overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jul 2009

    Default ทำไมคอมสเป็กแบบนี้ยังมีปัญหาอ่ะครับ

    ก่อนอื่นขอบอกสเป็กคอมที่ผมเพิ่งซื้อมาน่ะครับ

    haf 922
    rampage II Extream
    intel i7 920
    Geil ddr3 6g 1600 cl 9-9-9-28
    coolermaster v10
    Galaxy gtx295
    seasonic M12D 850W
    Seagate 1tb
    windows XP home edition service pack2(ของแท้)

    ส่วนการประกอบนั้นผมได้ให้ทางร้าน Jedi เค้าประกอบและลง window ให้อะครับ
    แต่ส่วนเรื่องdiverนั้นผมได้เอามาลงเองครับ แต่ปัญหาที่พบก็คือ เวลาเล่นแล้ว ทำไมมันถึงยังมีอาการค้างให้เห็นหละครับ เช่นผมเปิด ie มาซักห้าอันแล้วเล่นสับไปมาก็มีอาการค้างซักพักให้เห็นครับ
    ส่วนเรื่องเกมนั้น ทำไมเวลาลงเกมอย่างเช่น l4d ปรับค่าภาพสูงสุดครับ แต่ก็มีอาการค้างให้เห็นเป็นพัก
    คือโดยส่วนตัวนั้นไม่คุ้นกะwindowมาก่อนครับ เนื่องจากใช้ mac มาตลอด

    ส่วนข้อที่สอง ผมอยากรู้ว่า ถ้าคอมแบบนี้ลงvistaดีกว่าเปล่าครับ เพราะเห็นเค้าบอกว่ามันมีdirectx10ได้อะครับ เลยอยากรู้ว่าประสิทธภาพมันต่างกันมากหรือไม่ แต่ในxpผมลองเปิดดูมันก็ขึ้นramมาให้แค่ 3g เองอะครับ ไม่ทราบว่ามันส่งผมต่อความเร็วหรือเปล่า แล้วอีกเรื่องนึงครับ xp กะ vista สเป็กแบบนี้ผมใช้อันไหนดีอ่ะครับ หรือว่ารอ window7 เพราะเห็นใน vista มันมี directx 10 อ่าครับ ประสิทธภาพมันต่างกันมากเปล่าอะครับ และสุดท้ายผมอยากรู้ว่าต้องลงwindowตัวไหนถึงดึงประสิทธภาพของเครื่องออกมาได้มากที่สุดครับ ขอข้อมูลโดนละเอียดด้วยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    Winxp เหงแรมแค่ 3Gกว่าๆคับ เรื่องปกติ แต่อาการอื่นต้องรอท่านอื่นผมไม่กล้าฟันธง

  3. #3
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    เครื่องอย่างแรงไม่น่าจะมีปัญหานะ

    สงสัยจะเป็นที่วินโดว์

  4. #4
    OverclockZone Member goba13324's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2009

    Default

    +18ครับ win

  5. #5
    OverclockZone Member mpromsopa's Avatar
    Join Date
    13 Jul 2007
    Location
    บางกะปิ

    Default

    ลง windows ใหม่ดีกว่าครับ
    หรือถ้าใช้ win xp ควร update windows เป็น sp3 และถ้าต่อ net ก็ลอง update windows ให้
    ใหม่อยู่เรื่อยๆ ครับ เผื่อ อุปกรณ์ใหม่ๆ ใช้ กับ winxp sp2 ไม่ work
    หรือ ลง vista หรือ win 7 ไปเลย

    ปล. ไม่แน่ใจว่าที่ร้านลง win ด้วยวิธี Ghost เครื่องเปล่า เพราะผมเคยเจอ
    ซื้อเครื่องที่ tkcom เขา Ghost มาให้ ผมเล่นเกมส์ พอเข้าเกมส์เครื่องก็ดับไปเฉยๆ
    ก็เลยลง win ใหม่ ใช้งานได้ปกติ ลองลง win ใหม่ดู
    Last edited by mpromsopa; 21 Jul 2009 at 16:54:32.

  6. #6
    OverclockZone Member maxx2007's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2008
    Location
    ไกลเติบ ^^"

    Default

    windows XP กำ

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรงกว่าเครื่องนี้ ยังมีค้างบ้างเป็นบางเวลาเลยครับ หยุดนิดแล้วก็ใช้งานต่อได้

  8. #8
    OverclockZone Member jiggapo's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    ซ่องเจ๊หวี

    Default

    IE กำ

    Firefox ซิคร้าบใช้มายังไม่เคยค้าง

    จำเป็นต้องใช้ IE ในส่วนของ Firefox ก็มี Add-on IE tab

    เครื่องจะแรงแค่ไหน ใช้ IE ก็ค้างได้

    กำจิง IE

  9. #9
    OverclockZone Member aof1234's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ตากฟ้า/นครสวรรค์

    Default

    WINXP 32bit จะเห็นแรมแค่3GB หรือ3กิ๊กกว่าๆ ครับ ถ้า XP64bitจะเห็นแรมครบ ครับ แต่เขาว่าXP64bitมันไม่สเถียร ปัญหาเยอะ XP32bit จะดีกว่าเสถียรกว่า ผมเองก็ไม่รู้นะครับ เพราะเคยใช้แต่XP32bit


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •