overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 20 of 20
  1. #1
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default ช่วยทีครับ Q6600 cpu มันกินไฟ ผมด้อยฝีมือ หรือ??

    Spec
    Q6600 + TB 120 +TT smart case 12 mn
    Ga Ep45-ud3r
    G.skill 4pk 2x2
    Gigabyte Gts250 zalman 1gb
    Tagun 700w U33 II


    ผมลอง Q6600 มา3 ตัว ที่ใครบอกว่า
    3.6 ไฟ ไม่เกิน 1.5 ปรับแค่ pll ประมาณ 1.6-1.8 อย่างอื่น auto หมด อันนี้ x9 นะครับ พอเป็นเครื่องผมตามนี้ boots ไม่ติด ไม่เข้า windows

    Q6600 ตัวล่าสุด

    ปรับตามที่อ่านมาหลายๆกระทู้ ยังไงก็ไม่เข้า windows กรณี x9 อย่างนี้มันเป็นที่ cpu ป่าวครับ
    หรือ MB เพราะ ปรับไฟ โดดมากเลย ปรับ 1.5 จะลงมา 1.46 ปรับ 1.62 จะขึ้นไป 1.66

    ตอนนี้ที่ใช้อยู่














    เทส hyper Pi 32 ผ่าน 3dmark ปรับสุดหมดผ่าน cpu stable ใน everlast เทสไป 20 นาที ก็ไม่ค้าง แต่เล่น เกมส์ มีบางที ค้าง Occt เกิน 15 นาทีนี่ไม่เคยรอด
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member hs3nmk@thaimail.com's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008
    Location
    โคราช ราชสีมา-โชคชัย

    Default

    ของผมได้425x8=3.4G เกินนั้นบู๊ตไม่ขึ้น

  3. #3
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    หรือแถวนี้เค้า hit แต่ x9 กันหว่า

  4. #4
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    งง ปรับมาที่ 3.6 400x9 ไฟ 1.475 ไล่ขึ้นไปถึง 1.55 เทส hyper pi ไม่ผ่านซักอัน พอ 450x8 เทสผ่านไฟที่ 1.55 ใน windows drop มา 1.53 Idle 46 Full 75
    อุณหภูมิ***งกับ 3.76 470x8 ไฟ 1.68 อยู่ 2 องศา idle 49-51 full 77


    ใครมี Q6600 เทส 475x8 ให้ทีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member sacoolza's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2007
    Location
    13.803007,100.577474

    Default

    Termination เท่าไหร่ MCH เท่าไหร่
    Last edited by sacoolza; 24 Jul 2009 at 17:12:40.

  6. #6
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ท่านอาจจะโชคดีเจอตัวกินไฟครับ Q6600
    ผมเจอตัวหนึ่ง Q6600 3.6g ใช้ได้จริงไฟ ล่อไฟ 1.55 ถึงจะ 32mb
    (ส่วนตัวนะ) ถ้าไฟ AuTO 2.4G Vcore 1.24v แสดงว่าไม่กินไฟลากไกล
    M/B ต้องมี Load Line Calibration: Enable ไม่มีเลิกพูดเลย......จบ

  7. #7
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ท่านอาจจะโชคดีเจอตัวกินไฟครับ Q6600
    ผมเจอตัวหนึ่ง Q6600 3.6g ใช้ได้จริงไฟ ล่อไฟ 1.55 ถึงจะ 32mb
    (ส่วนตัวนะ) ถ้าไฟ AuTO 2.4G Vcore 1.24v แสดงว่าไม่กินไฟลากไกล
    M/B ต้องมี Load Line Calibration: Enable ไม่มีเลิกพูดเลย......จบ
    น่าจะเป็นแบบนั้น ตัวนี้ต้องอัด pll 2.1 ขึ้นไป ไม่งั้นเข้า windows ไม่ได้ งง ว่าเป็นที่บอร์ดหรือ cpu

    ลองเปลี่ยน มา 3 ตัวแล้ว Q6600 ต้องไฟ ประมาณนี้ หมด สงสัยที่เค้าเอามาขายกันเพราะมันกินไฟแน่เลย

    แต่อุณหภูมิ มันไม่ค่อย***งกันเลย ตอนนี้ ไฟ1.44 idle 45 เมื่อกี้ลอง 4ghz เข้าวินโดว์ได้แต่ Hyper pi ไม่ผ่าน Idle 51 เดี๋ยวเล่น 4ghz แทน เลย
    Last edited by Figaro; 24 Jul 2009 at 19:36:51.

  8. #8
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    4 กิก ก็งี้ละครับเข้าวินได้แต่รันไม่รอด เท่าที่เจอ CPU กินไฟมักไม่ค่อยร้อน ต่างจากตัวลากไกลจะร้อนกว่า ถ้าความเร็วเท่ากัน
    เอา Rampage Formula ลากดิแหล่มเลย


  9. #9
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    ได้แค่นี้อ่ะไม่รู้เล่นไปจะค้างอีกมั้ย ram bus 1200 แนะ g.skill Hz หรอครับ คะแนน 3dmark กากมากเลย ของผม oc card จอไม่ไป gigabyte gts250 มันลากได้ประมาณเท่าไหร่อะ่
    รูป รูป
    Last edited by Figaro; 24 Jul 2009 at 22:09:46.

  10. #10
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    OCCT ไม่ผ่าน เซ็ง ทำไงดีหว่า

  11. #11
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Figaro View Post
    ได้แค่นี้อ่ะไม่รู้เล่นไปจะค้างอีกมั้ย ram bus 1200 แนะ g.skill Hz หรอครับ คะแนน 3dmark กากมากเลย ของผม oc card จอไม่ไป gigabyte gts250 มันลากได้ประมาณเท่าไหร่อะ่
    ลากได้ขนาดมันก็เทพอยู่ แต่มันจะไม่ลงตัวเอา ลากไปได้ 470*8 แรมมันจะทดอยาก Q6600 จะให้นิ่งใช้งานจริงใด้ บัสไม่ควรจะเกิน 450 แต่ก็นะแล้วแต่ CPU 460 ผมก็ว่ามันมากเกินไปแล้ว

    จัดตามคำขอ ลาก GTS250 โชว์เกียน หรือ แกล้งโง เขา 1280*1024 ไม่เปิด AA
    พี่แกจัดไป 1920*1000 เปิด AA เท่าไหรไม่รู้มองไม่เห็น แล้วมามันจะไม่กากได้ไง


    Quote Originally Posted by Figaro View Post
    OCCT ไม่ผ่าน เซ็ง ทำไงดีหว่า
    ถ้าผ่านก็โคตเทพเลย อิกนิด เปลี่ยนที่ฝากรูปมันมองไม่ช้ามองไม่เห็น
    Last edited by OTARO; 25 Jul 2009 at 01:51:36.

  12. #12
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ลากได้ขนาดมันก็เทพอยู่ แต่มันจะไม่ลงตัวเอา ลากไปได้ 470*8 แรมมันจะทดอยาก Q6600 จะให้นิ่งใช้งานจริงใด้ บัสไม่ควรจะเกิน 450 แต่ก็นะแล้วแต่ CPU 460 ผมก็ว่ามันมากเกินไปแล้ว

    จัดตามคำขอ ลาก GTS250 โชว์เกียน หรือ แกล้งโง เขา 1280*1024 ไม่เปิด AA
    พี่แกจัดไป 1920*1000 เปิด AA เท่าไหรไม่รู้มองไม่เห็น แล้วมามันจะไม่กากได้ไง



    ถ้าผ่านก็โคตเทพเลย อิกนิด เปลี่ยนที่ฝากรูปมันมองไม่ช้ามองไม่เห็น
    ปรับสุดหมดอ่ะ ถ้า ธรรมดาก็ 18000+ นานๆ ค้างที แต่อยากใช้แบบไม่ค้างทำไงดีหว่า ขายหมดไป i7ดี มั้ย ยิ่งดึก ยิ่งเมา

  13. #13
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    3 dmark ปรับขนาดธรรมดาบางทีเทสผ่าน แต่เล่นเกมส์ใช้ขนาด 1920x1080 แล้วค้างไง เลยต้องเทส ที่หน้าจอใหญ่สุดถ้าผ่านเล่นแล้วจะได้ไม่ค้าง

  14. #14
    OverclockZone Member celestialbeing's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2008
    Location
    King Mongkut's University of Technology North Bangkok

    Default

    เข้ามาอิฉา ครับ

    ผมไ้ด้ เเค่ 3.2 ก้อเต็มกลืนเเล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Figaro View Post
    3 dmark ปรับขนาดธรรมดาบางทีเทสผ่าน แต่เล่นเกมส์ใช้ขนาด 1920x1080 แล้วค้างไง เลยต้องเทส ที่หน้าจอใหญ่สุดถ้าผ่านเล่นแล้วจะได้ไม่ค้าง
    ผมว่าน่าจะเป็นที่การ์ดจอร้อน มันเลยค้าง
    CPU ผมว่า 3.6G ก็พอครับ 400*9 หรือ 450*8 แต่ 470*8 ผมว่ามันไม่ค่อยลงตัวนะครับ FSB มันก็สูงมากเกินไป แต่ลากโชว์ก็ OK
    ไม่งั้นก็ไป 3.8 เลยครับ 423*9

  16. #16
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    465x8 ไฟ 1.65 ครับ occt ผ่าน hyper pi 32 3dmark ปรับธรรมดาคะแนน 16000+ everest เทส cpu stable 15นาทีไม่ค้าง น่า จะ ok แล้ว

  17. #17
    OverclockZone Member OTARO's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by Figaro View Post
    465x8 ไฟ 1.65 ครับ occt ผ่าน hyper pi 32 3dmark ปรับธรรมดาคะแนน 16000+ everest เทส cpu stable 15นาทีไม่ค้าง น่า จะ ok แล้ว
    ตามนั้นละครับผมชอบเลขสวย 3.8 และลงตัว


  18. #18
    OverclockZone Member Figaro's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2008
    Location
    ลาดพร้าว 41 โชคชัย 4 วังหิน

    Default

    Quote Originally Posted by OTARO View Post
    ตามนั้นละครับผมชอบเลขสวย 3.8 และลงตัว


    กินไฟน้อยจริง แต่ idle พอๆกะของผมเลยนะนั่น แสดงว่าตัวกินไฟมันไม่ค่อยร้อนแน่เลย

  19. #19
    OverclockZone Member black123's Avatar
    Join Date
    30 Nov 2008
    Location
    ทุกที่ใน กทม.

    Default





    สงสัยจะต้องเล่นที่ 3.8 พอและ 3.9 ไฟ เยอะจิง -*-
    Last edited by black123; 27 Jul 2009 at 00:20:40.

  20. #20
    OverclockZone Member peaksf's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007

    Default

    ได้ Q6600 ตัวนี้ผมว่าดีแล้วนะ กินไปน้อย อัดบัส ซะ 475 ไฟขนาดนี้ เทพมากแล้ว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •