overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Exclamation ในเมื่อ Asus Essence STX อยากดูหนัง -*-

    ทำไงดีคับ ตอนนี้กำลังจะสอย Logitech Z-5500
    -Asus Essence STX ไม่มีพอร์ท Analog 5.1 ?????? งง ทำไงดี ต่อยังไงดี
    -ต่อเข้า S/PDIF ได้มั้ยคับ มันจะออก5.1มั้ยคับเวลาดูหนัง
    -Asus Essence STX ไม่ถอด DTS อันนี้ผมเข้าใจ ผมไม่ฟัง ซาวแทรคอยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะฟังเสียงไทย ซัฟอังกิต (มันก็คือ เสียง ดอบี้ 5.1นั่นเอง)

    เอ ทำไงดีคับ ช่วยหน่อยนะคับ ความรู้เรื่อง เสียงไม่ค่อยมีงะ พวกพอร์ทต่างๆมันเยอะแยะ ไม่รู้จะต่อยังไง

  2. #2
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    จากที่ดูในเว็บต่อดิจิตอลออก5.1ได้นี่คับ

  3. #3
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    เอา มาต่อ z-5500 ช่อง S/P DIF มันจะออก 5.1 เวลาดูหนังใช่มั้ยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    Logitech Z-5500 มีภาคถอดรหัส ac3 และ dts ในตัวอยู่แล้ว มีช่องรับสัญญาณเสียง digital ที่มาจากแหล่งต่าง ๆ เช่น เครื่องเล่น DVD หรือ Sound Card
    ต่อ Digital Out จาก Essence STX มาเข้าได้เลย Logitech Z-5500 มันถอดรหัส dts หรือ ac-3 ได้

  5. #5
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Salemslot View Post
    Logitech Z-5500 มีภาคถอดรหัส ac3 และ dts ในตัวอยู่แล้ว มีช่องรับสัญญาณเสียง digital ที่มาจากแหล่งต่าง ๆ เช่น เครื่องเล่น DVD หรือ Sound Card
    ต่อ Digital Out จาก Essence STX มาเข้าได้เลย Logitech Z-5500 มันถอดรหัส dts หรือ ac-3 ได้
    ขอบคุณๆๆ พอดีผม ไม่แน่ใจอะคับ
    แล้วงี้ ฟังเพลง ใช้สาย Digital มันจะแหล่มหร๋อคับ จะฟังเพลง หา Analog มาต่อ ด้วยดีปะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member Salemslot's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ก็ได้ครับ ในโปรแกรมไดร์เวอร์ของ Essence STX มันเลือกให้สัญญาณออกได้ทั้งอนาล็อก กับดิจิตอลอยู่แล้ว
    แต่ถ้าจะให้ดีหาลำโพง Stereo ไฮ-เอ็น กับอินทริเกรทแอมป์ดี ๆ มาไว้ต่ออนาล็อกสำหรับไว้ฟังเพลงแยกต่างหากอีกชุดก็ด้าย...อิ ๆ.....

  7. #7
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    ต่อ Digital ส่งให้ Z-5500 ถอดแล้วจะซื้อการ์ดแพงๆอย่าง Asus Essence STX ไปทำไมอะคับ ???

    เอา Xonar DX/D1 ก็หรูแล้วคับ เล่นเกมส์ออก 5.1 ด้วย

  8. #8
    OverclockZone Member tomorrowmove's Avatar
    Join Date
    15 Dec 2007

    Default

    อ่า...ชอบดูหนังหรอ เอา Asus Essence STX มาขายผมด่วนเลย กะลังหาอยู่พอดี

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tomorrowmove View Post
    อ่า...ชอบดูหนังหรอ เอา Asus Essence STX มาขายผมด่วนเลย กะลังหาอยู่พอดี
    คิดเหมือนกันเลย

  10. #10
    OverclockZone Member DemonDusk's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by tomorrowmove View Post
    อ่า...ชอบดูหนังหรอ เอา Asus Essence STX มาขายผมด่วนเลย กะลังหาอยู่พอดี
    ถ้าหาอยู่ลองไปดูฟอจูนคับ 4720 เค้าบอกมีอีกหลายตัวคับผมไปซื้อ
    กะเพื่อนมาอาทิตก่อนเค้าบอกมีอีกหลายตัวเลย
    เค้ายังบอกอีกว่าหาอะไรไม่ได้ให้ไปที่ร้านเค้าหาให้ได้หมด

  11. #11
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    พอดีฟังเพลง 70
    ดูหนัง 30

    แล้วเวลาดูหนังมันไม่เต็มอารมณ์ ฟังเพลงเสียงโอวมายก๊อดมันจอร์ทมากอยู่แล้ว
    เลยอยากซื้อ 5.1 ซักตัว z-5500 ก็ไม่เลว
    แบบนี้ ให้ผมทำไงอะคับ

    ใครมี HDAV1.3 Deluke มาแลกกะด้ายคับ อิอิ เดวเพิ่ม กะตัง ให้

    แล้ว ต่อ Digital นี่ เสียงมันคงไม่ดีไปกว่า Analog แน่นอนใช่มั้ยคับ ?

  12. #12
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by sierra View Post
    ต่อ Digital ส่งให้ Z-5500 ถอดแล้วจะซื้อการ์ดแพงๆอย่าง Asus Essence STX ไปทำไมอะคับ ???

    เอา Xonar DX/D1 ก็หรูแล้วคับ เล่นเกมส์ออก 5.1 ด้วย
    พอดีมีลำโพงตัวนึงอยู่แล้วคับ ไว้ฟังเพลง
    แล้ว อยากมีลำโพงอีกตัวไว้ดูหนัง ให้ผมทำไงอะคับ ช่วยแจงให้ชัดๆทีคับ ผมละสับสน

  13. #13
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    คือ เอาการ์ด ตัวนี้มาต่อ s/p dif ---> z-5500 เพื่อดูหนัง
    ต่อ Rca to rca ---> ลำโพง2.1 เพื่อฟังเพลง


    แบบนี้ ทำได้ใช้มั้ยคับ มันไม่เหมาะตรงไหนหร๋อคับ แนะนำทีนะคับ
    รึว่า เอา Essense STX ไปต่อ s/p dif ไปที่z-5500 เสียงมันจะไม่ดี รึยังไงกัน ก็ไม่อยากเปลี่ยน ซาวการ์ดนะคับ
    ลำโพงตัวนี้ ก็ชอบมันอะ ดูหนังมันดี ถ้าไม่ดี แนะนำตัวไหนให้ผมซักตัวซิคับ จะต่อจากซาวตัวนี้แหละ

  14. #14
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    อีกอย่างผม อ่านรีวิว ต่างประเทศ มันก็เทศ กะ z-5500ด้วยอะคับ อันนี้เลย เหมือนผม แต่ผมไม่เก่งภาษา

  15. #15
    OverclockZone Member sierra's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    ★★★★★

    Default

    Quote Originally Posted by noobeer1 View Post
    คือ เอาการ์ด ตัวนี้มาต่อ s/p dif ---> z-5500 เพื่อดูหนัง
    ต่อ Rca to rca ---> ลำโพง2.1 เพื่อฟังเพลง
    แบบนี้ก็ ok แล้วคับ แต่ถ้า

    เอาการ์ด STX ตัวนี้มาต่อ s/p dif ---> z-5500 เพื่อดูหนังอย่างเดียว มันจะไม่คุ้มค่าการ์ดเท่านั้นเอง ^^

  16. #16
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by sierra View Post
    แบบนี้ก็ ok แล้วคับ แต่ถ้า

    เอาการ์ด STX ตัวนี้มาต่อ s/p dif ---> z-5500 เพื่อดูหนังอย่างเดียว มันจะไม่คุ้มค่าการ์ดเท่านั้นเอง ^^
    อืม พอดีมี2 system อิอิ

  17. #17
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ต่อ digital มันก็มีค่าเท่า onboard realtek

  18. #18
    OverclockZone Member nguan08's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    งบ 2 หมื่น เอาไรดีัคับ ขี้เกียจหา 5105 มือสองละ กำลังเล็งๆ xonar+ลำโพงดีๆซักชุดจะดีกว่าไหม

  19. #19
    OverclockZone Member noobeer1's Avatar
    Join Date
    15 Jun 2008
    Location
    พิษณุโลก / บ้านใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ต่อ digital มันก็มีค่าเท่า onboard realtek
    แล้วจะให้ผม ใช้แบบนี้ละคับ อยากดูหนัง 5.1 ช่วยแนะนำ ให้หน่อยได้ปะคับท่านเรือ ? คือไม่อยากเปลี่ยนซาว งะ

  20. #20
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    s/p dif passthrough จาก onboard หรืออะไรก็ช่าง ไปที่ z5500

    ออก5.1 ตาม source

    มีค่าเท่ากัน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •