overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member s491660061's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Thumbs up เกมส์ที่ Support DirectX 10

    เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเกมส์นั้นๆ รองรับ DirectX 10 และเวลาเล่นเราจะรู้ได้อย่างไรครับมันใช้ DirectX 10 แล้วรึป่าว เพราะผมลองเล่นเกมส์ Tom Clany H.A.W.X แล้วไปปรับภาพในเมนู
    Graphics ตรงแทบ DirectX10 มันบอกว่าเกมส์ยังไม่ได้ Run On DirectX 10 ต้องไปปรับที่ Icon ของเกมส์ ถ้าเป็นเกมส์อื่นๆมันใช้ DirectX10 เลยรึป่าวครับถ้าเครื่องเราใช้ DirectX 10 หรือว่าเราต้องไปปรับอะไรในเกมส์

    แล้วเวลาลงเกมบางเกมในตอนสุดท้ายมันให้ลง Direct X 9.0c เราจําเป็นต้องลงรึป่าวครับ เมื่อเราใช้ DirectX10 อยู่แล้ว มันจะกลายไปเป็น Direct X9.0 ป่าวครับถ้าเราลงไป

    เครื่องผมลง Vista 32 Bit Service Pack1

    การ์ดจอผม His ATI HD 4850 รองรับ DirectX 10
    Ram 4 G
    CPU AMD 64*2 2600

  2. #2
    OverclockZone Member moskit's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    รู้ได้อย่างไรเกมไหนรองรับ
    ดูที่นี่ครับ
    http://en.wikipedia.org/wiki/List_of...ctX_10_support

    อ้อ มี bio 5 อีกเกมครับ

    เกมส์อื่นๆมันใช้ DirectX10 เลยรึป่าว
    เกมที่รองรับ เข้าไปปรับ-เปิด Dx10 ใน graphic option

    ตอนสุดท้ายมันให้ลง Direct X 9.0c เราจําเป็นต้องลงรึป่าว
    จำเป็น ลงไปเลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member s491660061's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ก็คือเกมที่ Support DirectX 10 จะมี Option DirectX 10 ให้ปรับในเกมส์ใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member moskit's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2008

    Default

    เท่าที่เคยเล่น

    1.เลือก run ตอนเข้าเกมเลยจะเอาแบบไหน dx9/dx10 ส่วนใหญ่เป็นเกมของ Capcom
    - DMC4
    - Lost platnet
    - Bio5 bm

    2. ปรับใน option
    - Gear of war
    - bioshock
    - crysis
    - COH
    - COJ
    ...
    ...
    ...

  5. #5
    OverclockZone Member NasTaZiO7's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    Quote Originally Posted by s491660061 View Post
    ก็คือเกมที่ Support DirectX 10 จะมี Option DirectX 10 ให้ปรับในเกมส์ใช่ไหมครับ
    ก็ไม่เสมอไปทุกเกมที่่ปรับได้ในเกมครับ บางเกมก็ให้เลือกก่อนเข้าเกมได้ว่าจะได้ DX ตัวไหน ประมาณนั้นอะครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเกมส์นั้นๆ รองรับ DirectX 10 และเวลาเล่นเราจะรู้ได้อย่างไรครับมันใช้ DirectX 10 แล้วรึป่าว เพราะผมลองเล่นเกมส์ Tom Clany H.A.W.X แล้วไปปรับภาพในเมนู
    Graphics ตรงแทบ DirectX10 มันบอกว่าเกมส์ยังไม่ได้ Run On DirectX 10 ต้องไปปรับที่ Icon ของเกมส์ ถ้าเป็นเกมส์อื่นๆมันใช้ DirectX10 เลยรึป่าวครับ
    บางเกมส์จะมีมาให้เลือกว่าจะเข้าเกมส์ในแบบ dx9หรือdx10 เป็น icon อะนะ กราฟฟิคต่างกันแน่นอน แต่ส่วนใหญ่แล้ว มันจะ default ให้ dx version ที่เรามีคับ


    เราจะรู้ได้อย่างไรว่าเกมส์นั้นๆ รองรับ DirectX 10
    ส่วนอยากรู้ได้ไงว่าเกมส์นั้น เป็น dx10 ก็ไปดู spec req. ของเกมส์นั้นๆสิคับ จะมีบอกว่า ต้องการ dx อะไร


    แล้วเวลาลงเกมบางเกมในตอนสุดท้ายมันให้ลง Direct X 9.0c เราจําเป็นต้องลงรึป่าวครับ เมื่อเราใช้ DirectX10 อยู่แล้ว มันจะกลายไปเป็น Direct X9.0 ป่าวครับถ้าเราลงไป
    ตอนลงเกมส์จะมี dx9 ให้ลง ลงไปเลยคับ จำเป็นต้องลง ถ้าไม่ลงก็ install ไม่จบ มีผลคือมันอัพเดทให้ในช่วงนั้นๆให้ ถ้าเข้าไปดูไฟล์ใน dx9 นั้นจะเห็นได้ว่า มันมีไฟล์ให้อัพเดท ทุกๆเดือนเลยคับ ลงๆไปเถอะไม่เป็นไรหรอก ถึงใช้ dx10 อยู่ มันก็ไม่ลดเป็น dx9 หรอกคับ

  7. #7

    Join Date
    5 Jul 2008
    Location
    Thailand

    Default

    แล้ว DX11 ล่ะ
    เห็น DiRT2 เกมส์เดียว 5555
    แว๊กกก 9.0c ยังใช้ไม่คุ้มเลย เปลี่ยนอีกแล้วว ~~~ ><

  8. #8
    OverclockZone Member kenqji's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2008
    Location
    ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

    Default

    Quote Originally Posted by Tunza! View Post
    แล้ว DX11 ล่ะ
    เห็น DiRT2 เกมส์เดียว 5555
    แว๊กกก 9.0c ยังใช้ไม่คุ้มเลย เปลี่ยนอีกแล้วว ~~~ ><
    มีอีกครับ
    Starcraft2
    Diabo3
    Cryengine3
    แล้วเกมของปีหน้าก็น่าจะรองรับหมดแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    เกมที่ออกไหม่ ดังๆ ตั้งแต่นี้ไปรองรับ dx10 หมดแล้วคับ H.A.W.X นี่ 10.1 เลยนะคับ ได้เปรียบ nvidia ภาพออกมาต่างกันชัดเจน ลองไปหา review ตามเวปดูคับ

  10. #10
    OverclockZone Member interpower's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    ไม่ค่อยจะต่างกันเลยยย *-*

  11. #11
    OverclockZone Member Au_ninja's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    บางเกมส์ก็ต่างน่ะครับ บางเกม์อาจจะไม่ค่อยต่าง ที่ต่างสวนมากมักจะเป็นแสงเงาที่ดูสมจริงกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Kamiyu's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2008
    Location
    heaven

    Default

    ใน wiki ยังไม่ครบนะ

    ขนาด Anno 1404 ก็ support ยังไม่ลงในรายชื่อเลย

    มีอีกเยอะอ่ะ ที่ support

  13. #13
    OverclockZone Member s491660061's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by arito View Post
    บางเกมส์จะมีมาให้เลือกว่าจะเข้าเกมส์ในแบบ dx9หรือdx10 เป็น icon อะนะ กราฟฟิคต่างกันแน่นอน แต่ส่วนใหญ่แล้ว มันจะ default ให้ dx version ที่เรามีคับ
    อยากถามว่าแล้วเราต้องลง crack ที่เป็น dx10 ด้วยรึป่าวครับ เห็นมันเป็นแบบ icon อ่ะ หรือว่าไม่เกี่ยวกันครับ

    ขอบคุณมากมายครับได้ความรู้เกี่ยวกับ Dx เยอะเลย

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    จะว่าไป ก็เยอะเหมือนกันนะ เกมส์ที่รัน DX10 นะ

  15. #15
    OverclockZone Member 11pm's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008
    Location
    ที่นี่แหละ

    Default

    ยังไม่มีบุญได้เล่นซักเกมใน DX10


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •