overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 94

Thread: ช่วยด้วย Striker Extreme ทำพิษ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Angry ช่วยด้วย Striker Extreme ทำพิษ

    ผมใช้
    Pd3.0 925
    Mb Striker Extreme <Green>
    Ram F2 Gskill 1Gb
    7900GS XFX
    Psu 450 Cooler Master Real Power
    Hd250gb Wd buf16mb
    คึอ
    1.ใช้งานปกติจะมีอาการHang เวลาเปิดโปรแกรมหลายโปรแกรม บางครั้งก็Shutdownไม่ได้
    2.ต่ออินเตอร์เน็ตผ่านโมเด็ม Usb บางครั้งไม่มีเสียงDiag tone ต่อได้ต่ำกว่าเครื่องอื่น(Modemตัวเดียวกัน) พอหลุดแล้ว กดที่ Select Conention มันไม่เข้า Shutdownไม่ได้
    3.ใช้โทรศัพท์มือถือ6680ต่ออินเตอร์เน็ตแล้ววางเครื่องบนเคส เครื่องCom จะดับไปเฉยๆ เปิดใหม่ก็จะติด3-5วินาทีแล้วดับอีก3รอบ
    4.พอร์ตUsb เสียบโมเด็ม แล้วลงไดเวอร์ มันจะลงได้จนเต็มแล้วจอมันจะดับ แล้วค้างไปเลยผมลองทุกรูแล้ว
    5.พอร์ตusb ปกติเครื่องอื่น จะดึงอุปกรณ์ที่ต่อออกได้ปกติแต่ของผมดึงแล้วจอมืดครับHangไปเลย

    ที่ผมลองแก้ไขแล้วไปหาย
    1ลงไดร์เวอร์แล้วเป็นเหมือนเดิม
    2.Siligon SATA มันคืออะไร
    3.ลงwINxP แท้ก็ไม่หาย
    4.อัพเดทท้งWindowและBiosเป็น 1004 ก็ยังไม่หาย
    5.ต้องแก้ไขอย่างไรครับ ผมจำเป็นต้องใช้โมเด็มUSbครับเพราะเป็นบ้านหลวงเลยต้องทนใช้นะครับ
    6.ช่วยชี้ชัดทีครับอะไรเสีย
    7.ชุดน้ำ bigwater 745 ดีไหมครับงบ4500-5000
    8.ซื้อจากร้านtkมาอะคับ เค้าจะรับผิดชอบให้ผมไหมเนี่ยถ้าผมจะเปลี่ยนบอร์ดตัวใหม่ซื้อมายกชุด45000เสียอารมครับมันใช้ไม่ได้เลยHangบ่อย
    ปล.โมเด็มที่ผมใช้ Tornado563 คับ มีรุ่นอื่นที่ดีกว่านี้ม้ยครับ ที่เป็น Usb ใช้กับเครื่องเก่าผมก็ดีนะคับแต่ใช้กับเครื่องนี้แล้วมันhang บ่อย ต่อได้ต่ำกว่าเครื่องเก่า ที่เหมือนกันหมดต่างกันแค่บอร์ดที่เป็นP5W Dh Deluxe 975x ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ลองยกเครื่องไปให้เค้าดู แล้วทำอย่างที่บอกอะครับ ถ้ามันเป้น เค้าคงจะเปลี่ยนให้อะครับ อาจจะเอาไปเคลมให้ ให้ร้านเคลมให้ คุยกับ คนรับเคลมง่ายกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member underline's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006
    Location
    ดาวนาแม็ก

    Default

    ของผมเคยมีปัญหาเกี่ยวกับ sound ของมัน

    แต่ลง driver ใหม่ก็หายนะ

  4. #4
    OverclockZone Member เสือไรเฟิล's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตามข้างบนครับ ยกไป ที่ร้านง่ายสุดครับผม!!!

  5. #5
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ขอดู Config ละเอียดๆ หน่อยครับ แล้วก็ระวังเรื่องความร้อนของ northbridge ด้วยนะครับ
    ยังไงก็ลอง update bios ดูก่อนครับ แต่ถ้าไม่ชัวร์จริงๆ ยกไปร้านนั่นแหละ ดีแล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    ผมอับไบออสแล้วเป็น 1004มันก็ยังเป็นเหมือนเดิม ไปร้านเค้าก็ทำท่าทำทางโทษโมเด็มลูกเดียวเลยครับ
    มันเป็นผลมาจาก สายไฟที่เข้าบอร์ดเปล่าคับ ที่มันมี8ช่อง psu Coolermaster450w ผมมันมี4ช่องเลยปล่อยว่างไว้4ช่อง มีผลไหมครับ
    Last edited by Eak239; 22 Apr 2007 at 19:08:03.

  7. #7
    OverclockZone Member r7206's Avatar
    Join Date
    20 Feb 2007
    Location
    Not quite sure

    Default

    ตามความเห็นผมมันไม่น่าเกี่ยวกันนะครับ แต่เคยเห็นแว๊บๆ อย่างกับมีใครเคยบอกไว้ว่าต่าง ลองค้นๆ หาดูในนี้แหละครับ
    ถ้ามีเวลาลองค้นอ่านใน xtremesystems ดูครับ เห็นมีฝรั่งเล่น Striker กับ p5n32e-sli กันหลายคน ค้นๆ ดูว่าเขาเล่นไฟกันประมาณไหน เพราะบางที่ที่ default ก็ไม่ stable ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    ผมลองถอดพัดลมกับซีดีรอมออกมันเล่นได้นานขึ้นจากเดิม1ชมก็จะhangไปเฉยๆแต่ไม่ดับครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Bat 6111's Avatar
    Join Date
    3 Feb 2007
    Location
    New York,USA

    Default

    ได้ลากมันรึป่าวท่าน ถ้าลากก็แสดงว่าท่านลากไม่เสถียรครับ เช็คได้จากตอนรีสตาร์ทเครื่องครับ มันจะดับ ๆ ติด ๆ ครับ

    ตอนที่ผมใช้ PD945 กับ Commando ก็เป็นเหมือนกันครับ แต่พอเปลี่ยนมาเป็น E6600 ก็ไม่มีปัญหาอะไรเลยครับ ลากได้กระจาย !!!

  10. #10
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    น่าจะลองเปลี่ยน PSU ดูนะ เพราะดูๆอาการแล้วหวยน่าจะออกตรงนี้

  11. #11
    unpat
    Guest

    Default

    ผมก้อคิดเหมือนคห.บนครับ ไงๆลองหา psu ตัวอื่นมาเช็คดูดีกว่าครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    สรุปว่าpsuใช่ป่ะ thermaltake troug power 850w หรือ750wดี จะได้ซื้อมากับ 8800gts ทำSLi2ตัวครับ ราคา850wกับ750wมันเท่าไร***งกันมากมั้ย

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    ผมใช้เดิมอยู่ครับไม่ได้ลากแต่แรมGskillผมซื้Cl 4 4 4 12 ใช้โปรแกรมCpuZเช็คมันเห็น 5 4 4 14 อะงง ต้องเครมไหมงานนี้

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    ช่วยตอบทีครับ

  15. #15
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อย่างแรกขอถามเลยนะครับ ว่าเมมเทสผ่านไหม ถ้าไม่ผ่าน คอนฟิกแรมเองครับ ไม่ต้องปล่อยออโต้
    อย่างที่ท่านว่ามาคือปล่อยออโต้ไว้ครับ มันเลยเป็น 5 4 4 14 ให้ไปคอนฟิกเองครับ
    แล้วใช้ everest เปิดดู spd ตัวหลังด้วยครับ แล้วคอนฟิกตามนั้น เน้นให้คอนฟิกเองทั้งหมดครับ

    http://www.memtest.org/#downiso

    ลองดูตามนี้นะครับ ทุกปัญหามีคนเจอมาหมดแล้ว แล้วก็มีคนแก้ไว้หมดแล้วเช่นกัน ใจเย็นๆครับ เดี๋ยวก็แก้ได้นะ ถ้าบอดไม่เสียน่ะ

    http://vip.asus.com/forum/topic.aspx...eme&board_id=1

    http://vip.asus.com/forum/view.aspx?...Language=en-us

    http://i4memory.com/showthread.php?t=3469

    http://i4memory.com/showthread.php?t=3478

  16. #16
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Eak239 View Post
    ผมอับไบออสแล้วเป็น 1004มันก็ยังเป็นเหมือนเดิม ไปร้านเค้าก็ทำท่าทำทางโทษโมเด็มลูกเดียวเลยครับ
    มันเป็นผลมาจาก สายไฟที่เข้าบอร์ดเปล่าคับ ที่มันมี8ช่อง psu Coolermaster450w ผมมันมี4ช่องเลยปล่อยว่างไว้4ช่อง มีผลไหมครับ
    ท่านยกคอมไป 2 เครื่องครับ ลองโมเด็มกับอีกเครื่องให้มันดูว่าโมเด็มไม่เสีย ถ้ามันยังอ้างโมเด็ม โดยไม่รับผิดชอบ ก็ตบมันซักทีนึงให้มันหายโง่ แล้วเอาบอดไปเคลมศูนย์ครับ

    ของราคาเป็นหมื่นร้านไม่น่าทำงี้นะครับ ดูไม่มีความรับผิดชอบเอาซะเลย

  17. #17
    OverclockZone Member sirapob's Avatar
    Join Date
    1 Feb 2007

    Default

    แล้วรู้ได้ไงครับว่าเป็นที่เมนบอร์ด

  18. #18
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    ผมว่าบางที technology ที่มันดีที่สุด ใหม่ที่สุด มันก็อาจจะต้องใช้เวลาในการ ปรับปรุงเหมือนกันนะครับ ลองคิดดุว่าไม่มีอะไรที่จะ ดีโดยไม่มีปัญหาหรอกครับ ลองค่อยๆๆปรับไปครับ ผมเอาใจช่วย ขอให้แก้ได้ไวๆ ครับ ผมเป็นคนนึงที่จะจำไว้ ว่าจะไม่ซื้ออะไรที่แจ๋วสุด ดีสุด ใหม่สุดในขณะที่มันเพิ่งออกมาใหม่ครับ เพราะผมก็เคยโดนอย่างคุณ แต่ไม่ใช่เรื่องคอมหรอก เอาไปที่ร้าน คนส่วนมากที่ร้านจะเข้าใจว่า ของมันดีที่สุดแล้ว เค้าก็จะพยายามให้เราลองยังงั๊ยยังงี๊ เพราะเค้าจะให้เหตุผลว่ามันไม่น่าจะเป็นนะ ของมันดีนะ เนี่ยตัว top เลยนะ กว่าจะทำความเข้าใจตรงกันได้ ว่าของดีก็มีปัญหาได้เหมือนกันก็เสียเวลา นานทีเดียว ... หลังจากผมเจออย่างนี้เข้าก็เลยเปลี่ยนพฤติกรรมว่าถ้าจะซื้ออะไรที่ ดีสุดตอนนั้นจะต้องรอให้มีตัวใหม่เจ๋งๆๆ ออกมาก่อนรอสักระยะนึงจนแน่ใจว่าตอนนี้ รุ่นนี้ ไม่มีปัญหาแล้ว น่ะครับ .....เอาเล่าให้ฟังน่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ท่าน sirapob ถามผมป่ะหรือถามใครครับ มีความรุสึกเหมือนกวนๆไงไม่รุอ่ะนะ

    แล้วท่านคิดว่าจากอาการที่ จขกท. กล่าวมา เป็นที่อะไร ลองแนะนำซิครับ เสนออะไรให้ชื่นใจหน่อย

  20. #20
    Banned
    Join Date
    14 Jan 2007

    Default

    ของผมก็เป็นครับ ในวีรีย์ที่ใกล้เคียงกัน ที่ใช้ Chipset เป็น N-Vidia ซึ่งปัญหานี้เกิดขึ้นกับรุ่น Striker Extream กับ Crosshair ครับ ให้ทำการ Falsh Bios ครับ แล้วเมนบอร์ดตัวนี้เลือก Windows พอสมควรนะครับ ควรหาแผ่นที่มีความสเถียรสูงหน่อแล้วกันนะครับ ในกรณีของผม ลง Driver กล้อง ค้างตลอด และก็พวกแผ่น Windows ที่มี Driver มาพร้อมอ่ะครับ แนะนำให้หาพวกแผ่น Windows ที่เราจะต้องลง Driver ต่างๆเองอ่ะครับผม ^_^

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •