overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default Creative GigaWorks G500 กับปัญหาเดิมๆ

    ลำโพง G500 ใช้มาเป็นปีเป็นชาติ ประกันหมดไปตั้งแต่โอเว่นยังอยู่ลิเวอร์พูล เปิดทั้งวันห้องร้อนๆ ไม่เคยมีปัญหาดับอย่างที่เขาฮิตกัน
    แต่พอย้ายบ้านปัญหาดันเกิดซะงั้น อยู่ดีๆก็ดับ ไม่ใช่เพราะความร้อนแน่ๆ แค่เปิดเครื่องก็ดับแล้ว อ่านๆดูก็แปลกดี มีคนเป็นเหมือนกันอีก ย้ายบ้านก็ผิด ซวยจริงวุ้ย

    เคยเจอบางท่านว่าเปลี่ยนหม้อแปลงแล้วหาย บางท่านเปลี่ยนสายไฟข้างในแล้วหาย ส่วนทางฝ่าย Creative Support เขาบอกให้เปลี่ยนฟิวส์ เออ เอาไงดีวะเนี่ย
    ใครเคยแก้ปัญหานี้ให้หายไปจากโลก รบกวนขอวิธีปฏิบัติด้วยครับ


  2. #2
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ไม่เคยใช้ครับ แต่คิดว่า มีอย่างนี้ด้วยเหรอเนี่ย

  3. #3
    OverclockZone Member b_ambee's Avatar
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ลองติดต่อท่าน Timespinner ดูสิครับ

  4. #4
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    สัญญาณรบกวนทางไฟฟ้า มากน้อยไม่เท่ากัน แล้วแต่ความแออัดของพื้นที่ันั้นๆ

    จอคอมพ์ผมไกล้จะพัง เพราะใอข้างบ้านมันชอบไช้เครื่องเชื่อมเหล็กไฟฟ้า

    นี่ก็คล้ายๆ กันมั้ง ? ลองหา ups แก่ๆ มาลองต่อดู

  5. #5
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by iamtheone View Post
    ไม่เคยใช้ครับ แต่คิดว่า มีอย่างนี้ด้วยเหรอเนี่ย
    มีครับ ทั้งไทยทั้งนอก

    Quote Originally Posted by b_ambee View Post
    ลองติดต่อท่าน Timespinner ดูสิครับ
    ขอบคุณมากครับ

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    สัญญาณรบกวนทางไฟฟ้า มากน้อยไม่เท่ากัน แล้วแต่ความแออัดของพื้นที่ันั้นๆ

    จอคอมพ์ผมไกล้จะพัง เพราะใอข้างบ้านมันชอบไช้เครื่องเชื่อมเหล็กไฟฟ้า

    นี่ก็คล้ายๆ กันมั้ง ? ลองหา ups แก่ๆ มาลองต่อดู
    ใช่ครับ น่าจะเป็นแบบนั้นล่ะ ปัญหาความเสถียรของระบบไฟฟ้า

    UPS เนี่ยว่าจะลองอยู่ครับ ใครว่าใช้ UPS กับเครื่องเสียงมันจะไม่ดีก็ไม่สนละ

  6. #6
    OverclockZone Member Dieoxin's Avatar
    Join Date
    28 Apr 2009

    Default

    ผมก็เป็นครับ ใช้มา 3 ปีกว่าๆ ละ เปิดมาไม่ทันไรวูบซะละ
    เสียงหายไปซะเฉยๆ เอามือไปแตะๆ ดูข้างหลัง โอ้วว.. ยังงี้เอาไปรีดผ้าแทนเตารีดได้สบาย
    เลยต้องปิดไปซักพักแล้วเปิดใหม่ ก็ใช้ได้เหมือนเดิม แต่เดี๋ยวก็กลับมาเป็นอีก เซ็งเหมือนกัน
    ลองติดต่อท่าน Timespinner ก็บอกให้ยกไปหาจะซ่อมให้ ท่านก็อยู่ซะตลิ่งชันนู่น ไกลค่อดๆ
    ก็เลยทนๆ ใช้ไปแบบคนหูดับวูบไปวูบมาแบบนี้ไปก่อน ไว้สิ้นเดือนอาจจะได้แบกไปจริงๆ ก็ได้..

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Toffeecheese View Post
    มีครับ ทั้งไทยทั้งนอก



    ขอบคุณมากครับ



    ใช่ครับ น่าจะเป็นแบบนั้นล่ะ ปัญหาความเสถียรของระบบไฟฟ้า

    UPS เนี่ยว่าจะลองอยู่ครับ ใครว่าใช้ UPS กับเครื่องเสียงมันจะไม่ดีก็ไม่สนละ
    ต้องระวังครับ ดูให้เพียงพอเวลาเกิด peak load ของลำโพงด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member armo's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008
    Location
    เด็กยอดแหลม

    Default

    ขายทิ้งเปลี่ยนรุ่นหรือจะเอาไงดี


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •