overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2008

    Default เรื่อง 4 หัวครับ คือ ไร

    cPU PHENOM II X2 550 BE
    Mainboar GIGABYTE MA78GM-US2H

    สเปกเครื่องผม เปิด 4 หัวได้ใหม แล้ว ทำไรได้บ้างครับ

    4 หัว คือการ overclock ไช่ใหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member darkfox's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    มุกดาหาร

    Default

    Quote Originally Posted by 00sathit00 View Post
    cPU PHENOM II X2 550 BE
    Mainboar GIGABYTE MA78GM-US2H

    สเปกเครื่องผม เปิด 4 หัวได้ใหม แล้ว ทำไรได้บ้างครับ

    4 หัว คือการ overclock ไช่ใหมครับ
    X2 4 Core

  3. #3
    OverclockZone Member inosite_d's Avatar
    Join Date
    15 May 2009

    Default

    4 หัวก็คือใน cpu มี 4 แกนประมวลผลครับ ส่วน cpu ของคุณคือ 2 แกนประมวลผล แต่จริงๆแล้ว phenom มันคือ
    Cpu 4 แกนที่ปิดหัวลงเหลือ 2 หัว ซึ่งถ้าจะเปิดหัวได้ก็ต้องอาศัย บอร์ด ที่มีชิบเซ็ตใหม่ๆ แต่ผมไม่แน่ใจว่าเมนบอดของคุณจะเปิดได้ป่าว
    ส่วนวิธีเปิดหัว โดยส่วนมากจะปรับใน bios ในส่วนของ ACC ให้ เป็น eanble แล้วก็ auto แบบนี้ก็ได้ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ooy_ao's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by inosite_d View Post
    4 หัวก็คือใน cpu มี 4 แกนประมวลผลครับ ส่วน cpu ของคุณคือ 2 แกนประมวลผล แต่จริงๆแล้ว phenom มันคือ
    Cpu 4 แกนที่ปิดหัวลงเหลือ 2 หัว ซึ่งถ้าจะเปิดหัวได้ก็ต้องอาศัย บอร์ด ที่มีชิบเซ็ตใหม่ๆ แต่ผมไม่แน่ใจว่าเมนบอดของคุณจะเปิดได้ป่าว
    ส่วนวิธีเปิดหัว โดยส่วนมากจะปรับใน bios ในส่วนของ ACC ให้ เป็น eanble แล้วก็ auto แบบนี้ก็ได้ครับ
    ตามนี้แหละครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by inosite_d View Post
    4 หัวก็คือใน cpu มี 4 แกนประมวลผลครับ ส่วน cpu ของคุณคือ 2 แกนประมวลผล แต่จริงๆแล้ว phenom มันคือ
    Cpu 4 แกนที่ปิดหัวลงเหลือ 2 หัว ซึ่งถ้าจะเปิดหัวได้ก็ต้องอาศัย บอร์ด ที่มีชิบเซ็ตใหม่ๆ แต่ผมไม่แน่ใจว่าเมนบอดของคุณจะเปิดได้ป่าว
    ส่วนวิธีเปิดหัว โดยส่วนมากจะปรับใน bios ในส่วนของ ACC ให้ เป็น eanble แล้วก็ auto แบบนี้ก็ได้ครับ
    สรุปคือถ้าเป็นphenomเปิด4หัวได้ทุกตัวใช่มะคับขอแค่บอร์ดเป็นชิปเซตใหม่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member command234's Avatar
    Join Date
    31 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chiyanun View Post
    สรุปคือถ้าเป็นphenomเปิด4หัวได้ทุกตัวใช่มะคับขอแค่บอร์ดเป็นชิปเซตใหม่ๆ
    ไม่ทุกตัวครับ บางตัวเปิดแล้วใช้งานไม่ได้ก็มี

  7. #7
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    GIGABYTE MA78GM-US2H

    Rev. อะไรครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by command234 View Post
    ไม่ทุกตัวครับ บางตัวเปิดแล้วใช้งานไม่ได้ก็มี
    ถ้าเปิดแล้วใช้ไม่ได้นิcpuพังเลยมะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member siang's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2008
    Location
    VTBS

    Default

    ไม่พังครับ ถ้าเปิดแล้วแล้วไม่ได้ก็ไปปิดใน Bios แค่นั้นเอง
    ถ้าเปิดได้ก็ต้องลอง Test ดูว่า RUN ได้ปกติรึปล่าว แล้วก็ เอามาชมด้วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •