overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member tstex7pq's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default บอร์ด AliveNF6G-VSTA เสียงไม่ออก ทำไงดีครับ

    อัพเดทตัว Driver ตัวล่าสุดแล้ว ไปปรับ Bios ตรง Onboard Audio ให้เป็น auto หมดแล้วนะครับ
    แต่เสียงก็ไม่ออก พอจะรู้ไหมครับว่าเป็นอะไรหรือมีวิธีแก้ใขยังไงมั้งครับผมหาวิธีแก้ไม่ได้สะที
    แล้วพอจะมีวิธีเปลี่ยนช่องสัญญาณของเสียงที่ออกได้ไหมครับ เพราะก่อนหน้าที่จะลงวินใหม่มีคนมาทำให้แต่เสียงมันไม่ได้ออกช่องสีเขียวอะครับมันไปออกชองอื่นแทนอะ

  2. #2
    OverclockZone Member tamuraosk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    รับฝากซื้อPMมา บ้านหม้อ คลองถม พันทิ

    Default

    เหตุมันเกิดที่อะไรครับที่มันไม่ออก งั้รลองกลับไปใช้ตัวเก่าดูครับว่ามีเสียงหรือเปล่าถ้ามีก็กลับไปใช้ตัวเดิมครับแต่ถ้าไม่มีเสียงอีกไปเคลมเถอะครับอาจมีปัญหาที่ตัวบอร์ดเองนะครับผมน้องผมก็ใตวยี้อยุ่ปัญหามากหน่อยแรมหลวมบ่อยมาก

  3. #3
    OverclockZone Member tstex7pq's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tamuraosk View Post
    เหตุมันเกิดที่อะไรครับที่มันไม่ออก งั้รลองกลับไปใช้ตัวเก่าดูครับว่ามีเสียงหรือเปล่าถ้ามีก็กลับไปใช้ตัวเดิมครับแต่ถ้าไม่มีเสียงอีกไปเคลมเถอะครับอาจมีปัญหาที่ตัวบอร์ดเองนะครับผมน้องผมก็ใตวยี้อยุ่ปัญหามากหน่อยแรมหลวมบ่อยมาก
    สาเหตุหลักผมก็ไม่แน่ใจนะครับ แต่ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นที่ตัวบอร์ดมีปัญหาอะครับ
    แล้วก็จะกลับไปใช้ Driver ตัวเดิมนั้นคงไม่ได้แล้วเพราะไม่ได้ Back Up ไว้อะครับ
    จะส่งเคลมบอร์ดประกันก็คงหมดอายุแล้วเพราะใช้มาก็ 1 ปีกว่าๆแล้วอะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tamuraosk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    รับฝากซื้อPMมา บ้านหม้อ คลองถม พันทิ

    Default

    เคลมเลยฮะเดี่ยวประกันหมดตัวนี้ปัญหาจุกจิกเยอะจริงๆ

  5. #5
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    จะส่งเคลมบอร์ดประกันก็คงหมดอายุแล้วเพราะใช้มาก็ 1 ปีกว่าๆแล้วอะครับ
    บอร์ดประกัน 3ปีครับ น่าจะยังไม่หมด

    ถ้าจะให้เสียงออกช่องสีเขียว ให้ปรับที่ตัว Realtek HD Audio ปรับเป็น2CHspeaker

  6. #6
    OverclockZone Member tstex7pq's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    บอร์ดประกัน 3ปีครับ น่าจะยังไม่หมด

    ถ้าจะให้เสียงออกช่องสีเขียว ให้ปรับที่ตัว Realtek HD Audio ปรับเป็น2CHspeaker
    ปรับตรงไหนหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •