overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default windows 7 กินแรมกันไปเท่าไรเอามาดูทีครับ

    พอดี อยากจะดูว่า เฉลี่ยๆ มันเท่าไรกัน จะได้รู้ว่าเท่าไรมันปกติอ่ะครับ ช่วยๆกันหน่อยนะ

    ว่าแต่มันดูยังไง ว่าใช้เท่าไร ว่างเท่าไรอ่ะครับ ดูไม่ค่อยเป็น งงๆ อย่าง XP มันจะมีแค่ available ก็ถือแรมที่เหลือ

    แต่อันนี้มันมี Free ด้วยแฮะ เลย งง ช่วยอธิบายให้กระจ่างที่ครับ


  2. #2
    OverclockZone Member tower's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    ประมาณเนี้ยไม่แตกต่างกะท่านเท่าไหร่
    Last edited by tower; 16 Oct 2009 at 07:38:02.

  3. #3
    OverclockZone Member shinozukoe's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ลงตัวไหนครับ 32 หรือ64

  4. #4
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    เรือหลวง

    Default


  5. #5
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    ตาม ที่ เห็น X86......

  6. #6
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    ของผม 32-Bit เห็นเท่านี้อ่ะ
    รูป รูป

  7. #7
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ใช้ 7201 x64 แต่ตอนนี้เป็น xp ไว้เล่นปังยา สเปกตามลายเซ้นกินไป800-900 จ้า

  8. #8
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    รูปยังอยู่ เป็นรูปตอนลงตัว 7100 แบบยังไม่ลงโปรแกรมสามัญประจำเครื่องอะไรเลย


  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2008

    Default

    ของผม 1.1 G เปนตัว x64 งับ (ตอนนี้โหลดหนังอยู่อ่ะคับ แล้วก็เปิดเว็บเนี่ยแหละ)
    ปกติ จากิน ราวๆ 1 กว่าๆ

  10. #10
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    มันปรับตัวไปตามทรัพยากรที่มีน่ะครับ

    เมื่อคืนจับลงในวัตถุโบราณ P4 2.4@2.7GHz RAM 768 MB มันก็ใช้ไป 300 นิด ๆ Cache ไว้อีก 300 นิด ๆ

    ไม่ได้หน่วงน่าเกลียดด้วยนะขอบอก

  11. #11
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    สงสัย ว่าตรง

    Free อันล่างสุดมันคือ แรมที่เหลือให้เราใช้หรอครับ

    แล้วดูยังไงว่าตอนนี้มันใช้แรมไปเท่าไรแล้วครับ ดูแล้ว งงๆ ช่วยบอกทีครับ
    Last edited by tongspy; 21 Jul 2009 at 22:28:33.

  12. #12
    OverclockZone Member YokoKurama's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2009

    Default

    เข้ามางง

  13. #13
    OverclockZone Member aeamd's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    ปิ่นเกล้า ผมไม่ได้มาเล่นขายของนะครับ

    Default

    เครื่องอ่อนๆ x2 4200+ แรมแค่ 1 gb ไม่แชร์เพราะมีการด์จอ

    เราสามาราถปรับ performance เอาก็ได้ถ้าอยากให้มันกินแรมน้อยกว่านี้ ( แต่ลูกเล่นบางอย่างจะหายไป )
    Last edited by aeamd; 19 Jul 2010 at 21:12:30.

  14. #14
    OverclockZone Member goldgear's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007
    Location
    AMATA CHONBURI

    Default





  15. #15
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ตอนผมลงกินไป 700 กว่า ๆ เองนะ

  16. #16
    OverclockZone Member heatie's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    Total คือแรมทั้งหมดที่มี
    Cached คือทั้งหมดที่ระบบเอาไปจัดการ ไป"ถือ"ไว้เฉย ๆ ถ้าไม่ใช้เดี๋ยวก็คืน ถ้าโปรแกรมอื่นจะใช้เดี๋ยวก็แจกให้
    Free คือที่ว่างอยู่จริง ๆ ไม่ได้ทำอะไรด้วยเลย

    เห็นว่ามัน free น้อย แล้วจะคิดว่า Vista หรือ 7 กินแรมเยอะนี่ก็ไม่ใช่แล้วครับ

    เครื่องที่ผมนั่งตอบอยู่นี่ (Vista64) ขณะนี้เปิด Firefox ไว้ 5 tab
    Total 4096
    Cached 2977
    Free 29

    แบบนี้ใครมีแรม 2GB ก็ไม่ต้องใช้ Vista กันเลยทีเดียว

    คนละอย่างกับ XP ครับ อย่าไปสับสน

  17. #17
    OverclockZone Member tongspy's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by heatie View Post
    Total คือแรมทั้งหมดที่มี
    Cached คือทั้งหมดที่ระบบเอาไปจัดการ ไป"ถือ"ไว้เฉย ๆ ถ้าไม่ใช้เดี๋ยวก็คืน ถ้าโปรแกรมอื่นจะใช้เดี๋ยวก็แจกให้
    Free คือที่ว่างอยู่จริง ๆ ไม่ได้ทำอะไรด้วยเลย

    เห็นว่ามัน free น้อย แล้วจะคิดว่า Vista หรือ 7 กินแรมเยอะนี่ก็ไม่ใช่แล้วครับ

    เครื่องที่ผมนั่งตอบอยู่นี่ (Vista64) ขณะนี้เปิด Firefox ไว้ 5 tab
    Total 4096
    Cached 2977
    Free 29

    แบบนี้ใครมีแรม 2GB ก็ไม่ต้องใช้ Vista กันเลยทีเดียว

    คนละอย่างกับ XP ครับ อย่าไปสับสน
    ขอบคุณมากครับ สงสัย มานานแล้ว ^ ^

  18. #18
    OverclockZone Member legendofsud's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ไม่มีหลักแหล่ง...

    Default

    rtm 7600 e8400 64bit พื้นๆประมาณ900 ตอนนี้กำลังrender งาน ดูได้จากข้างล่าง มีแต่ตัวดูดแรมทั้งนั้น ถ้าเป็น32บิท คงเต็มหลอดแล้วมั้ง

    Last edited by legendofsud; 25 Jul 2009 at 14:57:18.

  19. #19
    OverclockZone Member Diew's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default



    EEE 1000H

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Diew View Post


    EEE 1000H
    ทำยังไงให้กินแรมน้อยแค่ 400กว่าเองอะครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •