overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2008

    Default ลง windows7 แล้วทำไมใช้ ram ไม่เต็ม

    ชวยแก้ปัญหาให้ด้วยว่าคอม ram4G มี 2G 2ตัว แต่ windows7 เห็น 4G แต่มันใช้อยู่แค่ 3G อีก 1G หายไปไหน ผู้รู้ช่วยตอบหน่อย
    รูป รูป
    • File Type: jpg a.jpg (140.2 KB, 1 views)
    • File Type: jpg b.jpg (89.3 KB, 2 views)

  2. #2
    OverclockZone Member keteen's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    หากใช้กับตัวที่เป็น 32 Bit ก็เห็นแรมแค่ 3 Gb. กว่าๆ(จำไม่ได้ว่ากว่าไปเท่าไรแล้วเพราะใช้ 64 Bit)แต่หากใช้ตัวที่เป็น 64 Bit ก็จะเห็นเต็ม 4 Gb.

  3. #3
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    ในภาพเขาใช้ 64bit นะครับนั่น ของผมก็เห็นเต็มนะครับใช้ 64bit

  4. #4
    OverclockZone Member tower's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by keteen View Post
    หากใช้กับตัวที่เป็น 32 Bit ก็เห็นแรมแค่ 3 Gb. กว่าๆ(จำไม่ได้ว่ากว่าไปเท่าไรแล้วเพราะใช้ 64 Bit)แต่หากใช้ตัวที่เป็น 64 Bit ก็จะเห็นเต็ม 4 Gb.
    แสดงว่าไม่ได้ดูให้ละเอียดอะไรเลยแล้วก็ตอบๆไปอ่ะสิเนี่ย
    บรรทัดมันติดกันแบบนั้นยังว่า หากใช้กับตัวที่เป็น 32 Bit ก็เห็นแรมแค่ 3 Gb. เห็นๆอยู่ว่ากี่ bit
    เอ่อแต่คนรู้จักผมก็ใช้ win 7 ก็เห็นครบ 4g นะท่านไปปรับอะไรมันหรือเปล่า
    Last edited by tower; 21 Jul 2009 at 10:35:49.

  5. #5
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    หายไปแชร์ที่การ์ดจอเปล่าคับ ลองใช้โปรแกรมตรวจดู ไม่ก็ run >> dxdiag >> display ดูซิว่ามันเอาแรมไปให้กาณืดจอเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member tanagritm's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2007

    Default

    เปิด ใน bios หรือยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member keteen's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2009
    Location
    Bangkok, Thailand

    Default

    แอะๆๆโทษที ดูไม่ดีเอง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jan 2009

    Default

    win7 32บิทก็เห็นเต็มครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kajokman's Avatar
    Join Date
    12 Apr 2009

    Default

    3 อย่างครับ
    ไม่ mainboard เก่ามากรองรับแค่ 3
    หรือไม่ก้อยังไม่ได้อัพเดท bios
    หรือไม่ก้อยังไม่ได้ reallocate address หรือไรซักอย่างใน bios

  10. #10
    OverclockZone Member vissarud's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006

    Default

    เครื่องผม 4G ครับ เคยมีปัญหากับ 64bit ครับ เห็นแรม 3.5 ไปแก้ที่ Bios ถึงจะเห็นเป็น 4G
    ส่วน 32 bit ผมเห็น 3.5G ครับ ผมจำไม่ได้แล้วครับว่าไปปรับที่ตรงไหน ลองไปดูที่ Bios ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •