overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member Ammerrize's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default ไม่ไหวแล้วค๊าบบบ!!!! เครื่องชัตดาวน์เอง

    จาคลั่งตายอยู่ละคับ

    โมโหก็โมโห

    อาการคือ มันเหมือนว่าเราไปกดปุ่ม ชัตดาวน์ซะอย่างงั้น

    สิ่งที่ทำไปแล้วคือ

    -ฟอแมต เปลี่ยนวินโดวส์

    -เปลี่ยน พาวเวอร์ซัพพลาย

    -ถอดสายสวิชออกมาทั้งหมด

    -เทสแร็ม ในเมมเทสแบบูต ไม่มีเออเร่อ

    -เอา CPU มาทำความสะอาด หยอดซิโคนใหม่ (เกี่ยวป่าวไม่รึ หมดหนทางคับ)


    นานๆครั้งมันจะปิดตัวเองก่อนถึงหน้าโหลดวินโดวส์


    ตอนนี่ที่ยังคงใช้งานเพราะเปิด หมาไฟไว้คับ เวลามันจะชัตดาวน์ โปรแกรมนี้จะถามว่าปิดแท็บรึเปล่า ก็กดยกเลิกไป มันก็ไม่ดับ


    แต่บ่อยครั้งเปิดเครื่องมายังไม่ทันจะเปิดหมาไฟได้ โดนอะไรไม่รู้สั่งชัตดาวน์ดับไป

    ใช้ GA G31M-ES2L , Intel E2160 ,Kington 1GB , Seagate 80 GB ครับผม


    ช่วยวิเคราห์ทีครับ

    จนปัญญา


    T^T



    วันนี้เปลี่ยนแร็มแล้วก็ไม่หายครับ
    Last edited by Ammerrize; 24 Jul 2009 at 23:57:37.

  2. #2
    OverclockZone Member soongying's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    คิดว่า ลองเปลี่ยนแรมตัวใหม่น่าจะหายนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    ผมก็เป็นอาการเดียวกันเลย คิดมาน่าจะเป็นเพราะสวิตซ์ที่ตัวเคสนะ เพราะก่อนหน้านี้ผมไม่ได้ใส่เคสไว้
    พอได้ HAF932 มาำพอประกอบเสร็จเปิดเครื่องจากสวิตซ์ที่เคสก็เป็นแบบท่านเลย
    แต่พอถอดสายออกแล้วเปิดเครื่องจากสวิตซ์ออนบอร์ดเหมือนเดิม(Maximus II Formula)ก็ไม่มีปัญหาอีกเลย

  4. #4
    OverclockZone Member Ammerrize's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Nihilus View Post
    ผมก็เป็นอาการเดียวกันเลย คิดมาน่าจะเป็นเพราะสวิตซ์ที่ตัวเคสนะ เพราะก่อนหน้านี้ผมไม่ได้ใส่เคสไว้
    พอได้ HAF932 มาำพอประกอบเสร็จเปิดเครื่องจากสวิตซ์ที่เคสก็เป็นแบบท่านเลย
    แต่พอถอดสายออกแล้วเปิดเครื่องจากสวิตซ์ออนบอร์ดเหมือนเดิม(Maximus II Formula)ก็ไม่มีปัญหาอีกเลย

    ทุกวันนี้ผมเปิดข้างเอาไขควงจิ้มคับ

    T-T

  5. #5
    OverclockZone Member Ammerrize's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    เวนกำแล้วค๊าบบบบ เปลี่ยนแร็มวันนี้ ไม่หายคับบบบ !!!!

  6. #6
    OverclockZone Member tonsinoda's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2009
    Location
    เชียงราย

    Default

    clear cmosหรือยังคับ
    HDDมี bad ไหมตรวจสอบดูหรือยัง

  7. #7
    OverclockZone Member LordPongpon's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นไปใช้ Windows ตัวอื่นหรือยังครับ

  8. #8
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    มีไวรัสหรือป่าว ? ลองเอาฮาดดิสลูกอื่นมาลองเล่นยังครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Ammerrize's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by tonsinoda View Post
    clear cmosหรือยังคับ
    HDDมี bad ไหมตรวจสอบดูหรือยัง
    เคลียแล้วครับ

    ฮาร์ดดิส เช็คในโปรแกรมเช็คตอนบูตอ่ะคับ ติดมากับแผ่น วินโดวส์ XPโม

    ม่ายมีอะไรผิดปกติ

  10. #10
    OverclockZone Member Ammerrize's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by LordPongpon View Post
    ลองเปลี่ยนแผ่นไปใช้ Windows ตัวอื่นหรือยังครับ
    เปลี่ยนแล้วครับ T-T

  11. #11
    OverclockZone Member Ammerrize's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by jobzaa View Post
    มีไวรัสหรือป่าว ? ลองเอาฮาดดิสลูกอื่นมาลองเล่นยังครับ

    ยังไม่เคยเอาลูกอื่นคับ เคยแต่ฟอแมต


    แต่บางทีโหลดวินโดวส์ยังไม่ทันเสด มานก็ดับเองก็มีอ่าาา


    T-T

  12. #12
    OverclockZone Member narastaya9's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2009
    Location
    อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

    Default

    ไม่รู้อาจจะเปนที่สวิทก็ได้อ่ะ แต่ว่าลังเลใจว่าไวรัส นะครับ รอท่านอื่นต่อไป

  13. #13
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    ผมว่าลองประกอบนอกเคสแล้วลองใช้เป็นอีกไหม ถ้าเป็น ก็เหลือฮาร์ดดิสที่ต้องหามาลอง และก็เม้า คีบอร์ด(เคยเจอที คีบอร์ดมันทำเครื่องดับ เสียเวลาไปทั้งวัน สงสัยปุ่มพาวเวอร์บนคีบอร์ดมันช๊อต)

  14. #14
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    มันร้อนหรือเปล่า...เลยปิดเอง...

  15. #15
    OverclockZone Member jobzaa's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008

    Default

    ผมว่าลองเอาฮาดดิสตัวอื่นมาลองเสียบดูครับ ถ้าหายแสดงว่าไวรัสแน่ๆ(มีบางชนิดที่ฟอแมตแล้วไม่หายครับ)

  16. #16
    OverclockZone Member Ammerrize's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by MrSexMan View Post
    ผมว่าลองประกอบนอกเคสแล้วลองใช้เป็นอีกไหม ถ้าเป็น ก็เหลือฮาร์ดดิสที่ต้องหามาลอง และก็เม้า คีบอร์ด(เคยเจอที คีบอร์ดมันทำเครื่องดับ เสียเวลาไปทั้งวัน สงสัยปุ่มพาวเวอร์บนคีบอร์ดมันช๊อต)
    ตอนนี้ใช้เคสอะคิลิคอยู๋อ่าคับ ตััวคีย์บอร์ดลองถอดแล้ว เป็นอยู่ครับ

    T-T

  17. #17
    OverclockZone Member ruzifer87's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2008

    Default

    เราเคยเป็นเหมือนกานนะแต่เพราะคีบอร์ดมันเสีย เปลี่ยนตัวไหม่ก็หาย ไม่น่าอาจจะเป็นที่วินโดว จะว่าไฟรั่วลงบอร์ดก็ไม่น่านะ ไม่ได้ใส่เคสที่เปงเหล็ก ถ้าไม่หายก็เคลมโลดเราเคลมไป8ตัว อิอิเทสแล้วมันไหม้หมด

  18. #18
    OverclockZone Member Ammerrize's Avatar
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    ประกัน สแกนเนอร์ พะเน้จาลองเอาบอร์ดไปเครมดูครับบ

    ขอบพระคุณทุกท่านที่มีน้ามใจช่วยตอบนะค๊าบบ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •