overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: PCI-Express ของผมทำไมมัน x4 เองหละคับ

  1. #1
    OverclockZone Member concept's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default PCI-Express ของผมทำไมมัน x4 เองหละคับ

    บอร์ด P5VDC-X คับ
    Last edited by concept; 21 Apr 2007 at 17:45:56.

  2. #2

    Join Date
    14 Jan 2007
    Location
    ฮานาย

    Default

    MB รุ่นนี้ไม่มี PCI-X 16 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2007
    Location
    RMUTK

    Default

    ระวังเรื่องการ์ดจอนะครับ บางตัวมันใช้ไม่ได้ ที่ร้านผมก็ใช้บอร์ดตัวนี้ ตอนไปซื้อการ์ดจอมาใส่เพิ่ม เซงเลยดันไม่ได้อ่าน Manual มันรับกับการ์ดจอบางรุ่นเท่านั้นนะครับ ไม่รู้ว่าคุณรู้แล้วหรือยัง แค่มาเตือนมาบอกนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member concept's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ไม่รู้เกี่ยวกับบอร์ดนี้เลยคับ พอดีทางร้านจัดมาให้หมด
    บอร์ดนี้ไม่รองรับ x16 หรอคับ
    แล้วบางเครื่องในร้าน ก็ x8 ด้วย
    สรุปคือเพราะบอร์ดไม่รองรับหรอคับเห็นมีทั้ง pci agp

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    มันเป็น pci-e 16 แต่มันมองเห็นเต็มที่แค่ x 4
    เข้าไปอ่านแล้วจะเข้าใจคับ
    http://www.shop4thai.com/th/product/?pid=16422

  6. #6
    OverclockZone Member concept's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    พอลงไดเวอร์การ์ดจอทีไร ต้องมีปัญหาแปลกๆ เช่น IE7 ค้างบ้าง ดับเองบ้าง เครื่องรีสตาทเอง
    บางที update window ไม่ได้บ้าง ล้มเหลว บางทีถึงขั้นจอฟ้าไปเลย
    ไม่รู้ว่าเพราะการ์จอ หรือ เมนบอร์ดกันแน่ เซ็งมาก จะเปลี่ยนเมนบอร์ดก็ไม่ได้ เพราะ Activate Product ไปแล้วทั้ง window ทั้ง office ใช้ๆ ไปไม่มีความสุข ไม่รู้เครื่องจะดับเมื่อไหร่ งานที่ทำไว้จะหายหมดหรือเปล่า กลุ้มจิงๆ
    Last edited by concept; 21 Apr 2007 at 18:47:50.

  7. #7
    iceake
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by concept View Post
    ไม่รู้เกี่ยวกับบอร์ดนี้เลยคับ พอดีทางร้านจัดมาให้หมด
    บอร์ดนี้ไม่รองรับ x16 หรอคับ
    แล้วบางเครื่องในร้าน ก็ x8 ด้วย
    สรุปคือเพราะบอร์ดไม่รองรับหรอคับเห็นมีทั้ง pci agp
    มันรองรับทั้งการ์ด AGP8X และ PCIE X16(ที่ความเร็วX4) แต่ช่องPCIEนั้นจะรองรับเพียงบางรุ่นเพราะเป็นอินเทอร์เฟสที่แปลงมาจาก AGP8X เพื่อความเอนกประสงค์ของผู้ที่มีการ์ดจอAGPอยู่และอยากใช้การ์ดจอเดิมไปก่อนและก็คาดว่าในอนาคตจะอัพเกรดไปใช้PCIEโดยไม่เปลี่ยนบอร์ดใหม่ ดังนั้นก่อนซื้อการ์ดจอมาเปลี่ยน ควรจะตรวจสอบรุ่นของการ์ดจอที่รองรับจากเว็ปของผู้ผลิต

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ผมก็สงสารคุณนะคับแต่ทำไงได้ให้ที่ร้านมันจัดสเป็กให้มันก็เป็นแบบนี้ละคับเพราะพวกนี้มันจัดถูกเข้าว่าแล้วก็มาแก้กันทีหลัง เหอๆ เล่น AMD ถูกๆหาบอรด์ตัวละ 3400+ ก็ดีกว่าแล้วคับมีทั้งออนบอร์ดแล้วไม่ออนบอร์ดในตัวเลย

  9. #9
    OverclockZone Member concept's Avatar
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    อันนี้เป็นอีกเครื่องนึงในร้านมันแสดงแค่ x8
    เมนบอร์ดรุ่น P5SD2-X + GF7300GS
    แต่เครื่องนี้ดีหน่อยไม่มีปัญหาเหมือน P5VDC-X + GF7100GS
    Last edited by concept; 21 Apr 2007 at 19:14:17.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •