overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Exclamation รหัสมหาภัย STOP: 0x0000007B ทำดูทุกอย่างละ บูตไม่ติด จอฟ้า ช่วยทีครับ

    อาการของ

    STOP: 0x0000007B (0xF7A23528,0XC0000034,0X00000000, 0X00000000)

    ผมลองหาดูได้ข้อมูลดังนี้

    อาการนี้จะมักเจอตอนบูตวินโดวส์ จะมีข้อความบอกว่าไม่สามารถอ่านข้อมูลของไฟล์ระบบหรือ boot partitions ได้ ให้ตรวจฮาร์ดดิสก์ว่าปกติหรือไม่ สายแพหรือสายไฟที่เข้าฮาร์ดดิสก์หลุดหรือไม่ ถ้าปกติดีก็ให้ตรวจไฟล์ boot.ini อาจจะเสีย หรือไม่ก็มีการทำงานแบบmulti OS ให้ตรวจดูว่าที่ไฟล์นี้อาจเขียน config ของ OS ขัดแย้งกัน
    อีกกรณีหนึ่งที่เกิด error นี้ คือเกิดขณะ upgrade วินโดวส์ สาเหตุจากมีอุปกรณ์บางตัวไม่ compatible ให้ลองเอาอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นหรือคิดว่ามีปัญหาออก เมื่อทำการ upgrade วินโดวส์ เรียบร้อย ค่อยเอาอุปกรณ์ที่มีปัญหาใส่กลับแล้วติดตั้งด้วยไดร์ เวอร์รุ่นล่าสุด

    แต่ลองดูแล้วทำยังไงก็บูตเข้าวินโดไม่ได้ จอฟ้าครับ จะลงวินโดไหม่ก็ไม่ได้

    ก่อนนี้ผมชื้อ CPU จากคนในนี้มา มีส่วนว่า CPU มันแต๊ปเอามาหลอกขายไหมครับ

    E4500 ขาย 1500 เค้าบอกร้อนเงินนะ แต่ถ้าไม่ใช่ประเด้นนี้ ฮาร์ดดิสหรือป่าวคับ ก่อนนี้ก็ใช้อยู่เพิ่งจะถอดมาเอง ใช้ได้ปกติ ไม่มี BAD

    ช่วยผมลองวิเคราะห์ดูหน่อยเถอะครับ ทุกท่าน ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    แบบนี้คงต้องลองหาอะไหล่ตัวอื่นมาเทสดูแล้วล่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member Title don's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนฮาดดิสยังครับ

  4. #4
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ตอนนี้ลองเอา HD กับ DVD ตัวไหม่มาเปลี่ยนอยู่ครับ กำลังลอง ตัวที่เอามามีวินโด แต่เข้าไม่ได้ แต่ไม่จอฟ้านะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    เอาฮาร์ดดิสตัวใหม่มาเสียบต้องลงวินโดว์ใหม่นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    คับ มันไม่รันเข้าแผ่นให้ผมเลย งง จะลงวินโดไหม่เนี้ยอ่ะ

    ผมกำลังสับสนว่าอะไรเสียกันแน่ หรือว่าบอร์ดเอ๋อ ๆ นะครับ
    Last edited by narastaya9; 22 Jul 2009 at 02:07:43.

  7. #7
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    คาดว่าปัญหามาจากฮาร์ดิสครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เพิ่งเช็คให้เพื่อนเมื่อหัวค่ำ อาการเดียวกันนี่แหละ แล้วก็เจอ bad จริงๆ อิอิ

  9. #9
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ตอนนี้กำลังถู ๆ ไถ ๆ กับฮาร์ดิสลูกที่พังอยู่ครับ จะลงวินโดมันให้ใด้ จะลองเซ้ค BAD ดู สงสัยมาก ๆ

    ท่านนอนดึกจังเลยนะ

  10. #10
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    (stop code 0X0000007B)Inaccessible Boot Device
    สาเหตุและแนวทางแก้ไข:
    อาการนี้จะมักเจอตอนบูตวินโดวส์ จะมีข้อความบอกว่าไม่สามารถอ่านข้อมูลของไฟล์ระบบหรื อ boot partitions ได้ ให้ตรวจฮาร์ดดิสก์ว่าปกติหรือไม่ สายแพหรือสายไฟที่เข้าฮาร์ดดิสก์หลุดหรือไม่ ถ้าปกติดีก็ให้ตรวจไฟล์ boot.ini อาจจะเสีย หรือไม่ก็มีการทำงานแบบmulti OS ให้ตรวจดูว่าที่ไฟล์นี้อาจเขียน config ของ OS ขัดแย้งกัน
    อีกกรณีหนึ่งที่เกิด error นี้ คือเกิดขณะ upgrade วินโดวส์ สาเหตุจากมีอุปกรณ์บางตัวไม่ compatible ให้ลองเอาอุปกรณ์ที่ไม่จำเป็นหรือคิดว่ามีปัญหาออก เมื่อทำการ upgrade วินโดวส์ เรียบร้อย ค่อยเอาอุปกรณ์ที่มีปัญหาใส่กลับแล้วติดตั้งด้วยไดร์ เวอร์รุ่นล่าสุด

  11. #11
    OverclockZone Member hikkie's Avatar
    Join Date
    31 Aug 2008

    Default

    คอมอีกตัวก็เป็นเหมือนกัน ><"
    ถ้าท่านแก้ไข ได้ช่วยบอกวิธีด้วยนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member toonza191's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006
    Location
    SARABURI THAILAND

    Default

    ลองดูที่ HARDDISK

  13. #13
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    สรุปฮาร์ดดิสไม่พังนะครับ ใช้ได้ทั้ง 2 ลูก เพียงแค่สลัีบเครื่องกันเฉย ๆ ลงวินโดสแกนผลปกติครับ

    ส่วนที่เสียก็คือ DVD ROM ครับท่าน 555555 เยี่ยมยอดจริง ๆ ขอบคุณทุกคำตอบครับ

  14. #14
    OverclockZone Member dimensions's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007
    Location
    Rangsit University

    Default

    ดูแรมด้่วยครับ ลองใส่ที่ละตัวซิ

  15. #15
    OverclockZone Member pjpop's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2008
    Location
    รังสิต

    Default

    ผมเป็นที่แผ่นวินโดว์
    ลองเปลี่ยนแผ่นก็ใช้ได้

  16. #16
    OverclockZone Member fanggon's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2011

    Default

    ผมก็เคยเป็นคับ เเต่พอมาตั้ง BIOS ใหม่ ให้ฮาสดิสเป็น IDE ก็ใช้งานได้ ไม่รู้เป็นเหมือนกันป่าวนะ
    เเค่โค๊ด เหมือนกับผม

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เข้าไบออส ต้องคอนโทล HDD เป็น IDE ครับ ถ้าตอนนี้เป็น IDE อยู่้ให้ตั้งเป็น AHCI ครับ ลองสลับดูครับ

  18. #18
    OverclockZone Member fanggon's Avatar
    Join Date
    28 Jan 2011

    Default

    Quote Originally Posted by fanggon View Post
    ผมก็เคยเป็นคับ เเต่พอมาตั้ง BIOS ใหม่ ให้ฮาสดิสเป็น IDE ก็ใช้งานได้ ไม่รู้เป็นเหมือนกันป่าวนะ
    เเค่โค๊ด เหมือนกับผม
    สาเหตุที่ผมเป็นเพราะ
    Notebook Acer ผม ลงวินโดว์7
    เเล้วใน BIOS ผม มีให้เลือกการใช้งานของฮาสดิส 2 เเบบ คือ IDE กับ AHCI ผมเปลี่ยนจาก AHCI เป็น IDE จึงเข้าได้คับ

    เเล้วผมจึงเข้ามาที่หน้าวินโดว์ เเล้วมาปรับเเต่งวินโดว์ 7 ให้ใช้ AHCI หรือ SATA นะคับ
    พอปรับเเต่งเส็ดก็ เข้าไปเปลี่ยนใน BIOS ในหัวข้อ HDD จาก IDE เป็น AHCI เเล้วผมก็รีสตาร์เครื่องใหม่ ก็ ใช้งานHDD เป็นโหมด SATA ได้คับผม
    ใครสนใจก็ทำตามได้นะคับ

    ตามนี้เลยคับ
    v
    v
    อาจมีบางท่านลง windows7 ใน Notebook โดยที่ลืมเปลี่ยน Sata Mode จาก IDE เป็น AHCI น่ะครับ (ผมละคนนึง)

    บูตเข้า windows ไม่ได้ เพราะมันไม่ได้เรียกใช้ Ahci ตั้งแต่แรก แต่เรามีวิธีแก้ไขครับ

    เราก็เข้า windows7 ในโหมด IDE ไปก่อนครับ แล้วทำตามขั้นตอนนี้

    1.ปิดโปรแกรมอื่นๆให้หมดก่อนครับ ห้ามรันโปรแกรมใดๆทั้งสิ้น

    2.คลิก start พิมพ์ regedit ในช่อง Search box แล้วกด Enter

    3.ไปตามนี้ HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Services\Msahci

    HKEY_LOCAL_MACHINE\System\CurrentControlSet\Services\IastorV

    4.จากข้อ 3 จะเห็นว่ามี2จุด ที่ต้องไปทำนะครับ ให้ทำทีละตัวแต่วิธีทำเหมือนกัน โดยที่ช่องด้านขวาให้คลิกขวาที่คำว่า Stat เลือก Modify

    5.ในช่อง Value data ให้เปลี่ยนเป็นเลข 0 กด OK

    6.หลังจากเสร็จทั้งสองตำแหน่งแล้วก็ คลิกที่ File เลือก Exit เพื่อปิด Registry Editor

    7. Restart เครื่อง แล้วเข้าไปในไบออสเปลี่ยน IDE เป็น AHCI เรียบร้อยครับ

    เครดิต bxhobby ขอขอบคุณมากคับ

  19. #19
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เคยเจออาการเเบบนี้ เป็นอาการที่คาดไม่ถึงครับ ไฟล์เเค่ 1 ชิ้นในไดรว์ D: เกิดเสียหายขึ้นมาทำให้เกิด Bad sector เเบบ Logical ครับ เวลาลงวินโดว์ , boot OS จะจอฟ้า เเบบนี้
    อีกปัญหาคือ สายเเพรหลวมครับ ผมเคยทำ kill driver เเล้วเผา MBR ทิ้งเเล้ว Create ใหม่ สรุปเเล้วใช้ได้ อยากให้เอา Tool HDAT2 for hiren's boot CD Scan ดูก่อนครับ

  20. #20
    OverclockZone Member ethanhunte's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอขุดหน่อยล่ะกันน่ะครับ

    พอดีเพิ่งเจอเหมือนกัน แต่ของผมเป็นตอนมันโหลดอะไรเสร็จหมดแล้ว มันบลูสกรีนน่ะครับ (ก่อนที่จะให้เลือกไดร์วเพื่อลงวินโดวน์ XP)
    แต่ HDD ของผมทำ RAID1 น่ะครับ เลยไม่ได้ลองเปลี่ยนไปเป็น IDE หรือ AHCI ตามที่ท่านอื่นแนะนำครับ

    ลองลงวินโดวน์ 7 ก็ขึ้น Error Code เหมือนกันครับ
    "Windows is unable to install to the selected location. Error: 0x80300001. ขึ้นทั้ง 2พาทิชั่นเลยครับ

    ท่านใดทราบวิธีแก้ไข รบกวนด้วยนะครับ


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •