overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default ช่วยหน่อยครับมือใหม่

    คือว่าผมเพิ่งจะเพิ่มแรมไปครับ คืออย่างนี้ผมมีแรมอยู่512อยู่หนึ่งแถวบัส533 ไปซิ้อแรมหนึ่งกิ๊กบัสเท่ากันยี่ห้อเดียวกันไปเสียบช่องข้างๆสีเดียวกันครับ พอตรวจดูที่ซิสเต็มมันเห็นแค่หนึ่งกิ๊กเพิ่มมาแค่512ครับ ทำไมมันไม่เป็น1.5กิ๊กครับ ผมงงครับ ทำอย่างไรดีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    น่าจะเสียบไม่แน่นนะครับ ลองถอดเสียบใหม่ เอาแรม 512 ออกไปดู

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by moteabc View Post
    น่าจะเสียบไม่แน่นนะครับ ลองถอดเสียบใหม่ เอาแรม 512 ออกไปดู
    เอาไปเสียบเดรื่องอื่นเห็นเป็น1กิ๊กครับ กลับมาใส่เครื่องเก่าเหลือ512 ครับ มันเป็นอย่างไรครับช่วยบอกหน่อยครับ ไม่มีใครเป็นแบบนี้เลยเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by chamlongde View Post
    เอาไปเสียบเดรื่องอื่นเห็นเป็น1กิ๊กครับ กลับมาใส่เครื่องเก่าเหลือ512 ครับ มันเป็นอย่างไรครับช่วยบอกหน่อยครับ ไม่มีใครเป็นแบบนี้เลยเหรอครับ
    ต้องลงวินโดว์ใหม่ไหมครับ ถึงจะได้1.5จื๊ก ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    วิธีแก้ก่อนอื่นเลย ลองใส่ 1G ตัวเดียว ผมว่าตอนใส่2ตัว ตัว512มันหายไปนะ ถ้าใส่ตัวเดียวเห็น 1G ค่อยลองใส่อีกตัวดูอีก

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    วิธีแก้ก่อนอื่นเลย ลองใส่ 1G ตัวเดียว ผมว่าตอนใส่2ตัว ตัว512มันหายไปนะ ถ้าใส่ตัวเดียวเห็น 1G ค่อยลองใส่อีกตัวดูอีก
    ผมลองดูแล้วครับ ใส่ตัว1G ตัวเดียวแล้วก็เห็นเป็น512 ครับ เกือบเอาไปเปลี่ยนแล้วครับเลยเอาลองใส่อีกเครื่องหนึ่งก็เห็นเป็น1Gครับ ถ้าเอาไปเปลี่ยนคนขายหัวเราะเอาแน่เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เทสดูทุกสล๊อตยังครับ ลองเสียบดูหลายๆรู ถ้าเห็น512หมดทุกรู คงได้เคลมบอร์ด

  8. #8
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ด้านบน +1

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    เทสดูทุกสล๊อตยังครับ ลองเสียบดูหลายๆรู ถ้าเห็น512หมดทุกรู คงได้เคลมบอร์ด
    วันนี้ลงทุนขับรถไปถามคนขายแรม ท่านบอกว่าเป็นบอร์ดรุ่นเก่าจะรับได้แค่สล๊อตละ512เท่านั้น จริงไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hikkie's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008

    Default

    อ่านคู่มือ ดิครับ หาอ่านในเวปผู้ผลิตก็ได้

  11. #11
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Quote Originally Posted by chamlongde View Post
    วันนี้ลงทุนขับรถไปถามคนขายแรม ท่านบอกว่าเป็นบอร์ดรุ่นเก่าจะรับได้แค่สล๊อตละ512เท่านั้น จริงไหมครับ
    ไม่จริง บอร์ด DDR2 รับได้อย่างต่ำ 1Gb ต่อ 1 Slot

    ลองเช๊คบอรืดของท่านทุกสลีอตก่อนครับว่าไช้ได้ปกติ ไส่แรมไปทีล่ะแถว ทีล่ะช่อง

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยตอบนะครับ หมดปัญญาแล้วครับ ยอมรับสภาพครับดีว่ายังใช้ได้ครึ่งหนึ่งก็ยังดีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member inkkie's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    บางกอก

    Exclamation

    บอร์ดยี่ห้อไหนรุ่นอะไรครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Aug 2007

    Default

    อ่านคู่มือมาแล้วครับ เขาบอกว่าใส่ได้ถึงสล๊อตละ2จิ๊กเลยครับ แต่ทำไมเห็นแค่512 งงไม่หายครับ

  15. #15
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    เข้าเวปเมนบอร์ด แล้วอัพเดทไบออส


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •