overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member Modsolar's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default 4850 crossfire ???? (เรื่องของ เฟรมเรท)

    คือตอนนี้ผมเรื่อมรู้สึกเดือดร้อน เพราะว่าผมได้ B จากการเทส Benchmark ของเกม Resident Evil 5 ครับ เพราะหลังจากที่เซทค่าต่างๆแล้วตัวเลขไม่เป็นที่น่าพอใจเลยอะ เฟรมเรทที่เทสแล้วได้ 59 ทำให้ผมรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจอย่างแรง เพราะถ้า 60 จะได้ A TwT (B+ ก็ไม่มีนะงอนสุดๆ) ผมก็เลยเกิดกิเลส อยากจะเพิ่มความแรงให้กับกาดจอผมรวมทั้งความอยากรู้เรื่องความแรงของการต่อ crossfire ของ ATI

    ก็เลยอยากจะถามว่าถ้าผมซื้อ 4850 อีกตัวมาต่อ crossfire แล้วจะได้ค่า Benchmark เพิ่มขึ้นมากมั้ย หรือว่าผมควรจะ overclock ดี แต่ใจจริงอยากต่อ crossfire มากกว่าเพราะทั้งชีวิตพึ่งจะได้มีตังพอซื้อของดีๆแบบนี้มาเล่น(ผมพึ่งเริ่มทำงานมีเงินเดือนเป็นของตัวเอง)ก็เลยอยากจะหาประสบการณ์ไปด้วยครับ

    ที่เทส Resident Evil 5 ผมปรับสุดหมดทุกอย่าง....ครับ
    ภาพในเกมก็ถือว่าลื่นดีครับ (ทำไมเกม มันเดินยิงไม่ได้ซักทีวุ้ยเห็นแล้วขัดใจ)

    ปล. ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  2. #2
    OverclockZone Member X3STeNLiTE's Avatar
    Join Date
    29 Jul 2007
    Location
    ราชปรารภ, ราชเทวี กรุงเทพฯ

    Default

    เปิด vsync หรือเปล่าครับ ถ้าเปิด การ์ดแรงขนาดไหนก็ได้แค่ 59 - 60 ครับผม.. เพราะมันจะได้เฟรมเรท เท่ากับ การรีเฟรส หน้าจอครับผม..

  3. #3
    OverclockZone Member converseboy's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2008
    Location
    Ubonratchatani 34000

    Default

    ถ้าจะ OC ผมว่าขาย 4850 แล้วไปเอา 4890ดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member Modsolar's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    อ่าจริงๆด้วยครับ ผมไม่ทันสังเกตุเลยอะว่าไปเปิด vsync เอาไว้ ตอนนี้ได้ 66 แล้วครับ
    แต่ยังไงผมก็ยากจะรู้ว่าถ้าต่อ crossfire มันจะดีขึ้นเยอะมั้ย ขอบคุณมากครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member blueforce's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Modsolar View Post
    อ่าจริงๆด้วยครับ ผมไม่ทันสังเกตุเลยอะว่าไปเปิด vsync เอาไว้ ตอนนี้ได้ 66 แล้วครับ
    แต่ยังไงผมก็ยากจะรู้ว่าถ้าต่อ crossfire มันจะดีขึ้นเยอะมั้ย ขอบคุณมากครับ อิอิ

    ต่อ Crossfire มันดีขึ้นอยู่แล้วฮะ ขึ้นอยู่กับบอร์ดท่านรองรับแบบไหน x8 - x8 หรือ x 16 - x8

    หรือ x 16 - x16 ถ้า x 16 - x16 นี่แรงๆ แน่ สวยมากบอร์ดกลางๆ จะอยู่ที่ x8 - x8 นะครับ

    ซึ่งถ้าชอบ Crossfire จริงๆ 4770 ผมว่าน่าจะดีกว่า 4850 นะ หรือ ไม่งั้นแนะนำให้ท่านซื้อการ์ด
    PowerColor HD4870 X2 Bigit ราคา 9000 บาท (สั่งจากเว็ปนะครับ) จะดีกว่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    CF แรงขึ้นแน่นอนครับแต่อย่างที่ด้านบนบอกต้องดูบร์อดด้วยว่ารับที่เท่าไหร่ ถ้าได้ 16 16 แจ่มมมม ของผมมันได้แค่ 8 8 แต่ก็ okแล้วคร้าบบบ ^^

  7. #7
    OverclockZone Member Coolsman's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    Bangsaen

    Default

    Quote Originally Posted by converseboy View Post
    ถ้าจะ OC ผมว่าขาย 4850 แล้วไปเอา 4890ดีกว่า
    เห็นด้วย +1

  8. #8
    OverclockZone Member Modsolar's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    หลังจากเมื่อวานผมก็ได้ไปรื้อคู่มือเมนบอดของผมออกมาดูแล้วครับมันบอกแบบนี้ครับ

    Expansion Slots : 2 x PCI-E x16 (Blue@ x 16 mode , black @ x 4 or x1 mode)
    2 x PCI-E x1
    3 x PCI 2.2

    รบกวนช่วยดูให้ทีครั้บว่ามันเป็นแบบ x16-x16 หรือว่า x8-x8 กันแน่ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member deedocmtc's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2009
    Location
    CNX

    Default

    ocเอาก็ได้หนิครับ..

    7750be@3.23 + 4850@750/1100

    1440*900 All High AA X8 ~69.x-70.x , No AA ~82

  10. #10
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    คุ่มหรือปล่าวคิดเอาเองครับ ความคุ่มแต่ล่ะคนไม่เหมือนกัน แต่ถ้าท่านใช้จอLCD ที่1920*1080 ขึ้นไป ผมรับรองได้ว่า 4850 CF แรงกว่า4890 1ตัวแน่นอนครับ ยิ่งละเอียดยิ่งเห็นผล ถ้าบร์อดรองรับ CF แล้วซื้อ HD4850 มาตอนราคาแพง เป็นผมเลือก CF4850ครับ เพราะตอนนี้ 4850 มือ2ราคาดีๆทั้งนั้นจับมา CF (ดูPSUด้วย) ผมว่าไม่ต้องเลปี่ยน VGA อีกซักระยะแน่นอน ^^

    ปล ทั้งหมดคือวคามรู้สึกส่วนตัว หลังจากได้ลอง CF4890 ครับ ไม่ได้คิดถึงเรื่องค่าไฟ ^^

  11. #11
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    เพื่อคะแนน Benchmark ที่ดีกว่า...จัดไปครับ eiei

  12. #12
    OverclockZone Member UnderoatZ's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2008
    Location
    สุพรรณบุรี to ดาวคะนอง

    Default

    DX9 in XP
    1440*900 ALL high no AA > S
    1440*900 ALL high max AA > A
    DX10 in window7 7600
    1440*900 ALL high max AA > เทสไม่จบเห็น ฉาก 3 เริ่มมา FPS 19-25 เลิกเทสเลย อิอิ ฉาก 1-2 อยู่ประมาณ 50 ยกเลิกออกมาก็ B อยู่
    ตัวเต็มมาก็คงเล่น DX10 lowAA ไม่ก็ midAA ครับพอไหวอยู่

    E8400 3.6GHz
    4850 ref bios 700/1100 พอประมาณ (มากกว่านี้ใช่ DXVA ไม่ได้เลยเอาแค่นี้)

    ลองถามตัวเองว่า CF คือคำตอบของความแรงที่คุณต้องการรึเปล่าครับ สำหรับผม ผมว่าแค่นี้ผมยัง ok อยู่ ถ้าจะอัพเกรดให้แรงผมเล็ง 4980 ครับ ให้เกมมันระบุสเป็คเครื่องพื้นฐานเป็น dual GPU ก่อนเค่อยเล็ง CF อะครับ แรงกว่าไม่ได้แปลว่าภาพสวยกว่านะครับ ระดับการ์ดยังทำ FPS 30+ อยู่ผมก็ยังไม่เปลี่ยนหรอกครับ
    Last edited by UnderoatZ; 23 Jul 2009 at 10:20:04.

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    RE5 เน้น cpu หลายหัวเข้าไว้

  14. #14
    OverclockZone Member kenjix55's Avatar
    Join Date
    17 May 2008

    Default

    ผมเทสมาหลายรอบมากๆ แล้วเกมส์นี้ ผมว่าเล่นจริงอาจจะได้มากกว่านี้ นะเพราะ นี้เหมือนเรานั่งดูai เล่น เอง
    cpu ส่วนหนึ่งเข้าไปคำนวณ การทำงานของ AI หมายถึงตัวละคร(หรือไม่ก้ เอาphysX มาคำนวณ รึปล่าวหว่า) ที่มันยิงมั่วๆ นะ
    เทสครั้งแรก เปิดสุดทุกอย่าง 1440*900 dx10 vista 64 4890#ref core 960 mem 1050 nom II 550
    ทุกฉากได้ 60 fps หมด ยกเว้น Area 3 ตกมาที่ 25 fps
    เทสครั้งที่สอง เหมือนเดิมทุกอย่างเหมือนเดิม
    Area 1 60 fps Area 2 ร่วงมาที่ 20-30

    เฟรมมันแกว่งมาก ก้ดีนะได้ อารมดี ถ้าเล่นไปหน่วงๆไป(คงมีอารมญ์เกิดขึ้น มากกว่าตอน เห็นกระจกแตก แบบ PhyX ของ nvdia กระมัง หุหุ) ตอนฉาก คนเยอะๆ แสงเยอะๆ ก้ไม่เกี่ยวนะ ผมเทสหลายรอบละ มันอธิบายไม่ถูก สรุปว่าอย่าไปเปลี่ยน สเป๊กเพราะเกมส์นี้เลย หุหุ เล่นได้ no aa ช่างมัน แต่ปรับสุดนิสวย เนียนดี dx10 สวยดีเนอะ งืมๆ
    ส่วนคอนฟิก มีคนแนะนำให้เซ็ท อยู่นะ อาจได้เฟรมเรท ขั้นมาอีกก้ได้นะคับ หาเองแถวนี้ละ
    หรือไม่ก้ รอ hotfig อิอิ

  15. #15
    OverclockZone Member ThezerO's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008
    Location
    EE PSU ---> BLG YALA

    Default

    Quote Originally Posted by Modsolar View Post
    หลังจากเมื่อวานผมก็ได้ไปรื้อคู่มือเมนบอดของผมออกมาดูแล้วครับมันบอกแบบนี้ครับ

    Expansion Slots : 2 x PCI-E x16 (Blue@ x 16 mode , black @ x 4 or x1 mode)
    2 x PCI-E x1
    3 x PCI 2.2

    รบกวนช่วยดูให้ทีครั้บว่ามันเป็นแบบ x16-x16 หรือว่า x8-x8 กันแน่ครับ
    อันนี้ น่าจะเป็น 16x-4x นะครับ

    ซึ่งถ้าเป็นเเบบนั้น ขาย HD4850 เเล้วไปถอย HD4890 ดีกว่านะครับ
    Last edited by ThezerO; 24 Jul 2009 at 09:35:00.

  16. #16
    OverclockZone Member alans39's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2008

    Default

    9600 GT รันบน Q9450 วิ่งไป72 แต่ลองเปิด 8x เหลือ 54 แหะๆๆ เกมส์นี้ต้องเล่นกะ4คอร์ครับ ถึงจะลื่นหัวแตก เพียงพอครับกับการ์ดระดับกลางๆ แต่ต้อง 4คอร์ รับรองไม่ต้อง CF


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •