overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5
  1. #1
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default รบกวนท่านที่ใช้ VGA sapphire 4850 x 2 ช่วยสอนผมเซตเสียงให้ออกทางพอร์ท HDMI หน่อยครับ

    ผมจะให้เสียงออกทาง VGA ผ่านพอร์ท HDMI เพื่อไปเข้า Amp แต่เซตไม่ได้ครับ

    คือ ก่อนหน้านี้ ผมใช้ sapphire vapor-x 4850 พอลงไดร์เวอร์เสร็จ ก็สามารถไปเลือกให้เสียงออกพอร์ท HDMI ที่ control panel > sound and audio drivers ได้เลยอะครับ

    แต่ตั้งแต่ ผมเปลี่ยนมาใช้ sapphire 4850 x 2 พอลงไดร์เวอร์เสร็จ เป็นดังภาพที่จะให้ดูเลยครับ ไม่มีให้เลือกเลย ทำให้ไม่สามารถเซตเสียงให้ออกทาง HDMI ได้

    วันนี้ผมลองลงวินโดว์สใหม่ 3 รอบแล้ว อาการเหมือนเดิมเลยครับ ไม่มีให้เลือก ทั้ง Windows XP VISTA ก็เป็นเช่นเดียวกัน

    ไม่ทราบว่าท่านใดใช้การ์ดจอรุ่นนี้ หรือท่านใดที่ทราบวิธีการเซต แล้วสามารถเซตเสียงให้ออกทาง HDMI ได้ ช่วยแนะนำสักนิดครับ

    ตอนนี้เครียดมากครับ นั่งแก้ปัญหานี้มาทั้งวันแล้ว ไม่สามารถแก้ไขได้ รบกวนหน่อยนะครับ

    ขอขอบคุณท่านที่มาช่วยตอบล่วงหน้าครับ ขอบคุณครับ
    Last edited by ton_tpd; 5 Jun 2010 at 16:24:14.

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ลองสลับช่องที่หลังการ์ดดูครับ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ลองสลับช่องที่หลังการ์ดดูครับ
    ลองเปลี่ยนแล้วครับ ก็ไม่ได้ครับ มันมีตั้ง 4 ช่อง ไม่รู้จะเสียบอย่างไรครับ
    Last edited by ton_tpd; 5 Jun 2010 at 16:24:14.

  4. #4
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    โทษทีลืมไปว่าการ์ดรุ่นนี้ต้องป้อนสัญญาณเสียง เข้าไปลักษณะแบบการ์ดของค่าย nVidia

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  5. #5
    ton_tpd's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006
    Location
    KMITL ลาดกระบัง งามวงศ์วาน บางใหญ่

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    โทษทีลืมไปว่าการ์ดรุ่นนี้ต้องป้อนสัญญาณเสียง เข้าไปลักษณะแบบการ์ดของค่าย nVidia
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •