overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปากเกร็ด-นนทบุรี

    Default งานเข้า ATI EAH4890 TOP แล้วเซ็งจิต

    จากลิ้งนี้ http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=504167
    มีปัญหาเดียวกันคือจอฟ้า แล้วก็ทำตามวิธีตามลิ้งนี้ http://community.thaiware.com/thai/l...p/t303897.html
    ก็ยังไม่หาย

    อาการมันจะจอฟ้า 1E ไม่ว่าจะเล่นหรือไม่เล่นเกม ดูหนังฟังเพลง คือมันจะจอฟ้าได้ทุกเวลา
    เมื่อก่อนใช้ 9500GT ไม่มีปัญหาใดๆ พอเปลี่ยนก็เป็นเรื่องเลย
    ได้เวอร์การ์ดจอและเมนบอร์ด ใหม่สุดหมดแล้ว แก้ไม่หายซักที มีคนบอกว่าไม่เกี่ยวที่การ์ดจอจริงเหรอ
    สเปคเครื่องผม
    windows vista 64bit
    cpu Q8200 2.33 GHz
    ram kingston 4 Gb บัส 800
    VGA ATI EAH4890 Top 1Gb<<driver9.6
    UPS Tagan BZ 600W
    Board Asus P5KPL-AM/PS<< Bios 406
    Hardisk 1 ตัว 320 Gb

    ลงวินโดว์ใหม่แล้ว 32bit และ 64bit ลองมาหมดแล้ว
    รหัสจอฟ้า

    Problem signature:
    Problem Event Name: BlueScreen
    OS Version: 6.0.6002.2.2.0.256.1
    Locale ID: 1054

    Additional information about the problem:
    BCCode: 1e
    BCP1: FFFFFFFFC0000005
    BCP2: FFFFF80001C9D150<<< เลข7ตัวหลังเปลี่ยนทุกครั้งที่จอฟ้าที่เหลือเหมือนเดิมหมด
    BCP3: 0000000000000000
    BCP4: 00000000000000D0
    OS Version: 6_0_6002
    Service Pack: 2_0
    Product: 256_1

    เท่าที่ค้นหาข้อมูลมาเป็นกับรุ่นนี้รุ่นเดียวโคตรซวย
    ใครใช้ตัวเดียวกับผมแก้หายแล้วมาบอกวิธีแก้หน่อย หรือใครเซียนๆพอรู้บอกหน่อยครับ มืด8ด้าน
    ขอบคุณครับ
    Last edited by sigealpha; 23 Jul 2009 at 14:31:04.

  2. #2
    OverclockZone Member FanXfX's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2007
    Location
    คมบาง/จันทบุรี

    Default

    ลองลงdriverตัวเก่าๆดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tamuraosk's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    รับฝากซื้อPMมา บ้านหม้อ คลองถม พันทิ

    Default

    ลองเปลี่ยนไดร์เว่อเป็นตัวเก่าก่อนครับถ้าไม่หาย ผมว่าลองเปลี่ยนวินโด้ดูครับผมเคยเป็นกับการ์ดเสียงครับคือลงไดร์เว่อไม่ได้จอฟ้าตลอดเลยเปลี่ยนวินโด้ปรากฎว่าหายครับยังไงลองดูก่อนนะครับ ลองเปลี่ยนเป็นxp หรือ 7ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member anatomy's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    บางแค โลตัส พระราม5 bigC บางใหญ่

    Default

    เอาไปเคลม เหมือน 4870x2 ของผม ทำมันทุกอย่าง เอาไปเคลม จบเลย

  5. #5
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    เครมๆ

  6. #6
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    แคม เฟ้ย เครม โลดดดดดด (ลองหาไดร์เวอร์ เท่าที่มีก่อนนะครับ มันใหม่อยู่ผมก็เคย)

  7. #7
    OverclockZone Member tanyapat's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    รับเองตลาดห้วยขวาง

    Default

    ผมว่าวินโดว์ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member MSI's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2008
    Location
    เมืองแห่งดอกบัวงาม แม่น้ำสองสี มีปลาแซบหลาย (สุดเขตชายแดน อิอิ)

    Default

    เคลม

  9. #9
    OverclockZone Member matoom's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    ทุกที่ที่มีอ้อย

    Default

    ผมก็เคยเจอนะเปลี่ยน Driver 9.5 มันก็หาย

    แต่ต้อง remove ของเก่าออกให้หมดเกลี้ยงนะท่าน

  10. #10
    OverclockZone Member jukadui's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2009

    Default

    เคยเจอจอฟ้าเหมือนกันคับ ตอนนั้นใช้ x1650 ทำทุกอย่างแล้วก็ไม่หาย สุดท้ายเปลี่ยน PSU ไม่เจออาการจอฟ้าเลย

  11. #11
    OverclockZone Member benzunseen's Avatar
    Join Date
    14 Jul 2008

    Default

    วินโดว์ ก็อาจจะเป็น ไดรเวอร์ก็อาจจะใช้ การ์ดก็อาจจะเเต็ปอีก ^^"


    ลองเเก้ทีละจุดครับ ถ้าไม่หาย เครม โลดดดดดดดดดดดดด

  12. #12
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    แก้ปัญหาด้านโปรแกรมมาก็เยอะแล้วไม่หาย แบบนี้ต้องเจอท่าไม้ตาย เครม

    เครมแล้วยังไม่หาย ขายซื้อรุ่นอื่น = ='

  13. #13
    OverclockZone Member mambobeer's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2009
    Location
    โรงไฟฟ้า-สระบุรี-งามวงศ์วาน-ลพบุรี

    Default

    ผมก็ลองDriverหลายตัวครับ (asus4890top)

    เทสกับwindowsไปเรื่อยๆซึ่งจะมีบางตัวเหมือนมันไม่เข้ากันกับwindowจอดำไปเลย-..-ต้องเข้าsafemodeไปลบลงตัวใหม่เอา ปัจจุบันใช้ 9.6 อยู่เห็นหลายท่านบอกจอฟ้าแต่ผมก็ไม่เป็นไรเลยแต่ที่เค้าๆใช้กันผมจอดำ-..-ลองเทสกับ3dmarkก็ยังไม่เห็นว่าอะไรมันต่างกับDriverตัวอื่นๆสักเท่าไหร่ ผมว่าลองเล่นและไม่มีปัญหาก็เอาตัวนั้นไปแหละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    9.6 ค้างๆบางครั้ง แต่จอฟ้าไม่มี ยกเว้น oc การ์ดแรงๆ

  15. #15
    GFX 3D Addict parmafc's Avatar
    Join Date
    6 May 2009
    Location
    Future Park Rangsit

    Default

    Load default Bios ดูยังครับ ? ถ้ายังก็ลองดู

    ถ้ายังเป็นอยู่ลองลงเป็น Windows XP SP3 ดูก่อน ถ้าลงผ่านแล้วไม่ Blue Screen ก็แสดงว่าเป็นที่ Windows

    XP ลงง่าย ใช้เวลาไม่นาน

    แต่ถ้ายังเป็น Blue screen ใน XP SP3 อีก ก็แสดงว่าเป็นที่ Hardware แล้วหล่ะ ลองเชคไฟ จาก PSU ดูว่า ไฟ 12V จ่ายได้ถึงจริงหรือเปล่า ต่ำสุด ไม่ควร ต่ำกว่า 11.45 สูงสุดไม่ควรเกิน 12.35

    ถ้า PSU ไม่มีปัญหา ก็ให้ดูที่ RAM ครับ แรม 4 GB เป็นของอะไร bus เท่าไหร่ ไม่เห็นบอก ลองถอดใส่ตัวใดตัวนึงก่อน ดูว่าเป็น Bluescreen ที่ตัวไหน
    อีกอย่างตอนเปิด แล้ว Blue screen ความร้อนของแรมสูงมากน้อยแค่ไหน? มีตัว heatsink หรือเปล่า? มีพัดลมเป่าที่ Ram หรือเปล่า?


    ถ้ายังเป็นอยู่ เอาการ์ดจอตัวอื่นมาใส่ ดูว่าเป็นอีกมั้ย

    ถ้ายังเป็นอยู่ ก็........... ช่อง PCI-Express สกปรกหรือเปล่า

    ถ้ายังเป็นอยู่ ก็............ ไม่รู้ล่ะ หมดมุข

  16. #16
    OverclockZone Member akkarin's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองเคลียร์ BIOS ตามท่าน parmafc ทางทีสาเหตุอาจจะเกิดจากบอร์ดหรือ BIOS ก็ได้ครับ
    ผมเคย flash bios เป็นเวอร์ชั่นใหม่ แล้วมีปัญหา จอฟ้าตลอด พอแฟลชกลับมาเวอร์ชั่นเก่าแล้วจอฟ้าหายไปเลยครับ

  17. #17
    OverclockZone Member BigLeg's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    ผมวา่เอาไปเครมเหอะครับนั่งแก้ให้เสียเวลา

    ถ้าการ์ดมันดีๆคงไม่มีปัญหาแบบนี้หรอก

    แก้ไปแก้มาตัวอื่นพังไปด้วยจะแย่เอา

  18. #18
    OverclockZone Member nonthanan's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2007
    Location
    ห้องนอน กรงหมา

    Default

    ลองแก้ดูก่อนก็ได้ท่านไล่ไปทีละจุด

  19. #19
    OverclockZone Member Gaz's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2007
    Location
    - Chonburi -

    Default

    ขอถามหน่อยท่าน แรม 4 จิ๊กของท่านอ่ะ ตัวละจิ๊ก สี่แผงรึเปล่า และยี่ห้อเดียวกันรึเปล่า เวลาจอฟ้าเด้งขึ้นมา ว่า Dumping แล้วเรียกรีบูต รึเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้น เปลี่ยนแรมครับ
    ผมเคยประสบปัญหานี้ ตอนเปลี่ยนการ์ดมาใหม่ๆ เล่นเกมส์ อยู่ดีๆ ก้อ จอฟ้า เปิดดูไฟล์วีดีโอ สักพัก ก้อจอฟ้า ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ทำให้เซ็งจิต พอเปลี่ยนแรม มาใช้ของ คอร์แซ 4Gb 2 แผง หายขาด
    แค่ก่อน ก้อใช้ คิงตั้น สี่จิ๊ก แต่แผงละจิ๊ก นี่แหละ เป็นไปได้นะท่าน ผมว่าการ์ดท่านน่ะ อยู่ดีมีสุขไม่มีปัญหาหรอก แต่ถ้าไม่ใช่แบบผม ก็ขออภัยด้วยครับ

    ถ้า ท่านใส่ตัวละจิ๊ก สี่แผงอยู่ ลองถอด ออกสักสองอัน แล้วลองใช้งานแค่ 2GB ดูก่อนว่าเกิดปัญหาอีกหรือไม่
    Last edited by Gaz; 25 Jul 2009 at 09:34:02.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jul 2009
    Location
    ปากเกร็ด-นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Gaz View Post
    ขอถามหน่อยท่าน แรม 4 จิ๊กของท่านอ่ะ ตัวละจิ๊ก สี่แผงรึเปล่า และยี่ห้อเดียวกันรึเปล่า เวลาจอฟ้าเด้งขึ้นมา ว่า Dumping แล้วเรียกรีบูต รึเปล่า ถ้าเป็นแบบนั้น เปลี่ยนแรมครับ
    ผมเคยประสบปัญหานี้ ตอนเปลี่ยนการ์ดมาใหม่ๆ เล่นเกมส์ อยู่ดีๆ ก้อ จอฟ้า เปิดดูไฟล์วีดีโอ สักพัก ก้อจอฟ้า ไม่รู้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ ทำให้เซ็งจิต พอเปลี่ยนแรม มาใช้ของ คอร์แซ 4Gb 2 แผง หายขาด
    แค่ก่อน ก้อใช้ คิงตั้น สี่จิ๊ก แต่แผงละจิ๊ก นี่แหละ เป็นไปได้นะท่าน ผมว่าการ์ดท่านน่ะ อยู่ดีมีสุขไม่มีปัญหาหรอก แต่ถ้าไม่ใช่แบบผม ก็ขออภัยด้วยครับ

    ถ้า ท่านใส่ตัวละจิ๊ก สี่แผงอยู่ ลองถอด ออกสักสองอัน แล้วลองใช้งานแค่ 2GB ดูก่อนว่าเกิดปัญหาอีกหรือไม่
    ใส่2ตัว ตัวละ2Gb บัส800 ของคิงตั้น คงไม่ใช่จุดนี้แน่นอน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •