overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default ทำไมอุณหภูม Core1 กับ Core2 มันต่างกันเยอะจัง

    ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรครับ อุณหภูมิมันถึงได้ต่างกันขนาดนี้ จะเกียวกับทาซิริโคนไม่ดีรึเปล่า หรือเป็นที่อย่างอื่น ในรูปเป็นตอนที่ยังไม่คล๊อกนะครับ ทีแรกนึกว่าเป็นเพราะคล๊อก พอไม่คล๊อกก็ต่างกันมากเหมือนเดิม


  2. #2
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ปกติจะต่างกันไม่เยอะครับ 3-5 องศา
    ลองถอดซิ้งค์แล้วเชคดูการการจายของซิลิโคนดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    50 37 core1 มันร้อนเกินไปหรือเปล่า ลองถอดมาทาซิลิโคนใหม่ ถ้าทาดีแล้ว..ซิ้งก็แน่นแล้วยังไม่หายอีกสงสัยมีเครม = =

  4. #4
    ps000000
    Guest

    Default

    13 องศา ถ้าไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดของเรา ก็อาจจะเคลมได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    ปกติจะต่างกันไม่เยอะครับ 3-5 องศา
    ลองถอดซิ้งค์แล้วเชคดูการการจายของซิลิโคนดูครับ
    ขอบคุณครับ แค่ถอดซิงค์ยังขี้เกียจเลยตอนนี้

    Quote Originally Posted by sacoolza View Post
    50 37 core1 มันร้อนเกินไปหรือเปล่า ลองถอดมาทาซิลิโคนใหม่ ถ้าทาดีแล้ว..ซิ้งก็แน่นแล้วยังไม่หายอีกสงสัยมีเครม = =
    ขออย่าให้ได้เคลมเลย

    Quote Originally Posted by ps000000 View Post
    13 องศา ถ้าไม่ได้เกิดจากความผิดพลาดของเรา ก็อาจจะเคลมได้ครับ
    แล้วจะเคลมด้วยอาการอะไรครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by trtommy83 View Post
    แล้วจะเคลมด้วยอาการอะไรครับ
    อืม..อยากรู้เหมือนกันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member platoos's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2009

    Default

    ของผมมันก็ต่างกันเป็น 10C

    เลยนะ - -*

    ผู้รู้ช่วยแนะนำทีครับ

    ---- ขอบคุณล่วงหน้าครับ ----

  8. #8
    OverclockZone Member platoos's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2009

    Default

    นี่รูปครับ

  9. #9
    ps000000
    Guest

    Default

    ลองโทรถามบอกว่าเซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิเพี้ยน มันจะยอมมั้ย ฮ่าๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    ทาซิลิโคนใหม่ แล้วรัน Orthos ดูครับว่า FullLoad มันวิ่งเท่ากันป่าว

  11. #11
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ทาซิลิโคนใหม่แล้วครับ ทีนี้เอาอย่างเนียนเลย ต่างกัน 10 องศาครับ

    ตอนนี้เครื่องผมไม่มีจอครับ เลยยังไม่ได้ลอง Orthos แต่ก่อนที่จะทาซิลิโคนผมแค่ลองรันซีพียู 100 เปอร์เซนต์

    ของ Everrest ดู มันเตือนอะครับ

    อีกอย่างครับ เมนบอร์ดมีส่วนมั๊ยครับ คือผมเพิ่งเปลียนเมนบอร์ด

  12. #12
    OverclockZone Member hugnoi's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    เปลี่ยน m/b ก้อมีส่วนครับ บางทีต้องฟอร์แมทลงวินโดว์ใหม่ ดีไม่ดีต้องแฟรชไบออสใหม่
    แล้วเช็คอุณหภูมิดูอีกทีครับ ดูหลายๆโปรแกรม แล้วก้อเทียบกับในไบออสด้วยครับ

    ว่าแต่ตอนน m/b เก่าอุณหภูมิมันเป็นยังไงล่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member phimarn's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2008
    Location
    จ.นครนายก อ.เมือง

    Default

    ผมก็เคยเครมครับE5200 ความร้อนคอร์แรกค้างที่35องศาครับไม่ยอมลง คอร์ที่2กับความร้อนตัวcpuแค่20กว่าๆเองผมใช้V8 เอาไปเครมบอกเค้าว่าเซนเซอร์วัดความร้อนCPUคอร์แรกเสียช่างเค้าก้ให้เครมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by phimarn View Post
    ผมก็เคยเครมครับE5200 ความร้อนคอร์แรกค้างที่35องศาครับไม่ยอมลง คอร์ที่2กับความร้อนตัวcpuแค่20กว่าๆเองผมใช้V8 เอาไปเครมบอกเค้าว่าเซนเซอร์วัดความร้อนCPUคอร์แรกเสียช่างเค้าก้ให้เครมครับ
    เซนเซอร์มันเสีย หมายความว่ามันไม่ได้ร้อนอย่างที่เห็นจริงใช่มั๊ยครับ งั้นถ้าฝืนใช้ต่อไปก็คงไม่มีปัญหาสินะครับ หรือว่าจะเอาไปเครมดี และถ้าเครมได้ของใหม่มั๊ยครับและก็ไม่รู้ว่าส่วนมากรอกันนานมั๊ย

  15. #15
    OverclockZone Member Farrell's Avatar
    Join Date
    18 May 2008
    Location
    261 ม.10 ต.บ้านหว้า อ.เมือง จ.ขอนแก่น 40000

    Default

    Quote Originally Posted by trtommy83 View Post
    เซนเซอร์มันเสีย หมายความว่ามันไม่ได้ร้อนอย่างที่เห็นจริงใช่มั๊ยครับ งั้นถ้าฝืนใช้ต่อไปก็คงไม่มีปัญหาสินะครับ หรือว่าจะเอาไปเครมดี และถ้าเครมได้ของใหม่มั๊ยครับและก็ไม่รู้ว่าส่วนมากรอกันนานมั๊ย
    ของท่านประกันอะไรครับ

  16. #16
    OverclockZone Member PumaIII's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2008
    Location
    Phitsanulok

    Default

    ของผม ก็เป็นคับ E7400 คอร์ 1 - 38/คอร์ 2 - 54
    ตอนนี้เครม เรียบร้อย

    เอา E8400 มาใช้แทน ตอนนี้สบายใจแล้ว ^^ ตอนนี้เท่ากันแล้วคับ

    เครมเลยท่าน สบายใจกว่า

  17. #17
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณทุกท่านครับ ตกลงผมจะเอาไปเคลมละกัน

    ส่วนรูปด้านล่างเป็นของเพื่อนครับ พอดีเห็นมันจอฟ้าบ่อยเลยลองโหลดฮาร์ดแวร์มอนิเตอร์มาเปิดดูเป็นอย่างที่เห็นครับมันใช่อาการเดียวกันมั๊ย


  18. #18
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    CPU 85C

    กำ

  19. #19
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    Quote Originally Posted by sacoolza View Post
    CPU 85C

    กำ
    อุณหภูมิตรง CPU มันอยู่ที่ 85 ตลอดเวลาเลยครับ ส่วน คอร์ มีขึ้นมีลง แบบนี้ใช่เซนเซอร์เสียมั๊ยครับ จะได้ส่งเคลมพร้อม ๆกันเลย

  20. #20
    OverclockZone Member trtommy83's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2008

    Default

    ขอถามอีกหน่อยครับ ว่า กรณีอย่างนี้ส่วนมาก CPU เสีย หรือว่า บอร์ดเสีย

    กลัวส่ง CPU ไปแล้วเค้าบอกปกติ พอดีไม่มีบอร์ดลองด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •