overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default สอบถามเรื่อง Window XP 64 bit ครับ

    AMD Athon 64*2 3600+
    Ram 4 GB
    ATI 3870 512 MB

    อยากจะปลี่ยนไปใช้ แบบ Window XP 64 bit อ่ะครับ ไม่ทราบว่าใช้ได้หรือไม่ครับ

    เพราะ แบบ Window XP 32 bit มันรองรับRam สูงสุดแค่ 3 GB อ่าครับ อยากให้ใช้แรมได้เต็มประสิทธิภาพนะครับ เพิ่งถอยมา อิอิ

    ขอถามอีกนิดครับ แล้วWindow XP 32 bit กับ Window XP 64 bit แบบไหนดีกว่ากันหรอครับ

    รบกวนผู้รู้ช่วยทีนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member navin02082's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    1.ใช้ได้ครับ
    2.64 ครับ

    64 สามารถใช้โปรแกรมที่เป็น 32 ได้ไม่มีปัญหา

    64 สามารถใช้โปรแกรมที่เป็น 64 จะทำให้โปรแกรมทำงานเร็วขึ้น(มาก)

  3. #3
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ใช้วิตต้า64ดีกว่าครับ

    XP 64 ไม่ค่อยดีเท่าไร แต่ลองดูก่อนก็ได้เพื่อจะชอบ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  4. #4
    OverclockZone Member spcom.info's Avatar
    Join Date
    23 Jun 2009
    Location
    trang

    Default

    ยอมรับเลยครับว่า Win7 64Bit ทำงานได้นิ่มนวลมากๆ ครับ เรียกรีดแรมได้เป็นอย่างดีเลยครับ


  5. #5
    OverclockZone Member kanentertain's Avatar
    Join Date
    11 Mar 2008
    Location
    Chumphon City

    Default

    XP 64 bit เหมือนลูกเมียน้อยไงก็ไม่รู้ (ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ) บางโปรแกรมลงกับ Xp32 Vista 64 ได้
    แต่ลงกับ XP 64 ไม่ได้

    Vista 64 ดีกว่าจริงๆ นะครับ
    ไม่ก็ลองข้ามไป Seven เลย

  6. #6
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    XP 64bit ไม่เวิร์คนะ เคยลองแล้ว อืดกว่า 32bit เยอะ แถมมีปัญหาโปรแกรมไม่ compatible มากมาย
    ใช้แรม 3GB ไม่ไม่เห็นเสียหาย ถึงมันจะใช้ไม่ครบ แต่ไม่มีปัญหาให้เสียเวลา แถมเร็วกว่าด้วย

    รึจะลอง RamDisk Plus 10 ลองๆคุ้ยดูละกัน ว่ามันเอาไว้ทำอะไร

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Feb 2009

    Default

    โอ้ว มันดียังงี้นี่เองนะครับ ผมละสงสัยตั้งนานเลย ขอบคุณมากครับ

    งั้นฟันธงเลย Vista 64 bit ละกันนะครับ

    เอ่อไม่ทราบว่า พอจะมีลิ้งค์โหลดไหมครับ แล้วชื่อWindows รวมแล้ว คือVista 64 bit หรอครับ พอดีจะไปเสริชหาอะครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Jopang's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007

    Default

    ลองหาตัว ultimate vista x64 แถว webbit torrent ทั่วๆไปครับ

  9. #9
    OverclockZone Member hicarukung's Avatar
    Join Date
    3 May 2009
    Location
    บ้านไร่พรสวรรค์ รีสอร์ท สวนผึ้ง ราช

    Default

    Quote Originally Posted by Ammer View Post
    XP 64bit ไม่เวิร์คนะ เคยลองแล้ว อืดกว่า 32bit เยอะ แถมมีปัญหาโปรแกรมไม่ compatible มากมาย
    ใช้แรม 3GB ไม่ไม่เห็นเสียหาย ถึงมันจะใช้ไม่ครบ แต่ไม่มีปัญหาให้เสียเวลา แถมเร็วกว่าด้วย

    รึจะลอง RamDisk Plus 10 ลองๆคุ้ยดูละกัน ว่ามันเอาไว้ทำอะไร


    ผมว่า Win 64 Bit ดีออก แต่ที่ผมลองมา XP 64 Bit ไม่เวิร์ค จริงๆแหละครับ
    แต่วิสต้าไม่เคยลองไม่อยากจับ ตอนนี้มาเล่น Win 7 64 Bit แรงได้ใจครับ
    ลื่นมากๆ เท่าที่ผมใช้ดูรู้สึกว่าจะลื่นกว่า XP อีกครับ แถมโปรแกรมก็ซัพพอท ค่อนข้างจะเยอะแล้วด้วย ^^ เชีย ให้เล่น WIn7 64 Bit ครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    XP 64 bit จอฟ้าบ่อยมากไม่เหมาะ
    อยากเล่น 64 bit ไป win7 เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •