    ใกล้ๆในใจคุณ

    Default

    คืออยากจะบอกว่า ตัวเลขกับความรู้สึกมันต่างกัน มันอยู่ที่ใจ เป็นผมเอาถูกดีกว่าครับ อยู่ที่การใช้งาน

  11. #11
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    AMD ก็แปลงหนังได้เหมือนกันถึงจะช้ากว่าก็เถอะ แต่ถ้าราคาถูกกว่า ผมก็เลือก AMD

  12. #12
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    4200+ ATHLON64 X2 (Original) L2 = 256x2 K , 64 BIT Support DDR2 3-Y 4,520

    สรุปถ้าผมเอาตัวนี้ แนะนำ บอดรุ่นไหนดีครับ มันกู้ไฟล์ไว้กว่า intel รึป่าวครับ และ โอนถ่ายข้อมูล ตัดต่อเพลง ด้วย ผมกะว่า เล่นไอ้ตัวนี้ ไปก่อน แล้ว พอ 4core ของ Intel มาค่อยเปลี่ยน หรือ ผมจะเล่น E4400 ไปเลย ครับ แล้วก็ไม่เปลี่ยนเลย จนกว่าคบ2 ปีอันไหนดีกว่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member jetsomrerk's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถ้ามีเงินซื้อได้เลยไม่เป็นไร
    แต่ถ้าอยากได้ความคุ้มค่าคุณมาถูกที่แล้วครับ

  14. #14
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    จิงรึป่าวครับเนี้ย

    AMD ขายเป็นมือถือ2 ราคาดีรึป่าวครับ ขายง่ายเท่า intel รึป่าวครับ เพราะผม เป็นพวก เบื่อแล้วขายอ่ะ saveเงิน เราด้วย
    Last edited by momaymint; 22 Apr 2007 at 18:23:50.

  15. #15
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by momaymint View Post
    จิงรึป่าวครับเนี้ย

    AMD ขายเป็นมือถือ2 ราคาดีรึป่าวครับ ขายง่ายเท่า intel รึป่าวครับ เพราะผม เป็นพวก เบื่อแล้วขายอ่ะ saveเงิน เราด้วย
    ซื้อถูกก็ขายถูกครับ อยู่ที่ราคาตอนซื้อมา

  16. #16
    User นี้มีปัญหา ห้ามโอน
    Join Date
    21 Jan 2007

    Default

    อยากได้ตารางวัดเฟรมเรตในการเล่นเกมส์นะครับ
    ของAMDกับINTEL ใครมีช่วยลงให้ทีขอบคุงครับ

  17. #17
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Wink ..

    Quote Originally Posted by momaymint View Post
    4200+ ATHLON64 X2 (Original) L2 = 256x2 K , 64 BIT Support DDR2 3-Y 4,520

    สรุปถ้าผมเอาตัวนี้ แนะนำ บอดรุ่นไหนดีครับ มันกู้ไฟล์ไว้กว่า intel รึป่าวครับ และ โอนถ่ายข้อมูล ตัดต่อเพลง ด้วย ผมกะว่า เล่นไอ้ตัวนี้ ไปก่อน แล้ว พอ 4core ของ Intel มาค่อยเปลี่ยน หรือ ผมจะเล่น E4400 ไปเลย ครับ แล้วก็ไม่เปลี่ยนเลย จนกว่าคบ2 ปีอันไหนดีกว่าครับ

    ช่วยแสดงความคิดเห็นอันนี้ด้วยครับ


    ถ้าผมซื้อมาแล้ว ต้อง set bios ยังไงบ้างอ่ะครับ
    Last edited by momaymint; 23 Apr 2007 at 08:54:31.

  18. #18
    OverclockZone Member energie's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2007
    Location
    บางกอก

    Default

    Quote Originally Posted by momaymint View Post
    C2D E4400 (Authorized Card) 2.00 GHz.,FSB 800 / L2 = 2 MB./ 65 nm 3-Y 5,490

    4200+ ATHLON64 X2 (Original) L2 = 512x2 K , 64 BIT Support DDR2 3-Y 4,520


    2 ตัวเนี้ยเล่นตัวไหนดีครับ ถึงจะคุ้มกับเงินที่เสียไปครับ ผม เล่นเกม 3D แปลงไฟล์นิดหน่อย ดูหนังDVD โอนถ่ายไฟล์ ประมาณ 80Gb บ้าง เปิดเครื่อง 3-4 วันติด แนะนำทีนะครับ
    ผมเห็นด้วยกันความเห็นข้างบนนะครับ ไปใช้ X2 3800+ แทนถูกกว่า ใช้งานไม่แตกต่างกันมากหรอกครับ แปลงไฟลไวกว่ากันไม่กี่วิ โอนถ่ายข้อมูลก็ขึ้นอยุ่กับฮาร์ดดิสด้วย จึงไม่เห็นว่าจะเป็นต้องใช้
    ของที่แพงก็ได้ครับ จริงๆใช้ X2 3600+ ยังเกินคุ้มเลยครับ เอาเงินไปอัพการ์ดจออัพแรมดีกว่าครับ

  19. #19
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default ..

    Quote Originally Posted by energie View Post
    ผมเห็นด้วยกันความเห็นข้างบนนะครับ ไปใช้ X2 3800+ แทนถูกกว่า ใช้งานไม่แตกต่างกันมากหรอกครับ แปลงไฟลไวกว่ากันไม่กี่วิ โอนถ่ายข้อมูลก็ขึ้นอยุ่กับฮาร์ดดิสด้วย จึงไม่เห็นว่าจะเป็นต้องใช้
    ของที่แพงก็ได้ครับ จริงๆใช้ X2 3600+ ยังเกินคุ้มเลยครับ เอาเงินไปอัพการ์ดจออัพแรมดีกว่าครับ
    คือ มันยังไงครับ 3600 กับ 3800 และ 4200 แรงแตกต่างกันไม่มากหรอครับ ให้ความกระจ่างที่ครับ มึนไปหมดแล้วไม่รู้เอาอันไหนดี

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    อยู่ ต่ำหมูนี้แหละ

    Default

    เหอะๆ ไมไม่ใช้X2 3600+ แล้ว แรมบัส800สัก 2 จิก + Sata2 Raid ไปเลยหละครับ แรงโคตร 555+

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •