overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member tomminho's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ ชลบุรี *สถานที่นี้จะนัดเจอแ

    Default มีปัญหากับเครื่องรุ่นเก่า p3 900

    มันขึ้น ว่า

    bootfailure
    Insert BOOT diskette in A:
    Press any key when ready

    Searching for boot Record From Floppy .. Not Found
    Searching for boot Record From IDE-0..ok
    Boot failure from previous Device..
    ผมก็ลองเข้าไปเซ็ตใน bios แล้ว ให้ boot hdd มันก็จะมาboot จากตัวอื่น มันไม่ยอมบูทจาก

    hddเลย เซ็ตยังไงก็ไม่เข้า hdd เคลียร์bios ก็แล้ว เปลี่ยนสาย IDE ก็แล้ว เช็คBAD 3 รอบผ่าน

    ทุกรอบไม่มีฺBAD Ghost ใส่ก็ผ่านทุกรอบ แต่จะไม่ิbootเข้าhddเลย ลงแบบปรกติก็จะค้าง หน้า

    windows setup จะกดแบ่ง patition ไม่ได้ จะค้าง เปลี่ยนยแรม แล้ว ถอดทุกอย่างออก

    ให้boot hdd อย่างเดียว ก็ไม่boot จะเข้า A:อย่างเดียว ไปปิด A: แล้ว อาการแบบนี้มันเป็นที่อะไรครับ

  2. #2
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    เปลี่ยนถ่านรึยังครับ

  3. #3
    OverclockZone Member tomminho's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ ชลบุรี *สถานที่นี้จะนัดเจอแ

    Default

    Quote Originally Posted by SunzabiLL View Post
    เปลี่ยนถ่านรึยังครับ
    เปลี่ยนแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    อ่านจากอาการแล้ว น่าจะเกี่ยวกับที่ HDD สร้าง Master Boot Sector (เป็น Sector แรกของ HDD ไม่ใช้เก็บข้อมูลอื่น ถ้าใช้โปแกรมหา bad sector คงจะไม่เจอ) ไม่ได้มากกว่า ไม่น่าเกี่ยวกับ BIOS (ทำให้ ghost ใส่ไปแล้ว บูตไม่ได้อยู่ดี) แต่บอกว่าแบ่ง partition ไม่ได้นี่มันก็แปลกแล้วนะ ลองๆหา HDD มาเปลี่ยนดูดีกว่า

  5. #5
    OverclockZone Member tomminho's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ ชลบุรี *สถานที่นี้จะนัดเจอแ

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    อ่านจากอาการแล้ว น่าจะเกี่ยวกับที่ HDD สร้าง Master Boot Sector (เป็น Sector แรกของ HDD ไม่ใช้เก็บข้อมูลอื่น ถ้าใช้โปแกรมหา bad sector คงจะไม่เจอ) ไม่ได้มากกว่า ไม่น่าเกี่ยวกับ BIOS (ทำให้ ghost ใส่ไปแล้ว บูตไม่ได้อยู่ดี) แต่บอกว่าแบ่ง partition ไม่ได้นี่มันก็แปลกแล้วนะ ลองๆหา HDD มาเปลี่ยนดูดีกว่า
    ได้ลองทำการเปลี่ยน hdd เป็นตัวอื่น ก็เป็นเหมือนกันครับ อาการนี่มากจากเมนบอร์ด รวน เกิดอาการเอ๋อหรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member tomminho's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ ชลบุรี *สถานที่นี้จะนัดเจอแ

    Default

    เมื่อคืนลองลงแบบ fat 32 ลงได้ ลงไปสักพัก มันก็ขึ้นบูล 0x000000ed


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •