overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default คอมเปิดไม่ติด ต้องปิดเปิดๆ หลายครั้ง กว่าจะติด เป็นเพราะอะไรครับ

    เปิดคอมครั้งแรก จะเปิดไม่ติด แต่จะมีเสียงดัง ติ๊ด สั้นๆ 1 ครั้ง แต่หน้าจอไม่ขึ้นอะไรเลย ไฟบอร์ดขึ้น พัดลมหมุน ไฟแสดงสถานะที่ keyboard ไม่ขึ้น

    ต้องกดปิด เปิดที่ปุ่มpower หลายครั้ง กว่าจะเข้า windows ได้ แต่ก็ไม่มีอาการค้างใดๆ ไม่ทราบว่าจะทำยังไงดีครับ

    มี HDD 2 ตัว ตัวหนึ่ง เป็นแบบ Active แต่ไม่ได้ลง windows ไว้ อีกตัว ไม่เป็น Active แต่ใช้ลง windows ไม่ทราบว่าจะเกี่ยวกันไหม

  2. #2
    OverclockZone Member kyoung's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008

    Default

    อ่านะ....คืออยากรู้ว่าอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์มีอะไรมั่งครับ
    ที่สันนิษฐาน คือ
    -PSU ไป(หรืออุปกรณ์เยอะไป แต่ใช้ PSU บ้านๆ อาจจะจ่ายไฟไม่พอ)
    -การ์ดจอทั้งออนและไม่ออนเสียหรือใกล้จะไป(กรณีไม่เขึ้นไบออส(หมายถึงขึ้นตัวประมวลผลของไบออส) นะครับ)

    ปล.ยังไงคราวหน้าต้องบอกสเปคเครื่องด้วยครับจะได้วิจัยถูกครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member MrSexMan's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    พาวเวอร์มีปัญหารึเปล่า หรือไฟอาจจะไม่พอ หรือบอร์ดอาจจะใกล้ไป หรืออื่นๆอีกมาก ลองถอดเสียบเฉพาะอุปกรณ์ที่จำเป็นเปิดดู

  4. #4
    OverclockZone Member first22948's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2008
    Location
    แฮปปี้แลนด์

    Default

    ลองหา PSU ดูตัวอื่นมาลองวิ่งก่อนครับ ถ้าหายก็แสดงว่า PSU เริ่มเสือม ถ้าไม่หายค่อยว่ากันครับ...

  5. #5
    OverclockZone Member ceo-x's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007
    Location
    บางไทร

    Default

    ลองไล่ดูตั้งแตอุปกรณ์พื้นฐานเลยครับ cpu m/b ram(ใส่แถวเดียวดูก่อน)โดยไม่ต้องต่ออุปกรณ์ใดๆ...ฟังเสียง
    ถ้าปกติ ค่อยใส่การ์ดจอ แล้วทดสอบอีกครั้ง ถ้าปกติใส่hddลูกที่มีวินโดว์ ต่อจอ ดูอาการต่อไป(รอท่านอื่นมาเพิ่มเติม)

  6. #6
    OverclockZone Member -DoMyoJi-'s Avatar
    Join Date
    3 Mar 2009
    Location
    กรุงเทพ-สาย4-ทวีวัฒนา

    Default

    PSU RAM ??

  7. #7

    Default

    อาการเดียวกันเลย

    แต่ ของผมเป็นที่ CPU อ่ะ

    เปลี่ยนแล้วก็เป็นปรกติ

  8. #8
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    อาการนี้ลอดถอดซิ๊งค์CPUมาทาซิลิโคนใหม่ครับ
    แล้วก็เป่าฝุ่นออกด้วยนะในเครื่องอะครับ

    ถ้าไม่ได้ก็ไล่ทีละตัวเริ่มจากPSUก่อน

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Dec 2008

    Default

    สเปคคอมดังนี้
    CPU : Q9550
    RAM : CORSAIR TWIN 2GB*2 DDR2 Bus 800
    MANIBOARD : ASUS P5QC
    HARDDISK : SEAGATE 1TB (7200.12 ) , SEAGATE 500 GB ( 7200.10 )
    VGA : GIGABYTE GTS250 1GB
    PSU : RAIDMAX 630 WATT MODULAR
    CASE : RAIDMAX SMILODON
    DVD : LITE ON 24x 2 ตัว

  10. #10
    OverclockZone Member Purity's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    บางแสน

    Default

    คอมที่บ.หลายเครื่องเคยเป็นอาการแบบนี้ครับ
    สรุปเป็นที่เม้าท์ยี่ห้อ MD Tech (ps2)
    พอเปลี่ยนเม้าท์เป็นยี่ห้ออื่นอาการจะหายทันที
    เป็นแบบนี้เหมือนกันหมดทุกเครื่อง

    เลยลองเล่าให้ฟังครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •