overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14
  1. #1
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Question ใช้XPแล้วCoreวิ่งเต็มตลอดเกิดจากอะไร?

    ผมใช้ Dual boot นะครับ เนื่องจากว่าต้องเรียนปาสคาสจึงทำให้ต้องใช้ดอสใน xp

    แล้วทีนี้พกไปมหาลัยนั่งทำแป๊ปเดียวแบตหมดซะงั้น...จึงกลับมาหอแล้วลองชาตเต็มแล้วลองเล่นดู

    เล่นได้ประมาณ 1.20ชม. เท่านั้นเอง ทีนี้เลยลองเชคที่ CPU มันวิ่งเต็ม 2.2Ghz ตลอดเลย

    แต่ถ้าในวิสต้าสามารถปรับ Power Saver CPU จะวิ่งที่ 553Mhz เอง แบตอยู่ได้นานมาก

    เครื่องที่ใช้ 4535g Rm-75 ครับผม

    ใครพอทราบว่าเป็นที่อะไรก็ลองเดากันมาได้...ปวดหมอง..

    โปรแกรมที่ลองลด CPU ที่ใช้ก็ได้แก่ CPU Killer ก็ไม่ได้ NBC ก็ลดไม่ได้....

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    เปลี่ยนเป็นตามนั้น
    Last edited by TWK.; 3 Jun 2010 at 00:31:57.

  3. #3
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    -.-

    ลองแว้วอะ...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jul 2009
    Location
    เมียนม่าร์ วิลเลจ

    Default

    เดาว่า มันไม่อยากให้เล่น XP มั้ง
    มันคงอยากซัพพอร์ต วิสต้ามากกว่า เหอๆ

    ไงก็ลองเปลี่ยนมาเป็ฯ เซเว่น (เกี่ยวกันไหมนั่น)

    เอาเปงว่า กระผมไม่รู้ก็นั่งเดากันต่อไป อิอิ

  5. #5
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    สงสัยต้องลง ตัวนี้ครับ
    http://support.amd.com/us/Pages/dyna...42f&ItemID=173

  6. #6
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    ไหนๆๆ....

    อย่างงี้ต้องล๊อง............

  7. #7
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    กดไปแล้วไม่เห็นมีไรเลยอะ....

    ตรวจสอบลิ้งเวปให้หน่อยจิ..
    Last edited by nonsuusaa; 23 Jul 2009 at 17:59:02.

  8. #8

    Default

    ใน xp ต้องลง driver cpu ด้วยครับ
    ลิ้งก็ตามของคุณ V-Friend นั่นเลยครับ
    ผมลองแล้วก็โหลดได้นะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    ไอเรากดไปแล้วก็มีแต่หัวข้อ...ไม่มีเนื้อหาไรเลย

  10. #10
    OverclockZone Member Krazy-Doll's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2009
    Location
    Berryz field

    Default

    ไม่ใช่มีโปรแกรมอะไรไปดึง cpu ให้ทำงานหนักๆ จนต้องดึง cpu ไปใช้ใช่ไหมครับ - -

    ปล. อันนั้นผมเข้าไดันะ ที่คุณ v friend ลงลิ้งค์ไว้

  11. #11

    Default

    Turbo Pascal , Turbo C IDE

    ถ้า CPU 1Core โปรแกรมพวกนี้ทำ CPU วิ่งเต็ม 100 ล่ะครับ

    ถ้า 2Core มันก็จะวิ่ง 50% เลย เป็นปกติ ^_^

  12. #12
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    ใครที่โหลดได้ช่วยโหลดแล้ว อัพลงเวปฝากไฟล์ ให้หนอ่ยได้มั้ยอะครับ..

    ขอบคุณครับ = =

  13. #13
    OverclockZone Member armaku's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2008

    Default

    process วิ่งเฉียดร้อย ไม่ก็ขึ้นๆลงๆ สูงๆใช่ม่ะ จนเครื่องอืด
    อาจเป็น จำพวก svchost.exe ก็ได้ ลองเอาไป search google ดู ครับ แบบไม่ใช่ ไวรัสน่ะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member nonsuusaa's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    สภ.เมืองราชบุรี

    Default

    อ้อ...ไม่ใช่แบบนั้นอ่า

    คือว่า ไม่ได้ทำไร cpu 2-4% ปกติ แต่ Ghz วิ่งเต็ม....แบบว่ามันกินแบต แบบนั้นอะ

    เหอ ๆ

    ถ้าเป้น วิสต้า จะ ลดความเร็ว cpu เมื่อไม่ได้ใช้งาน เล่นได้หลาย ชม. เลยหล่ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •