overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default สงสัยประโยคนี้จังเลยครับ????

    "ใส ่RAM มากเกิน 4Gแต่ใช้ระบบปฏิบัติการแบบ 32 บิตไปก็เท่านั้นครับ"

    มันหมายความว่ายังไงหรอครับ ใส่มากกว่า 4G ยังไงมันก้อได้ไม่เกิน4 ยังงั้นหรอ

    - -.

  2. #2
    OverclockZone Member GTR 35's Avatar
    Join Date
    7 Jan 2009
    Location
    ห้วยขวาง กทม

    Default

    อย่างมากก็ 3.25G ไม่เต็ม 4G

    64 บิต ถึงจะเห็นแรมเต็ม 4G ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    อ้อครับ ขอบคุณมาก

  4. #4
    OverclockZone Member OodZa_B's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2009

    Default

    มันเห็นไม่ถึงแล้วมันวิ่งต็มปะคับ

  5. #5
    OverclockZone Member terngza's Avatar
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    อื้มครับ แล้วมันจะทำงานได้เต็มประสิทธิภาพรึป่าวครับ

  6. #6
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ระบบเห็นแค่ไหนมันก็นำไปใช้ได้แค่นั้นแหละคับ


    มีวิธีทำให้32บิทเห็นแรมครบ4G แต่ทำให้วินโด้เอ๋อมั้ง ไม่เคยลอง

  7. #7
    OverclockZone Member Kraiwit's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2008
    Location
    Graphics Zone - Overclock Zone

    Default

    Dual Channel แบบขาด ๆ ..

    3.25 GB

  8. #8
    OverclockZone Member mcccc's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2009

    Default

    แล้วเราจะใส่ 4 กิ๊กกันเพื่ออะไร ขาดทุนไป0.75 G

  9. #9
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    แรมถูกจะแย่อยู่แล้ว ถ้ามีงบก็เพิ่มๆ ไม่เสียหาย

    3.2 G ไงก็ลื่นกว่า 2 ล่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member aof1234's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2009
    Location
    ตากฟ้า/นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    แรมถูกจะแย่อยู่แล้ว ถ้ามีงบก็เพิ่มๆ ไม่เสียหาย

    3.2 G ไงก็ลื่นกว่า 2 ล่ะ
    ใช่เลยครับ ของผม3.25 อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member sixtynineideas's Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008

    Default

    เคยอ่าน บาง Rep บอกว่า

    32 bit ใส่แรม 4 gb เห็น 3.25 gb

    64 bit ใส่แรม 4 gb windows เห็น 4 gb จริง แต่วิ่งได้เท่า 32 บิต คือ 3.25 gb

    อันนี้จริงหรือเปล่าครับ
    Last edited by sixtynineideas; 23 Jul 2009 at 08:04:49.

  12. #12
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by sixtynineideas View Post
    เคยอ่าน บาง Rep บอกว่า

    32 bit ใส่แรม 4 gb เห็น 3.25 gb

    64 bit ใส่แรม 4 gb windows เห็น 4 gb จริง แต่วิ่งได้เท่า 32 บิต คือ 3.25 gb

    อันนี้จริงหรือเปล่าครับ



    64 bit มองเห็นเเรมมากสุดถึง 128 GB เเละทำงานได้มากสุด 128 ครับ
    เเต่เห็นเค้าบอกว่า วินโดว์ 7 มองเห็นเป็น TB เลยครับไม่รู้จริงเเค่ไหน

  13. #13
    OverclockZone Member lovestory3's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2008

    Default

    ที่ผมไม่เข้าใจคือ มันเห็นแค่3.2 แต่มันใช้งานได้ถึง4หรือเปล่า ถ้ามันเ้ห็นแค่นั้น แต่มันไช้ได้ถึง4 ก็ดีซิครับผมไม่สนใจเืรืองเห็นมากเห็นน้อยอยุ่แล้ว สนใจแต่ว่ามันใช้งานได้เต็มหรือเปล่า หรือว่าเห็นแค่นั้น ก็ใช้งานได้แค่นั้น

  14. #14
    OverclockZone Member vitseed's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    ปทุมธานี - นนทบุรี

    Default

    เห็นแค่ไหนใช้ได้แค่นั้นครับ

  15. #15
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ของผม 3.9 อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member Auntonio's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2008
    Location
    ใต้ผ่าเท้าเมีย

    Default

    Quote Originally Posted by biologypanda View Post
    ของผม 3.9 อิอิ


    ของผม 3.5 เอง

  17. #17
    OverclockZone Member ManGoTEAM's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    ลาดพร้าว & Go Home Donmuang

    Default

    ผมใช้วินโดว์ 7 32บิท เห็นแรม 4 GB

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ใช้ได้ 3.17 GB เอง -..-"

    ใส่ 4GB > วินโดวส์เห็น 3.17 GB > วินโดวส์ใช้งานได้ 3.17 GB

    32-bit ไม่สามารถทำให้ใช้งานแรมได้ถึง 4 GB (ถึงจะสามารถเห็น 4 GB ในวินโดวส์ก็ตาม)

    V
    อันนี้เครื่อง Note Book (ส่วนเครื่อง PC ดีหน่อย ใช้ได้ 3.5 GB ^^ )
    v


    Last edited by TWK.; 23 Jul 2009 at 12:58:49.

  19. #19
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Quote Originally Posted by ManGoTEAM View Post
    ผมใช้วินโดว์ 7 32บิท เห็นแรม 4 GB
    มองเห็น 4 ก็จริง เเต่ใช้งานได้ 3.1 - 3.5 GB เเล้วเเต่สมการการ์ดจอครับ

    นั้นคือข้อจำกัดของเลข 32 bit

  20. #20
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    ท่านใดใช้ os 32-bit แล้วคิดว่าใช้งานได้ 4GB เต็มตามที่ใส่
    เปิดดูที่ Windows Task Manager ดูเอาเลย ว่าใช้ได้จริงเท่าใหร่

    V
    อันนี้ Vista 64-bit กับแรม 8 GB
    V


    Last edited by TWK.; 23 Jul 2009 at 13:15:07.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •