overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: ปลั๊กที่มี5ช่องเสียบจะให้ไฟพอไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member mintjee2's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Red face ปลั๊กที่มี5ช่องเสียบจะให้ไฟพอไหมครับ

    คือผมมีปั๊ก5ช่องเสียบ ยาว3เมตร แต่ไม่แน่ใจว่าจะให้ไฟพอไหมครับ
    ไฟที่ใช้มี คอม1เครื่องกินไฟ350-400watts TV ลำโพง7.1 โมเดม
    ถ้าเปิดพร้อมกันจะพอไหมครับ

  2. #2
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    พอคับ

    ถ้าเกิดไม่พอฟิวส์ก็ขาดเอง O_o

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by mintjee2 View Post
    คือผมมีปั๊ก5ช่องเสียบ ยาว3เมตร แต่ไม่แน่ใจว่าจะให้ไฟพอไหมครับ
    ไฟที่ใช้มี คอม1เครื่องกินไฟ350-400watts TV ลำโพง7.1 โมเดม
    ถ้าเปิดพร้อมกันจะพอไหมครับ
    ไอ้ที่ถามมันไม่เกี่ยวกับไฟพอไม่พอครับ ไฟบ้านจ่ายเต็มครับ 555
    * แต่จะกระชาก / ดับ / วูบ เป็นอีกประเด็นหนึ่ง ครับ ต้องโทษการไฟฟ้าแล้วละ *

  4. #4
    OverclockZone Member monkomoro45's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงศรีอยุธยา

    Default

    ของผม 6 ช่อง เต็มทุกช่องยังไม่มีปัญหาเลย..เอิกๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member ekaphop's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    SaลาYa

    Default

    ระวังนะครับของผมเคยเสียบอุปกรณ์หลายๆตัวในปลั๊กแบบ 4-6 รูเนี่ยและ
    วันดีคืนดีมันจะมีควันลอยขึ้นมาจากรูและจะมีไฟลุกตามมา เป็นมา 2 ครั้งและ
    โชคยังดีที่มันเกิดตอนผมอยู่พอดี

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    หาปลั้กดีๆหน่อยแล้วกันครับ มีปัญหามาฟิวจะได้ช่วยคุณตัดไฟได้....

  7. #7
    OverclockZone Member GyeonWoo's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    แบบนี้ลองวิ่งไปนอกบ้านแล้วดูติ๊กเกอร์ที่ข้างๆบ้านครับว่าenermaxป่าวถ้าไม่มีอาจจ่ายไม่เต็มครับ อิอิ^^

  8. #8
    OverclockZone Member PUI's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    ถ้าเป็นแบบหลายรูแล้วราคาร้อยกว่าบาทตามห้างทั่วไป (โลตัส คาร์ฟูร)

    ระวังนะครับ อัตตรากินกำลังเกือบ 1,000 W พวกนี้สายพอไหว (ประมาณ 0.5 mm)

    แต่ขั้วเสียบเป็นโลหะ (สังกะสี) บางๆ แรงหนีบมันน้อย จุดสัมผัสอาจเกิดการอาร์คได้นะครับ (แสง+สี+เสียง+ควัน)

    คอมพ์ก็หลายบาทอยู่นะครับ ลองใช้พวกราคาสูงหน่อย (3 - 400 บาท) คงไม่เปลืองนักนะครับ

  9. #9
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    แยกไป 2 รางดีกว่าครับ อัดกันอยู่สายเดียวกลัวไฟเกิน เวลาไฟผ่านเยอะๆ ความร้อนจะสูงขึ้นครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •