overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default ถามเกี่ยวกับ Athlon ll X2 245 ครับ

    คือตอนนี้ อยากจะเปลี่ยน CPU ใหม่นะครับแล้วถูกใจตัวนี้เข้าขึ้นมา กะเลยลองหาข้อมูลดู
    สรุปว่าไปเจอมันเป็น Socket AM3 แต่พอไปเชคราคามันเป็นแบบนี้อ่ะครับ
    ATHLON X2 245 (5Y) 2.90GHz AM2 Dual-Core 65W 2x512KB

    ผมกะเลยงงว่า มันใข้กับเมนบอร์ด Socket 940 AM2+ ได้จริงเหรอ พอดีบอร์ดผมเป็น Socket นี้


    ถ้าผมจะซื้อ เจ้า Athlon ll X2 245 ตัวนี้ นี้ผมต้องเปลี่ยนมาใช้บอร์ดที่เป็น Socket AM3 ด้วยหรือป่าวครับ


    วานผู้รู้ช่วยตอบหน่อยนะครับ ขอบคุณล่วงหน้า

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    เมนบอร์ด รุ่นอะไร

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ใส่เมนบอร์ด AM2+ ได้ครับ ถ้าไบออสตัวใหม่มันรองรับ Athlon II X2

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News _d's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    เช็คดูไบออสในเว็บยี่ห้อเมนบอร์ดว่ารองรับหรือเปล่า ถ้ารองรับก็ดูเทียบกันว่าที่ใช้อยู่ไบออสมันเก่าไปหรือเปล่า ถ้าเก่าไปก็อัพเดทตามที่ระบุในเว็บ ถ้าไม่มีในรายชื่อซีพียูที่รองรับก็แปลว่าอาจจะไม่รองรับ แต่ทางเว็บของยี่ห้อบอร์ดน่าจะมีไบออสใหม่ให้นะเพราะบอร์ดไม่ได้เก่าขนาดพวกบอร์ด AM2 ขนาดบอร์ด AM2 หลายๆตัวยังมีอัพไบออสสำหรับซีพียูใหม่ๆให้เลย ยังไงก็เช็คดูเพื่อความแน่ใจครับ
    Last edited by _d; 23 Jul 2009 at 15:54:23.

  5. #5
    OverclockZone Member kessopha's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2007
    Location
    ประชาอุทิศ

    Default

    ใช้ได้ทั้ง AM2 AM2+ และ AM3 ครับ

    ถ้าใช้บอร์ด AM2 เช่น Asus m2n อะไรพวกนี้ก็ HT จะได้เต็มที่ 2000 โดยใช้แรม DDR2
    แต่ถ้าใช้บอร์ด AM2+ เช่น GA-MA78GM-DS2H จะได้ HT ที่ 3600-5200 โดยใช้แรม DDR2
    แต่ถ้าใช้บอร์ด AM3 เช่น GA-MA790FXT-UD5P จะได้ HT ที่ 3600-5200 โดยใช้แรม DDR3 ครับ

    สรุปก็คือ
    บอร์ด AM2 ใช้กับ CPU AM2,AM2+ และ AM3
    บอร์ด AM2+ ใช้กับ CPU AM2,AM2+ และ AM3
    บอร์ด AM3 ใช้กับ CPU AM3 เท่านั้น


  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ บอร์ดใช้ abit an-m2 socket am2 อัพเดท bios ให้ใช้ am2+ ได้ แต่พอเข้าไปดูรายละเอียดมันมีแค่ bios ที่รองรับ am2+ เพิ่มมาเอง - -.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •