overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 39

Thread: เครียด...สเปกของผมจะสมควรซื้อใหม่ยกชุดหรือเพิ่มตามนี้ เครียดดด

  1. #1
    งุงิ
    Guest

    Exclamation เครียด...สเปกของผมจะสมควรซื้อใหม่ยกชุดหรือเพิ่มตามนี้ เครียดดด

    สเปกตามนี้ครับ

    cpu(478) -- P4 3.0E
    Mainboard --- Ausu P4P800se
    RAM --- 512*3 ตัว
    Harddisk --- 250/7200 SEAGATE (SATA)
    VGA/Display Card --- Winfast A6600 256 Mb
    Monitor --- Lg-t710sh 17 นิ้ว
    DVD-ROM --- 1.Combo Liteon 52*32*52*16
    2.Benq dw1655
    Case --- gview 5003-wh

    คือตอนนี้ก็ oc 3.0 เป็น 3.15 แล้วอ่ะครับ ใช้โปรแกรมของแมนบอร์ดให้มาครับ ขอถามตามนี้เลยครับ

    1.ไม่ทราบว่าตอนนี้ถ้าผมซื้อ แรม512/400 มีออีก 1 แถวจะทำให้เร็วขึ้นหรือไม่ครับ เพราะตอนนี้หากดูจากโปรแกรม cpuz ไอตรงแรม มันยังขึ้น Single ถ้าเอาแถวที่ 4 มาใส่ก็จะเป็น Dual ใช่ไหมครับ

    2.หากผมจะ oc cpu เพิ่มอีก ดีไหมครับ

    3.กาดจอ oc ได้หรือไม่ครับ ทำอย่างไรครับ พอดีไม่ค่อยอยากจะซื้อใหม่ครับ มันแพงงง

    4.ตอนนี้ ที่กะจะซื้อคือ พาว์เวอร์ซัพพลาย EG465P-VE (FMA) 460W ดีไหมคร๊าบบบ

    5.ตอนนี้ หากจะระบายความร้อนให้ cpu ระบบไหนดีกว่าครับ ระหว่างน้ำ กับ ฮีตซิ้ง

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    1. ปัญหาของการทำ Dual RAM คือ ถ้าจะให้สมบูรณ์ ต้องเป็นชิปเดียวกัน ของ Lot เดียวกัน ถึงจะไม่มีปัญหา ดังนั้น การซื้อแยกจะเสี่ยงต่อการทำ Dual ไม่ได้สูงมาก

    2. CPU ตัวนี้ Clock เล่นๆยังได้ 3.6GHz เลยครับ ไม่ต้องเปลี่ยนพัดลมด้วย (แต่อยู่ในห้องแอร์)

    3. การ์ดจอ OC ได้ครับ แค่ดาวโหลดไฟล์ที่ผมแนบให้ แล้วดับเบิ้ลคลิก จากนั้นก็ไปลากจาก Driver ได้เลย

    4. จาก Spec ที่ใช้ ถือว่าเหลือเฝือเลยครับ เอาไว้เพิ่ม HDD หรืออุปกรณ์อื่นๆ PSU ก็ยังรองรับได้สบายๆ

    5. ถ้ายังไม่ชำนาญจริงๆ ไม่แนะนำน้ำครับ เล่น Heatsink ไปก่อนดีกว่า


  3. #3
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    วิธีการ OC การ์ดจอนะครับ

    พอโหลดไฟล์ที่ผมแนบไว้ด้านบนแล้ว แตกไฟล์ zip ออกมา จะได้ไฟล์ .reg ตามรูปนี้


  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ดับเบิ้ลคลิกไฟล์ .reg แล้วมันจะถามว่า จะ add เข้า registry หรือไม่

    ให้ตอบ Yes

    แล้วกด OK อีกครั้ง


  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เข้าไปที่ Display Properties แล้วกด Advance เพื่อเข้าไป config ตัว driver ของการ์ดจอ

    จะเห็นว่า มีเมนูสำหรับ OC เพิ่มขึ้นมา


  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ทีนี้ลากเลยครับ แต่ค่อยๆลากนะ

    และต้องเปลี่ยนเป็น 3D ก่อนจะลาก (เพราะมันจะไม่ยอมให้ลากในโหมด 2D)

    ลากทีละนิด แล้วกด Test ไปเรื่อยๆ จนกว่ามันจะไม่ยอมให้ผ่าน

    ค่อยๆทำทั้ง Core และ Mem


  7. #7
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    การ์ดแต่ละรุ่นลากได้ไม่เท่ากัน บางทียี่ห้อเดียวกัน ซื้อจากร้านเดียวกัน ก็อาจลากได้ไม่เท่ากัน เอาแค่ตามที่เราทำได้ก็พอ ไม่ต้องฝืน


  8. #8
    OverclockZone Member jamessuke's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    อ่า ขอบพระคุณมากครับ เดี่ยวจะลองทำดูครับ

    ปล.ผมเจ้าของกระท฿เองแหละครับ ไปแอบสมัครมาครับ อิอิอ

    ปล2. ถ้าเกิน 15 นาทีแล้วผมไม่มาตอบแสดงว่า คอมผมเจ้งแล้วน่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member jamessuke's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    อ่ามาแล้วครับบบบบ เวลาเรา oc ต้อง test change ใช่ไหมครับ ว่ามันได้หรือปล่าว ถ้ามันไม่ได้มันจะ ให้เราเซตใหม่ใช่ไหมครับ อิอิอิอิ

    พอดีลองทำดูแล้วครับ ทำได้ครับ เร็วขึ้นเยอะเลย
    AquaMark3 ก่อน oc ผมได้ 35.33 หลัง 39.70 ครับ อิอิอิ

    แต่ตอนนี้กลัวเรื่อง ความร้อนจังเลยครับบบ ไม่ทราบว่าจะทำไงดี

  10. #10
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    เอาพัดลมเป่ามันเลยครับ อิอิ

    การ์ดจอตัวนี้เป็น Silencer หรือว่าเป็นรุ่นมีพัดลมล่ะครับ

    ถ้ามีพัดลมก็ไม่น่าห่วงเท่าไหร่

    แต่ถ้าเป็น silencer อันนี้น่ากลัวนิดนึง


  11. #11
    OverclockZone Member jamessuke's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    เป็นรุ่น มีพัดลมครับบบ อิอิอิอิอิอิ แล้ว โอกาศที่เรา oc แล้วไหม้นี่มีมากไหมครับบ พอดีอยากจะ oc cpu อีกนิ้ดดดด อิอิอิอิ เอาสัก 3.2 ไปเลย อิอิอิ หรือว่า 3.3 หว่า

    แล้วถ้าเรา oc cpu แล้วมันรับไม่ไหวอาการจะเป็นไงบ้างครับ

  12. #12
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ค้าง หรือไม่ก็ขึ้นจอฟ้าครับ

    แต่ P4 3.0E ดันได้ถึง 3.6GHz สบายๆครับ ไม่ต้องเปลี่ยนพัดลม


  13. #13
    OverclockZone Member jamessuke's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    งั้นขอบพระคุณมากครับบ อิอิอิอิ เดี่ยวจะลองทำดู หากไม่มาตอบก่อน 1 ท่ม แสดงว่า cpu ผมรับไม่ไหว กำลังหาทางแก้น่ะครับบ อิอิอิ 3.6 เลยหรอเนี้ย หุหุหุ น่าจะแรงพอดู อิอิอิอิ เดี่ยวลองดู

    ขอบพระคุณมากครับ จุ๊บๆๆๆๆๆ

  14. #14
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    1.ไม่ทราบว่าตอนนี้ถ้าผมซื้อ แรม512/400 มีออีก 1 แถวจะทำให้เร็วขึ้นหรือไม่ครับ เพราะตอนนี้หากดูจากโปรแกรม cpuz ไอตรงแรม มันยังขึ้น Single ถ้าเอาแถวที่ 4 มาใส่ก็จะเป็น Dual ใช่ไหมครับ

    แรม4แท่งถ้าเป็นไปได้ขอให้ยี่ห้อและรุ่นเดวกันหมดจะดีมาก ไม่งั้นถ้าแรมไม่เข้ากันนี่เปิดเครื่องยังไม่ได้เลย ส่วนที่จะให้เปงdualนั้นขอแค่ให้แรมในสลอทสีเดียวกันมีขนาดเท่ากันก็ได้แล้วครับ

    2.หากผมจะ oc cpu เพิ่มอีก ดีไหมครับ

    ดีครับ แรงขึ้น ตังก็ไม่เสีย แต่ก่อนทำ ล้างheatsink+ทาซิลิโคนใหม่หน่อยก็ดีครับ หรือซื้อheatsinkดีๆมาเลยได้ยิ่งดี เพราะ 3.0e presscottนี่ร้อนเอาเรื่องเหมือนกันครับ ได้sinkดีๆมาดับร้อนก็คล็อกได้สบายใจกว่า แต่เดิมๆผมเคยใช้3.0แต่เปงnorthwood ไป3.6ได้สบายๆครับ sinkเดิมๆเช่นกัน

    4.ตอนนี้ ที่กะจะซื้อคือ พาว์เวอร์ซัพพลาย EG465P-VE (FMA) 460W ดีไหมคร๊าบบบ

    ก็ดีครับ จ่ายไฟนิ่งขึ้นก็ดีกับอุปกรณืต่างๆ แต่เท่าที่เห็นก็มีแค่ไม่กี่ชิ้น ถ้าของเดิมไม่มีปัญหาก็ใช้ไปก่อนก็ได้ครับ

    5.ตอนนี้ หากจะระบายความร้อนให้ cpu ระบบไหนดีกว่าครับ ระหว่างน้ำ กับ ฮีตซิ้ง

    น้ำเย็นกว่าแต่ก็อันตรายกว่าครับ เพราะรั่วในเคสทีก็เน่าหมดเลย ประกันไม่รับเคลมด้วย

    ใช้heatsinkแบบพัดลมดีกว่าครับ ถูกกว่าเยอะเลยด้วย
    Last edited by yenmanovic; 8 Oct 2006 at 15:55:42.

  15. #15
    OverclockZone Member Pat_CSSU's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    5. เล่น Heat pipe ก็ได้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member jamessuke's Avatar
    Join Date
    8 Oct 2006

    Default

    มาแร้ววววววว อิอิอิอิ oc ไป 3.3 ไม่ไหวจ้า เทสกับquaMark3 แล้วได้น้อยกว่าตอน oc ที่3.15
    เป็นไปได้หรอครับ เนี้ย!!!!! อิอิอิ

    1.heatsinkดีๆ นี่มีของอะไรบ้างอ่ะครับ เอาราคาไม่แพงนัก แต่ใช้ได้นานๆ เพราะกะว่าต่อไปต้อง โหลดบิท เปิดข้ามวันข้ามคืนแน่ครับ

    2.พาว์เวอร์ซัพพลาย EG465P-VE (FMA) 460W นี่ก็คาดว่าต้องซื้อแน่นอนครับ เพราะ ต่อไปมันจะเป็นคู่หู กับน้องบิท

    3.แรมนี่ จำเป็นหรือยังครับ 1.5 ก็พอใช้ได้แล้ว หรือว่า หลับตา เครียดไปอีกอัน

    4.เครียดครั้งนี้ โหดพอดู T_T

  17. #17
    OverclockZone Member panda_exterme's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ลองทดสอบด้วยโปรแกรม 3D Mark03,06 ดูบ้างดิ? อยากรู้คะแนนก่อนและหลัง OverClock อ่ะ

  18. #18
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    RAM ก็มีผลต่อการ OC นะครับ

    ถ้าใช้่แรมที่ค่า CL ไม่เท่ากัน หรือต่างยี่ห้อ ต่างชิปกัน อาจทำให้ OC ไม่ไป


  19. #19
    OverclockZone Member yenmanovic's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มาแร้ววววววว อิอิอิอิ oc ไป 3.3 ไม่ไหวจ้า เทสกับquaMark3 แล้วได้น้อยกว่าตอน oc ที่3.15
    เป็นไปได้หรอครับ เนี้ย!!!!! อิอิอิ

    ทดแรมรึยังครับ เพิ่มไฟcpuด้วย เพิ่มไฟทีละนิดนะครับ อ้อ ลองใส่แรมแค่2แท่งดูครับ น่าจะclockได้ดีกว่า

    1.heatsinkดีๆ นี่มีของอะไรบ้างอ่ะครับ เอาราคาไม่แพงนัก แต่ใช้ได้นานๆ เพราะกะว่าต่อไปต้อง โหลดบิท เปิดข้ามวันข้ามคืนแน่ครับ

    http://www.tkcom99.com/cpufan.htm
    เลือกเลยครับ hyper6ก็เย็น แต่ผมใช้Arctic Cooling Freezer 64 pro ก็เย็นดี ถูกกว่าด้วย ที่สำคัญ เบากว่า ใส่นานๆบอร์ดไม่โก่งครับ


    3.แรมนี่ จำเป็นหรือยังครับ 1.5 ก็พอใช้ได้แล้ว หรือว่า หลับตา เครียดไปอีกอัน

    คือผมว่าเอาออกไปแท่งนึงให้มันวิ่งเปงdualยังได้เลยครับ เพราะ1กิ๊กก็สบายๆแระ แต่เผื่อไว้เปง1.5ก็ได้ครับ ส่วนที่ว่าซื้อ512มาอีกแท่งนี่ผมว่าไม่คุ้มด้วยประการทั้งปวง
    1แรมราคาขึ้นมากๆตอนนี้ แถมddr1แพงกว่า2อีก
    2แรม1.5กิ๊กนี่เล่นเกมได้สบายมากๆแล้วครับ
    3ไม่อยากให้เสียตังเพิ่มเพื่อเอาdual channelเพราะไม่ได้เร็วกว่าsingle ตอนนี้มากหรอกครับ
    4เสียตังซื้อ แต่พออัพเกรดครั้งหน้าคุณคิดว่าจะยังใช้มันอีกหรอครับ เขาจะไป ddr3กันแล้วนะ

  20. #20
    OverclockZone Member Deschutes's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ร่อนเร่ตามเวปคอมทั่วราชอาณาจักร

    Default

    Prescott ตัวนี้ร้อนมากๆครับ ยิ่งถ้าไม่ใช่E0ยิ่งโคตรร้อนเลย เล่นน้ำจะคุมอุณหภูมิตอน full load ได้ดีกว่าครับ แต่ถ้ายังไม่อยากเล่นน้ำก็เลือกheatpipeดีๆครับ จะพอเอาอยู่

    ถ้าcpuของท่านเป็นE0 น่าจะไปได้ถึง3.8-4.2GHz. ดูPSUด้วยนะครับ ถ้าPSUห่วยๆอาจจะพังได้

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •